ประกันบ้าน-ในช่วงหน้าฝนนี้ ปกป้องบ้านอย่างไรไม่ให้โดนฟ้าผ่า-บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส

ปรากฎการณ์ธรรมชาติที่หลายคนสามารถพบเจอกันได้อยู่บ่อย ๆ ในช่วงหน้าฝนนี้ก็อาจจะเป็นพายุที่มาพร้อมกับลม ลูกเห็บ ฟ้าแลบ หรืออาจจะร้ายแรงไปจนถึงขั้นฟ้าผ่า และสามารถสร้างความเสียหายให้กับตัวบ้านได้เลยดีเดียว ซึ่งในวันนี้ Big C Insurance Service จะนำวิธีการป้องกันบ้านไม่ให้โดนฟ้าผ่ามาฝากกันค่ะ

 

ใช้อุปกรณ์ป้องกันฟ้าผ่า

การใช้อุปกรณ์ป้องกันฟ้าผ่าเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยป้องกันฟ้าผ่าในบริเวณบ้านของคุณ เนื่องจากในอุปกรณ์ป้องกันฟ้าผ่านั้นจะมีวัสดุทองแดง และอลูมิเนียม ที่สามารถช่วยป้องกันการเกิดกระแสไฟฟ้าในก้อนเมฆลงสู่พื้นดินได้

 

ถอดปลั๊กอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

เนื่องจากการเกิดฟ้าผ่านั้นมีสาเหตุหนึ่งมาจากไฟกระชากจากการใช้งานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ดังนั้นเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการเกิดฟ้าผ่า ควรถอดปลั๊กอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านออกเมื่อพายุเริ่มก่อตัว

 

ติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันไฟกระชาก

ปัญหาไฟกระชากเป็นสภาวะที่แรงดันไฟฟ้า และกระแสไฟฟ้าสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และมักจะเป็นปัญหาที่สามารถพบได้บ่อยครั้ง ซึ่งถ้าหากเกิดไฟกระชากขึ้นมา และไม่มีเครื่องช่วยควบคุมวงจรไฟฟ้าในขณะที่มีพายุ จะส่งผลทำให้เกิดฟ้าผ่าตามมา ดังนั้นเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงการเกิดฟ้าผ่าในบริเวณบ้านของคุณ ควรติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากไว้ด้วย

 

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดในการปกป้องบ้านคือการทำประกันบ้าน เนื่องจากประกันบ้านสามารถมอบค่าชดเชยต่าง ๆ จากกรณีฟ้าผ่าให้กับคุณได้ ดังนั้นหากคุณต้องการสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับประกันบ้านเพิ่มเติมสามารถเข้ามาปรึกษากับเราเกี่ยวกับประกันบ้านได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ที่เราการันตีความคุ้มค่าและความคุ้มครองที่เหมาะสมให้สำหรับคุณได้ค่ะ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์  ประกันเดินทาง  ประกันสุขภาพ ค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service