ประกันการเดินทางเป็นประกันอย่างหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่จำเป็นต้องเดินทางอยู่บ่อย ๆจะคุ้มครองในระยะเวลาสั้น ๆ ของผู้เดินทาง ความคุ้มครองจะขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทประกัน และประกันการเดินทางส่วนมากจะมีความคุ้มครองที่คล้าย ๆ กันดังนี้

  1. คุ้มครองกรณีเสียชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะ
  2. คุ้มครองกรณีกระเป๋าเดินทางสูญหาย หรือความล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง
  3. คุ้มครองกรณีเที่ยวบินถูกยกเลิก หยุดชะงักการเดินทาง หรือความล่าช้าของเที่ยวบิน
  4. คุ้มครองกรณีทรัพย์สินสูญหาย หรือเอกสารเดินทางสูญหาย
  5. คุ้มครองค่าใช้จ่ายในกรณีที่เจ็บป่วยหรือเข้าโรงพยาบาลฉุกเฉิน
  6. คุ้มครองค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายและส่งกลับประเทศ
  7. คุ้มครองค่าใช้จ่ายในการส่งศพหรือกระดูก (อัฐิ)
  8. คุ้มครองความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก

จะเห็นได้ว่าประกันการเดินทางนั้นคุ้มครองเยอะมาก ยิ่งถ้าหากทริปของคุณเป็นการเดินทางไปต่างประเทศแล้ว ยิ่งคุ้มเข้าไปอีก แต่การซื้อประกันการเดินทางนั้นจะคุ้มครองตามวันที่ระบุไว้เท่านั้น ยกเว้นแต่ว่าคุณซื้อประกันการเดินทางรายปี

 

แล้วคุณควรทำประกันการเดินทางตอนไหน?

เมื่อคุณเดินทางไปยุโรปโดยเฉพาะประเทศที่คุณต้องยื่นวีซ่าเชงเก้น คุณจำเป็นต้องทำประกันการเดินทางในวงเงินประกันไม่น้อยกว่า 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท ซึ่งแต่ละประเทศจะมีรายชื่อของบริษัทประกันที่สามารถนำมาใช้ในการยื่นขอวีซ่าเอาไว้ด้วย ดังนั้นใครที่กำลังจะเดินไปยังยุโรปก็จำเป็นต้องทำประกันการเดินทางแน่นอน

แต่ถ้าหากคุณเดินทางภายในประเทศและมีประกันอุบัติเหตุ (PA) ซึ่งความคุ้มครองได้ครอบคลุมอุบัติเหตุทางเครื่องบินพาณิชย์อยู่แล้ว คุณก็ไม่จำเป็นต้องซื้อประกันการเดินทางเพิ่ม แต่ถ้าหากกระเป๋าเดินทางของคุณหายหรือเที่ยวบินล่าช้า คุณจะไม่ได้ค่าชดเชยจากประกันประเภทนี้ นอกจากค่าชดเชยตามกฎหมายเท่านั้น

มีประกันยังไงก็อุ่นใจกว่า

เมื่อคุณเดินทางไปต่างประเทศคนเดียว มีทรัพย์สินที่มีค่า ไปเที่ยวผจญภัยที่มีความเสี่ยง เดินทางกับสายการบินที่ขึ้นชื่อเรื่องความล่าช้าของเที่ยวบินและทำกระเป๋าหาย หรือเดินทางไปประเทศที่มีความเสี่ยงของโรคภัย ควรทำประกันการเดินทางไว้ยังไงก็อุ่นใจกว่า ซึ่งแพ็คเกจประกันก็ขึ้นอยู่กับว่า คุณเลือกรูปแบบประกันแบบไหน และ บิ๊กซี โบรคเกอร์ประกันภัย  เราได้คัดสรรประกันที่คุ้มค่าที่สุดมาไว้ให้คุณได้เลือกกันแบบที่ว่าจ่ายน้อยแต่คุ้มครองอลังการมาไว้แล้วที่นี้ สุดท้ายนี้แล้วยังไงเราก็ขอเชียร์ให้คุณซื้อประกันการเดินทางติดตัวไว้ทุกการเดินทางของคุณเสมอ  มีติดตัวไว้ยังไงก็ดีกว่าแน่นอน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service