ประกันสุขภาพ-ความเสี่ยงด้านสุขภาพเมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้น-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

เมื่ออายุมากขึ้น คุณมักจะเจอกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับร่างกายทั้ง ๆ ที่ไม่เคยประสบกับปัญหาเหล่านี้มาก่อน ซึ่งวันนี้ Big C Insurance Service จะนำปัญหาต่าง ๆ ทั้งหลายเหล่านั้นที่ผู้คนมักจะพบได้บ่อยเมื่อเริ่มมีอายุมากเพิ่มมากขึ้นมาฝากกันค่ะ

 

เข่าเสื่อม

เมื่อคุณอายุเพิ่มมากขึ้นความสามารถในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของกระดูกที่ต่าง ๆ ภายในร่างกายก็จะลดลงตามการเวลาไปด้วย และยิ่งถ้าหากมีน้ำหนักตัวมากเกินไป หรือได้รับอุบัติเหตุที่ส่งผลกระทบต่อข้อเข่าโดยตรง จะมีแนมโน้มสูงของการเกิดข้อเข่าเสื่อม เมื่อข้อเข่าได้รับความเสี่ยงหายไม่ว่าจะด้วยปัจจัยใด ๆ ถึงแม้ว่าร่างกายจะมีกระบวนการซ่อมแซมตัวเองหลังจากที่ได้รับบาดเจ็บ แต่สำหรับข้อเข่านั้นโครงสร้างของข้อเข่าจะไม่กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม นอกเสียจากจะได้รับการรักษาจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

 

โรคอ้วน

เมื่อชีวิตเดินทางมาถึงจุดที่ต้องมีภาระรับผิดชอบในเรื่องต่าง ๆ อย่างหนุ่ม – สาวออฟฟิศทั้งหลาย ที่นั่งอยู่หน้าคอมทั้งวัน ไม่มีเวลาออกกำลังกาย และกินจุกจิก สาวกชานมไข่มุกทั้งหลาย กลุ่มคนเหล่านี้จะมีโอกาสเสี่ยงสูงมากที่จะเป็นโรคอ้วน เนื่องจากพลังงานจากกินอาหารไม่ได้ถูกเผาพลาญออกไปจากร่างกาย และกลายเป็นไขมันที่สะสมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ภายในร่างกาย

 

โรคไมเกรน

โรคไมเกรนสามารถพบได้บ่อยในคนวัยทำงาน มีสาเหตุเกิดจากภาวะความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย การอดอาหาร การสูบบุหรี่ หรือสภาพแวดล้อม เช่น แสงแดดจัด เสียงดัง กลิ่นที่รุนแรง เป็นต้น

 

โรคกระเพาะอาหารอักเสบ

โรคกระเพาะอาหารอักเสบก็เป็นอีกโรคที่สามารถพบได้บ่อยในคนวัยทำงาน มีสาเหตุเกิดจากการรับประทานอาหารไม่ตรงเวลาติดต่อกันเป็นระยะเวลาหนึ่ง การดื่มคาเฟอีน การดื่มแอลกอฮอล์ และภาวะความเครียด เป็นต้น ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะไปกระตุ้นให้เซลล์ภายในกระเพาะอาหารหลั่งกรดเพิ่มมากขึ้น และส่งผลทำให้เนื้อเยื่อของกระเพาะอาหารอักเสบ

 

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ Big C Insurance Service ก็หวังเป็นอย่างมากว่าบทความนี้จะเป็นความรู้ให้กับผู้อ่าน และถ้าหากคุณต้องการตัวช่วยเสริมในเรื่องของสุขภาพ อย่าลืมเข้ามาปรึกษากับเราเกี่ยวกับ ประกันสุขภาพ ได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ที่เราการันตีความคุ้มค่าและความคุ้มครองที่เหมาะสมให้สำหรับคุณได้ค่ะ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์  ประกันเดินทาง รวมไปถึง ประกันบ้าน ค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service