ข้อดีของการทำประกันรถยนต์ชั้น 2+- บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส

เชื่อว่าในสายตาคนขับรถบางคน อาจมองข้ามประกันรถยนต์ชั้น 2+ เพราะเบี้ยประกันที่ถูกกว่าจนดูเหมือนว่าอาจได้รับความคุ้มครองไม่เท่ากับประกันชั้น 1 จึงถูกมองเหมือนเป็นพระรอง แต่ที่จริงแล้ว ในหมู่ของคนขับรถ การทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ เป็นอีกหนึ่งประกันรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากเช่นเดียวกัน เพราะส่วนใหญ่ก็สามารถให้ความคุ้มครองได้ใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่มีค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่ามาก ๆ วันนี้ Big C Insurance Service เลยขอนำเอาข้อดีของการเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ มาฝาก สำหรับคนที่ต้องการประหยัดงบอีกนิดกันค่ะ

 

  1. คุ้มครองกรณีรถยนต์ชนรถรถยนต์

ประกันชั้น 2+ นี้สามารถให้ความคุ้มครองในกรณีที่รถยนต์ของคุณชนกับรถยนต์ทุกประเภท ที่ขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิงไฟฟ้า มอเตอร์ หรือยานพาหนะที่ได้จดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก เช่น รถยนต์ หรือ รถมอเตอร์ไซด์ เป็นต้น

 

  1. คุ้มครองกรณีสูญหาย ไฟไหม้ และน้ำท่วมรถยนต์

สามารถให้ความคุ้มครองในกรณีที่รถยนต์ของคุณสูญหาย รวมไปถึงรถยนต์ไฟไหม้หรือ ไฟฟ้าลัดวงจร และให้ความคุ้มครองในกรณีน้ำท่วมรถยนต์จากภัยธรรมชาติ

 

  1. คุ้มครองผู้ขับขี่รถยนต์ ผู้โดยสาร และบุคคลภายนอก

สามารถให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแก่ ผู้ขับขี่รถยนต์ ผู้โดยสาร และบุคคลภายนอกที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ

 

  1. ทรัพย์สิน

สามารถให้ความคุ้มครองทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ โดยจะจ่ายเป็นค่าความเสียหายให้เป็นเงินจำนวนหนึ่ง

 

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนอาจจะรู้สึกแปลกใจว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 และ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ มีความใกล้เคียงกันมากถึงขนาดนี้  แต่จะแตกต่างในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถเราจะได้คุ้มครองค่าเสียหายก็ต่อเมื่อกรณีรถชนรถเท่านั้น แต่หากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถชนแล้วไม่มีคู่กรณี ประกันรถยนต์ชั้น 2+ก็จะไม่ให้ความคุ้มครอง สำหรับใครๆที่งบประมาณจำกัดจากอาจลองหันมาเลือกประกันรถยนต์ 2+ ที่จะช่วยทางคุณประหยัดงบได้อีกหน่อย จึงเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยใช่ไหมล่ะ คุ้มครองรถยนต์แล้ว ยังช่วย Save Cost ได้อีกนิด หากคุณเกี่ยวกับประกันรถยนต์ พูดคุยกับเราได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือผ่านเว็บไซต์ Big C Insurance Service ก็ได้เช่นกันค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service