ประกันการเดินทางเป็นประกันอย่างหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่จำเป็นต้องเดินทางอยู่บ่อยๆ ประกันการเดินทางจะคุ้มครองคุณในระยะเวลาการเดินทางของผู้เดินทาง โดยแผนความคุ้มครองประกันการเดินทางนั้นจะต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทประกันและประเภทแผนความคุ้มครอง แต่ประกันการเดินทางส่วนมากจะมีความคุ้มครองหลักที่คล้ายๆ กันดังต่อไปนี้

  1. คุ้มครองกรณีเสียชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะ
  2. คุ้มครองกรณีกระเป๋าเดินทางสูญหาย หรือความล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง
  3. คุ้มครองกรณีเที่ยวบินถูกยกเลิก หยุดชะงักการเดินทาง หรือความล่าช้าของเที่ยวบิน
  4. คุ้มครองกรณีทรัพย์สินสูญหาย หรือเอกสารเดินทางสูญหาย
  5. คุ้มครองค่าใช้จ่ายในกรณีที่เจ็บป่วยหรือเข้าโรงพยาบาลฉุกเฉิน
  6. คุ้มครองค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายและส่งกลับประเทศ
  7. คุ้มครองค่าใช้จ่ายในการส่งศพหรือกระดูก (อัฐิ)
  8. คุ้มครองความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก

 

จะเห็นได้ว่าประกันการเดินทางสามารถให้ความคุ้มครองได้อย่างครอบคลุม ยิ่งถ้าหากทริปของคุณเป็นทริปการเดินทางไปต่างประเทศ จะถือได้ว่าคุ้มค่ากับตัวคุณมากๆ ในการซื้อประกันการเดินทาง การซื้อประกันการเดินทางจะคุ้มครองตามวันที่ที่ระบุไว้ในกรมธรรม์เท่านั้น ยกเว้นแต่ประกันการเดินทางแบบรายปีที่จะให้ความคุ้มครองคุณตลอดทุกการเดินทาง

คุณควรทำประกันการเดินทางตอนไหน?

เมื่อคุณมีแผนที่จะเดินทางไปยุโรปโดยเฉพาะประเทศที่คุณต้องยื่นวีซ่าเชงเก้น คุณจำเป็นต้องทำประกันการเดินทางในวงเงินประกันไม่น้อยกว่า 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท ซึ่งแต่ละประเทศจะมีรายชื่อของบริษัทประกันที่สามารถนำมาใช้ในการยื่นขอวีซ่า (Big C Insurance Service ขายเฉพาะบริษัทที่มีประกันเดินทาง ที่สามารถนำมาไปใช้ในการยื่นขอวีซ่าได้) ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปยังทวีปยุโรปก็จำเป็นต้องทำประกันการเดินทางเพื่อประกอบเอกสารในการขอวีซ่าเชงเก้นด้วย

แต่ถ้าหากคุณมีแผนที่จะเดินทางภายในประเทศและมีประกันอุบัติเหตุ (PA) ที่มีแผนความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ แต่ไม่ได้ครอบคลุมเรื่องไม่คาดฝันที่เกี่ยวกับเครื่องบินพาณิชย์เช่น กระเป๋าเดินทางหาย หรือเที่ยวบินล่าช้า คุณจะไม่ได้รับค่าชดเชยจากประกันประเภทนี้นอกจากค่าชดเชยตามกฎหมายเท่านั้น  ทั้งหมดแล้วขึ้นอยู่กับความพึงพอใจส่วนบุคคลที่อยากได้รับความคุ้มครองอะไรบ้าง หรือเพื่อความสบายใจของคุณที่อยากทำประกันภัยไว้คอยซัพพอร์ตครอบคุลมทุกๆ รอบด้านเพื่อให้แผนเที่ยวของคุณได้สนุก เต็มที่ แถมยังเบาใจในเรื่องของค่าใช้จ่ายอีกด้วย

มีประกันการเดินทางยังไงก็อุ่นใจกว่า

เมื่อคุณเดินทางไปต่างประเทศคนเดียว, มีทรัพย์สินที่มีค่าติดตัวไปด้วย, ไปเที่ยวผจญภัยที่มีความเสี่ยง, เดินทางกับสายการบินที่ขึ้นชื่อเรื่องความล่าช้าของเที่ยวบินและทำกระเป๋าหาย หรือเดินทางไปประเทศที่มีความเสี่ยงของโรคติดต่อ คุณควรจะทำประกันการเดินทางเอาไว้เผื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นมา อย่างน้อยคุณก็อุ่นใจเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จะตามมา

ในปัจจุบันราคาแพ็คเกจประกันการเดินทางมีหลากหลายราคา ขึ้นอยู่กับแต่ละประเภทความคุ้มครองของประกันการเดินทางที่คุณต้องการ สุดท้ายนี้แล้ว Big C Insurance Service แนะนำให้คุณซื้อประกันการเดินทางติดตัวเอาไว้ทุกการเดินทางของคุณเสมอ ไม่ว่าจะเป็นประกันเดินทางประเภทไหน ซึ่งถ้าหากนำราคาที่ซื้อประกันการเดินทางมาเปรียบเทียบกับความคุ้มครองที่คุณจะได้รับ Big C Insurance Service การันตีได้เลยว่าคุ้มค่ากับเงินที่คุณซื้อประกันการเดินทางไปอย่างแน่นอน คุณสามารถเข้ามาเลือกซื้อประกันการเดินทางได้ที่เว็บไซต์ของเรา เพราะเราคัดสรรประกันการเดินทางที่ดีที่สุดมาไว้ให้คุณได้เลือกจากบริษัทชั้นนำในประเทศไทย

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service