จัดบ้านยังไงให้อยู่แล้วรวย

หลังจากที่เราลงทุนซื้อบ้านสักหลังและซื้อประกันบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามความเชื่อของคนไทยเราเชื่อว่าการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะทำให้ครอบครัวมีเงินทองไหลเข้ามามากยิ่งขึ้น และในวันนี้ Big C Insurance Service จะพาทุกคนไปดูหลักในการจัดบ้านอย่างไรให้อยู่แล้วรวยมาฝากกันค่ะ

ฮวงจุ้ยอยู่แล้วรวย

1. หน้าบ้านต้องเปิดโล่งเพื่อรับทรัพย์
ตามหลักฮวงจุ้ย ลานหน้าประตูบ้านจะเปรียบเสมือนตะแกรงที่ใช้โกยสมบัติ ส่วนประตูบ้านจะเปรียบเสมือนช่องทางเข้า ดังนั้นถ้าหากหน้าบ้านของเรามีสิ่งของกระจัดกระจายเต็มไปหมดจะถือว่าเป็นการกีดกันโชคลาภให้เข้ามาภายในบ้านค่ะ

2. เปิดประตูและหน้าต่างเพื่อรับทรัพย์
การเปิดประตูและหน้าต่างไม่จำเป็นต้องเปิดตลอดทั้งวัน เลือกเปิดช่วงเวลาที่มีแสงแดดและลมดี ๆ สัก 10 – 15 นาที เพื่อให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทมายิ่งขึ้น ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ย เมื่อมีลมจะถือว่ามีโชค และถือเป็นการสะสมพลังงานดีให้กับบ้านของเราด้วยค่ะ

3. แสงสว่างต้องสอดส่องถึงในตัวบ้าน
พลังงานหยาง หมายถึง พลังงานแห่งการเคลื่อนไหวซึ่งเชื่อกันว่าอยู่ในรูปแบบของแสง หากผู้อยู่อาศัยอยู่บ้านแล้วรู้สึกอ่อนเพลีย จะถือว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้โชคลาภหายไป ดังนั้นต้องอาศัยแสงแดดในยามเช้าเพื่อกระตุ้นให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสดชื่นขึ้นและรอรับโชคลาภที่จะเข้ามา

4. เลือกของตกแต่งภายในบ้านตามทิศ
ตามหลักฮวงจุ้ยในเชิงวิชาการจะมองแต่ละทิศเป็นธาตุทั้งหมด ดังนั้นการเลือกของตกแต่งภายในบ้านให้ตรงตามธาตุ เพื่อให้ “ก่อเกิด” และ “ถ่ายเท” สมดุลกัน จะช่วยให้พลังงานทุกส่วนภายในบ้านเกิดความสมดุลกันตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน เรื่องการงาน สุขภาพ ความสามัคคีของคนภายในบ้าน เป็นต้นค่ะ

ของตกแต่งตามธาตุต่าง ๆ
4.1 ธาตุน้ำ: น้ำพุ รูปคลื่นทะเล ภาพวาดสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน
4.2 ธาตุไฟ: ดอกไม้ทุกชนิด ปิระมิด ภาพวาดสีแดงหรือสีชมพู
4.3 ธาตุไม้: ต้นไม้ทุกชนิด วัตถุทรงสูง ภาพวาดสีเขียวหรือสีเทา
4.4 ธาตุทอง: โลหะ เซรามิก สิ่งของแวววาว ภาพวาดสีเงินหรือสีทอง
4.5 ธาตุดิน: เครื่องปั้นดินเผา ภาพวาดสีน้ำตาลหรือสีโอรส

ประกันบ้านคือศาสตร์แห่งความคุ้มค่า
ก่อนที่เราจะใช้หลักฮวงจุ้ยในการจัดบ้านเพื่อเรียกเงินทองให้ไหลเข้ามา อย่าลืมทำประกันบ้านเพื่อเป็นเกราะป้องกันและคุ้มครองเหตุการณ์ร้าย ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต และเราหวังว่าหลักฮวงจุ้ยที่เราได้นำมาให้ในวันนี้จะทำให้ทุกคนร่ำรวยกันนะคะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service