ทราบกันดีว่า อุบัติเหตุ เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา เป็นเหตุที่เราไม่อยากให้เกิด และมักตามมาด้วยความสูญเสียแบบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งบางครั้งเหตุที่เกิดนั้นก็อาจจะมาจากความประมาทของเราเอง หรือผู้อื่นทำให้เราหรือคู่กรณีต้องบาดเจ็บ สูญเสียทรัพย์สินโดยใช่เหตุ

ด้วยเหตุนี้เอง เป็นที่มาของบริการด้านประกันภัยที่เรียกว่า “ประกันอุบัติเหตุ” ที่จะช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่หลาย ๆ คน เลือกซื้อประกันอุบัติเหตุติดตัวไว้ จะได้อุ่นใจในการใช้ชีวิตนั่นเอง

ก่อนที่จะไปเลือกซื้อหาประกันประเภทนี้ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ขอชวนคุณมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับประกันอุบัติเหตุ กัน จะได้เลือกซื้อได้คุ้มค่า และครอบคลุมที่สุดกันค่ะ

ก่อนที่จะไปเลือกซื้อหาประกันประเภทนี้ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ขอชวนคุณมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับประกันอุบัติเหตุ กัน จะได้เลือกซื้อได้คุ้มค่า และครอบคลุมที่สุดกัน

  • ประกันอุบัติเหตุที่เราพูดถึงนี้ มีชื่อเรียกภาษาประกัน ๆ ว่า Personal Accident หรือที่เรียกย่อๆ ว่า ประกัน PA ซึ่งความหมายก็ตรงตัวคือ เป็นการประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล คุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นต่อชีวิตและร่างกายของผู้ทำประกัน และยังช่วยดูแลค่ารักษาพยาบาลของผู้ทำประกัน รวมถึงค่าชดเชยระหว่างบาดเจ็บในรพ.อีกด้วย
  • ประกัน PA  เหมาะกับ คนที่เดินทางบ่อยๆ หรือ ทำงานที่มีความเสี่ยง ยิ่งเดินทางเองด้วยรถสาธารณะ หรือใครบางคนที่ใช้บริการพี่วินบ่อยๆ เพื่อความคล่องตัวในเมือง ถือว่าการทำประกัน PA ไว้นี่เหมาะมาก ๆ เลยล่ะ
  • จุดเด่นของประกัน PA คือ เบี้ยไม่แพง ซื้อง่าย ไม่ยุ่งยาก ให้การคุ้มครองตลอด  24 ชั่วโมง
  • ประกันอุบัติเหตุ PA ให้ความคุ้มครองผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปี จนถึง 60 ปี
  • ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล นี้ไม่สามารถเคลมค่ารักษาพยาบาลกรณีเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ ได้
  • ประกันอุบัติเหตุจะไม่คุ้มครองผู้ที่ทำอาชีพเสี่ยงระดับ 3 และ 4 เช่นพวกที่ต้องทำงานที่สูง ดำน้ำ หรือสภาวะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ สามารถสอบถามกับตัวแทนหรือผู้ขายประกันภัยได้นะคะว่า อาชีพเราเสี่ยงหรือไม่
  • ประกันนี้สามารถจ่ายเบี้ยประกันเพิ่ม เพื่อเพิ่มวงเงินประกันจากเดิมได้ ตามความต้องการของผู้ทำประกัน
  • มูลค่าการคุ้มครองต่อหนึ่งฉบับต่อหนึ่งผู้ทำประกันอยู่ที่ประมาณ 3,000,000 บาทหรืออาจจะน้อยกว่านี้ก็ได้ โดยขึ้นอยู่กับการรับประกันตามเงื่อนไข ความคุ้มครองของแผนประกันของแต่ละบริษัท

นี่เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นคร่าวๆ เกี่ยวกับประกันอุบัติเหตุ เท่านั้น หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมว่า ประกัน PA ตัวไหนหรือประกันสุขภาพแบบไหนเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์เราที่สุด สามารถปรึกษาเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจาก Big C Insurance Service ได้เลยหรือจะไปที่หน้าเคาเตอร์บิ๊กแคร์ ในห้างบิ๊กซีทั้ง 46 สาขาก็ได้นะคะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service