ขึ้นชื่อว่า ประกันรถยนต์ เราก็คงทราบกันอยู่บ้างว่า มีลำดับขั้นของการคุ้มครองที่หลากหลาย ตั้งแต่ชั้นหนึ่ง ที่คุ้มครองครบครัน แต่ค่าใช้จ่ายก็สูงลิ่ว ชั้นสอง สองบวก ที่ลดมูลค่าวงเงินประกัน ครอบคลุมลดหลั่นลงมา และประกันลำดับสุดท้าย ประกันประเภท 3  ที่ผู้ขับขี่เรียกกันว่า “ประกันชั้น 3”  ก็เป็นหนึ่งในแผนประกันรถยนต์ที่มีให้บริการในท้องตลาด แต่มักจะถูกมองข้ามไป แม้จะเบี้ยประกันไม่สูงมาก แต่ด้วยเหตุผลที่ว่ามีความคุ้มครองที่น้อย และมองหาประกันที่คุ้มครองเต็มรูปแบบไปเลย แต่ที่จริงแล้ว บริการของประกันชั้น 3 เองก็ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานบางประเภท ซึ่งถ้าเรามีพฤติกรรมการใช้งานที่เข้าข่าย และเพื่อต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายให้มากขึ้นอีกล่ะก็ ประกันแผนนี้อาจจะเหมาะกับรถยนต์ของคุณก็ได้นะคะ

ประกันชั้น 3 เหมาะกับใคร 
  • ผู้ขับที่เชี่ยวชาญ ประกันชั้น 3 เป็นแผนประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองที่คุ้มครองเฉพาะชีวิตของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ส่วนการซ่อมจะซ่อมให้เฉพาะคู่กรณีเท่านั้น ซึ่งถ้าผู้ขับขี่มีชั่วโมงบินสูง ๆ การขับไปชนผู้อื่นอาจเกิดได้น้อยกว่าพวกมือใหม่หัดขับ ดังนั้นถ้าคุณขับรถค่อนข้างเชี่ยวชาญ  มั่นใจในฝีมือขับของตนเองว่าปลอดภัย แน่นอน ประกันแผนนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีค่ะ
  • รถบ้าน ขับนาน ไม่เน้นซ่อม สำหรับคนที่มีรถติดบ้าน นาน ๆ ทีเอาออกมาขับสักครั้ง อาจเป็นรถที่อายุค่อนข้างมาก ไม่ค่อยได้ดูแลเท่าไหร่ เสียได้ไม่เป็นไร พังนิดหน่อยก็ยังพอขับได้ ส่วนใหญ่ขับอยู่ในบริเวณที่คุ้นเคย อาจจะขับจากบ้านไปตลาดเป็นต้น หรือมีประวัติชนกับรถยนต์ด้วยกันเองค่อนข้างน้อย อยากมีประกันติดรถยนต์เอาไว้ให้อุ่นใจอยู่บ้างประกันชั้น 3 นี้ก็เหมาะอยู่
  • คนขับรถรับจ้าง รถสาธารณะ รถเชิงพาณิชย์  บรรดาผู้ที่มีรถใช้ในการทำงาน การประกอบธุรกิจ ส่วนใหญ่จะจ้างพนักงานขับรถที่มีความเชี่ยวชาญสูง แต่ไม่ได้ดูแลรถให้กับเรา รวมถึงเน้นการซ่อมเฉพาะรถคู่กรณีที่เผลอไปเฉี่ยวชนเท่านั้น ประกันตัวนี้ก็ค่อนข้างตรงจุด เนื่องจากค่าเบี้ยประกันราคาค่อนข้างถูก อย่างเช่นของ MSIG มีค่าเบี้ยเริ่มต้นเพียง 1,850 บาทเท่านั้น ในมุมมองเจ้าของธุรกิจ ถ้าอยากต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย หรือ ที่บริษัทมีรถต้องทำประกันหลายคัน การทำประกันชั้น3 เอาไว้อย่างน้อยก็ถือว่าคุ้มค่าใช้จ่ายของบริษัททีเดียว
เคล็ดลับเลือกประกันชั้น 3 อย่างไรให้คุ้มค่า 

หลังจากพิจารณาได้แล้วว่าพฤติกรรมการใช้รถของเราเหมาะกับแผนประกันนี้ ขั้นตอนต่อไปคือการเลือกบริษัทประกันที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับแผนประกันที่คุณต้องการ

  • บริษัทประกันที่ดีจะชี้ให้เห็นถึงประโยชน์และความเหมาะสมของการซื้อประกันแต่ละแผนอย่างรอบคอบ หากคุณตัดสินใจเลือกซื้อประกันชั้น 3 ทางบริษัทควรจะต้องชี้ให้เห็นถึงขอบเขตการคุ้มครองอย่างชัดเจน สามารถให้คำตอบได้ในทุกกรณีที่เรามีข้อสงสัย ทำให้เราเข้าใจเงื่อนไขกรมธรรม์ได้อย่างถ่องแท้
  • ความรวดเร็วในการให้บริการของทางบริษัท เพราะจะส่งผลต่อการใช้บริการในภายหลัง
  • ความน่าเชื่อถือของบริษัทหรือตัวแทน ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราควรจะต้องตรวจสอบดู เพราะหากเป็นบริษัทที่ไม่มีความน่าเชื่อถือหรือไม่มีความเชี่ยวชาญในการดำเนินการ จะทำให้เราเสียเวลาไปโดยไม่จำเป็น

อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่อยากเสียเวลาไปกับการค้นหาประกันรถยนต์ การเลือกซื้อประกันรถยนต์กับ Big C Insurance Service จะช่วยให้คุณได้พบกับประกันรถยนต์ที่ใช่ โดยที่คุณไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องของคุณภาพ เพราะเราคัดสรรแต่ประกันรถยนต์คุณภาพ คุ้มค่า คุ้มราคา มาไว้ให้คุณได้เลือก คุณสามารถเข้ามาปรึกษากับเราได้ผ่านทางเคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ ในห้างบิ๊กซีทั้ง 46 สาขา หรือผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ของเราได้ตลอด 24 ชม.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service