ประกันการเดินทางเป็นประกันอย่างหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่จำเป็นต้องเดินทางอยู่บ่อย ๆจะคุ้มครองในระยะเวลาสั้น ๆ ของผู้เดินทาง ความคุ้มครองจะขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทประกัน และประกันการเดินทางส่วนมากจะมีความคุ้มครองที่คล้าย ๆ กันดังนี้

  1. คุ้มครองกรณีเสียชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะ
  2. คุ้มครองกรณีกระเป๋าเดินทางสูญหาย หรือความล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง
  3. คุ้มครองกรณีเที่ยวบินถูกยกเลิก หยุดชะงักการเดินทาง หรือความล่าช้าของเที่ยวบิน
  4. คุ้มครองกรณีทรัพย์สินสูญหาย หรือเอกสารเดินทางสูญหาย
  5. คุ้มครองค่าใช้จ่ายในกรณีที่เจ็บป่วยหรือเข้าโรงพยาบาลฉุกเฉิน
  6. คุ้มครองค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายและส่งกลับประเทศ
  7. คุ้มครองค่าใช้จ่ายในการส่งศพหรือกระดูก (อัฐิ)
  8. คุ้มครองความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก

จะเห็นได้ว่าประกันการเดินทางนั้นคุ้มครองเยอะมาก ยิ่งถ้าหากทริปของคุณเป็นการเดินทางไปต่างประเทศแล้ว ยิ่งคุ้มเข้าไปอีก แต่การซื้อประกันการเดินทางนั้นจะคุ้มครองตามวันที่ระบุไว้เท่านั้น ยกเว้นแต่ว่าคุณซื้อประกันการเดินทางรายปี

 

แล้วคุณควรทำประกันการเดินทางตอนไหน?

เมื่อคุณเดินทางไปยุโรปโดยเฉพาะประเทศที่คุณต้องยื่นวีซ่าเชงเก้น คุณจำเป็นต้องทำประกันการเดินทางในวงเงินประกันไม่น้อยกว่า 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท ซึ่งแต่ละประเทศจะมีรายชื่อของบริษัทประกันที่สามารถนำมาใช้ในการยื่นขอวีซ่าเอาไว้ด้วย ดังนั้นใครที่กำลังจะเดินไปยังยุโรปก็จำเป็นต้องทำประกันการเดินทางแน่นอน

แต่ถ้าหากคุณเดินทางภายในประเทศและมีประกันอุบัติเหตุ (PA) ซึ่งความคุ้มครองได้ครอบคลุมอุบัติเหตุทางเครื่องบินพาณิชย์อยู่แล้ว คุณก็ไม่จำเป็นต้องซื้อประกันการเดินทางเพิ่ม แต่ถ้าหากกระเป๋าเดินทางของคุณหายหรือเที่ยวบินล่าช้า คุณจะไม่ได้ค่าชดเชยจากประกันประเภทนี้ นอกจากค่าชดเชยตามกฎหมายเท่านั้น

มีประกันยังไงก็อุ่นใจกว่า

เมื่อคุณเดินทางไปต่างประเทศคนเดียว มีทรัพย์สินที่มีค่า ไปเที่ยวผจญภัยที่มีความเสี่ยง เดินทางกับสายการบินที่ขึ้นชื่อเรื่องความล่าช้าของเที่ยวบินและทำกระเป๋าหาย หรือเดินทางไปประเทศที่มีความเสี่ยงของโรคภัย ควรทำประกันการเดินทางไว้ยังไงก็อุ่นใจกว่า ซึ่งแพ็คเกจประกันก็ขึ้นอยู่กับว่า คุณเลือกรูปแบบประกันแบบไหน และ บิ๊กซี โบรคเกอร์ประกันภัย  เราได้คัดสรรประกันที่คุ้มค่าที่สุดมาไว้ให้คุณได้เลือกกันแบบที่ว่าจ่ายน้อยแต่คุ้มครองอลังการมาไว้แล้วที่นี้ สุดท้ายนี้แล้วยังไงเราก็ขอเชียร์ให้คุณซื้อประกันการเดินทางติดตัวไว้ทุกการเดินทางของคุณเสมอ  มีติดตัวไว้ยังไงก็ดีกว่าแน่นอน

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

checked@2x

ทางเราได้รับข้อมูลของท่านเรียบร้อยแล้ว
จะดำเนินการติดต่อท่านในภายใน x วัน