ประกันรถยนต์-มาดูกันว่ากรณีใดบ้างที่ประกันรถยนต์จะปฏิเสธให้ความคุ้มครอง-BigCInsuranceService

เมื่อพูดถึงประกันรถยนต์หลายคนอาจจะยังคิดว่ายังไงแล้วบริษัทประกันภัยก็ต้องให้ความคุ้มครองทุกกรณี และชดเชยค่าเสียหายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นให้กับคุณ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจอะไรมากนัก เนื่องจากสื่อโฆษณาประกันรถยนต์ส่วนมากไม่ได้กล่าวถึงกรณีที่ทางบริษัทประกันภัยไม่สามารถให้ความคุ้มครองได้ หรือกรณีที่บริษัทประกันภัยสามารถปฏิเสธการให้ความคุ้มครองได้ ดังนั้น Big C Insurance Service เลยจะนำข้อมูลดี ๆ มาแบ่งปันให้กับผู้อ่านสำหรับกรณีที่บริษัทประกันภัยสามารถปฏิเสธการให้ความคุ้มครองมาฝากกัน เพื่อให้เราได้ตระหนักและรับรู้ก่อนเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นค่ะ

 

1.ไม่มีใบขับขี่

ในกรณีนี้หมายถึง ผู้ที่ไม่เคยทำใบขับขี่รถยนต์มาก่อนได้นำรถยนต์ไปขับขี่และเกิดอุบัติเหตุขึ้นบนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุประเภทใดก็ตาม ประกันรถยนต์จะปฏิเสธการให้ความคุ้มครองทุกกรณี แต่ถ้าหากเป็นกรณีที่คุณมีใบขับขี่อยู่แล้ว แต่ลืมพกติดตัวเอาไว้ หรือใบขับขี่หมดอายุ หรือใบขับขี่หาย ประกันรถยนต์ยังจะให้ความคุ้มครองตัวคุณและรถยนต์ของคุณอยู่ แต่คุณจะต้องจ่ายค่าปรับให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรตามกฎหมายค่ะ

 

2.เมาแล้วขับ

หากผู้ขับขี่รถยนต์มีแอลกอฮอล์ในร่างกายเกิน 50 มิลลิกรัม ถือได้ว่าผิดกฤหมายจราจร นอกจะต้องจ่ายค่าปรับให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรตามกฎหมายแล้ว หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นประกันรถยนต์ก็จะปฏิเสธการให้ความคุ้มครองด้วยเช่นเดียวกัน

 

3.ขับรถแข่งความเร็ว

หากผู้ขับขี่รถยนต์นำรถยนต์ไปขับขี่เพื่อการแข่งขัน หรือการเดิมพันเพื่อการพนัน ประกันรถยนต์จะปฏิเสธการให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวรถยนต์และผู้ขับขี่

 

4.การลากจูงรถ

การลากจูงรถถือเป็นการใช้งานรถยนต์ที่ผิดประเภทและผิดกฎหมาย นอกจากนี้แล้วยังสามารถสร้างความเสียหายให้กับตัวรถยนต์ได้อีกด้วย ในกรณีนี้จะไม่สามารถเคลมค่าใช้จ่ายใด ๆ ได้กับทางบริษัทประกันภัยค่ะ

 

5.ขนส่งสิ่งผิดกฎหมาย

ประกันรถยนต์จะปฏิเสธการให้ความคุ้มครองทุกกรณี เมื่อผู้ขับขี่นำรถยนต์ไปขนส่งยาเสพติด หรือขนส่งสิ่งของที่ผิดกฎหมาย หรือนำรถยนต์ไปปล้นทรัพย์

 

เพื่อประโยชน์สูงสุดที่คุณจะได้รับจากการทำประกันรถยนต์ ผู้ขับขี่รถยนต์ไม่ควรขับขี่ประมาท คาดเข็มขัดนิรภัยและไม่นำรถยนต์ไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย นอกจากนี้แล้วหากคุณสนใจประกันรถยนต์ คุณสามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้นต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ของเรา มีประกันรถยนต์ไว้อุ่นใจเวลาขับรถบนท้องถนนไปอีกขั้นได้ค่ะ โดยสามารถแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสารและบทความดีๆ ที่มามาให้อัพเดทกัน เกี่ยวกับ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันรถยนต์ ประกันบ้าน ประกันเดินทาง รวมไปถึง ประกันสุขภาพ และประกันมะเร็ง ได้เลยค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service