พูดถึงการเดินทางในทุกวันนี้ นอกจากเราจะจัดกระเป๋า เตรียมแพลนเที่ยวกันแล้ว สิ่งหนึ่งที่หลายคนมักจะเตรียมไปด้วยเพื่อสร้างความอุ่นใจก็คือการซื้อ ประกันการเดินทาง ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่นักท่องเที่ยวผู้รอบคอบไม่ควรจะพลาด เนื่องจากทุกการเดินทางอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นจากการเดินทาง การเจ็บป่วย หรืออุบัติเหตุใด ๆ หรือคุณอาจเผลอไปกินอาหารที่ผิดสำแดงจนทำให้ทริปของคุณหมดสนุก นั่นจึงเป็นเหตุผลควรมีประกันการเดินทาง คุ้มครองเราให้ได้อุ่นใจตลอดทริป

ซื้อประกันการเดินทางที่ไหน อย่างไร....ให้คุ้ม

ต่างคนต่างก็นิยามคำว่า “คุ้ม” ต่างกันออกไป ไม่มีอันไหนถูกหรือผิดในแง่ของความคุ้มค่า เพราะแต่ละคนอาจมีข้อกังวลในแต่ละทริปต่างกัน จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมบริษัทประกันภัยถึงได้มีประกันการเดินทางให้คุณได้เลือกหลากหลายแพ็คเกจ  เราควรจะหารายละเอียดประกันการเดินทางจากแต่ละบริษัทและนำมาเปรียบเทียบกันก่อนที่จะซื้อ เพื่อให้เราได้รับประกันการเดินทางที่คุ้มครองการเดินทางหรือความเสี่ยงที่เป็นข้อกังวลของเราอย่างครอบคลุมที่สุด ซึ่งทุกวันนี้ก็มีตัวช่วยอย่าง “เว็บไซต์เปรียบเทียบประกัน” ที่จะช่วยให้คุณได้ค้นหาประกันการเดินทางที่ตรงกับความต้องการของคุณไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ราคา ความคุ้มครอง หรือบริษัทประกันภัยที่เชื่อถือได้ รวมไปถึงของแถมหรือส่วนลด ให้ครบเพียงที่เดียว

ความสะดวกสบายที่คุณจะได้รับจากการซื้อประกันการเดินทางออนไลน์
  1. ได้เห็นแผนการคุ้มครองจากบริษัทประกันหลาย ๆ บริษัทในเวลาเดียวกัน ไม่ต้องเสียเวลาไปค้นหลายๆเจ้ามาเปรียบเทียบเอง
  2. สามารถเปรียบเทียบรายละเอียดการคุ้มครองของประกันแต่ละบริษัทว่า สอดคล้องกับความเสี่ยงของเรา ที่เป็นข้อกังวลของได้อย่างชัดเจน
  3. ได้รับข้อมูลที่ช่วยในการตัดสินใจมากขึ้น ทำให้เราซื้อประกันที่เราเห็นว่า “คุ้ม” ทั้งการคุ้มครองและคุ้มค่าด้านราคากับเราได้ทันที
เราสามารถเลือกซื้อประกันการเดินทางได้อย่างไรบ้าง
  1. ประกันการเดินทางที่พ่วงกับสายการบิน

เดี๋ยวนี้หลายสายการบินก็มีการขายประกันการเดินทางพ่วงเข้ามาด้วยระหว่างที่เราจองตั๋ว เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อการคุ้มครองที่เกิดจากความขัดข้อง ส่วนใหญ่ประกันลักษณะนี้จะครอบคลุมในส่วนที่กระทบกับการเดินทางของผู้โดยสาร แม้จะมีประโยชน์แต่อาจจะยังไม่เพียงพอ ไม่คุ้มครองมากพอ ทั้งนี้แล้วสายการบินจะรับผิดชอบผู้โดยสารตามกฎหมายในกรณีเที่ยวบินล่าช้า เที่ยวบินยกเลิกกะทันหัน กระเป๋าสูญเสียหรือสูญหาย ในวงเงินที่กฎหมายกำหนดไว้เท่านั้น การซื้อประกันการเดินทางจึงเป็นเหมือนการเพิ่มวงเงินความคุ้มครองให้มากขึ้นกว่าเดิม

 

 

 

  1. ประกันการเดินทางแบบซื้อเอง

 

ประกันการเดินทางแบบซื้อเอง จะมีรูปแบบประกันที่คุ้มครองหลากหลายมากขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง คุ้มครองกรณีเจ็บป่วยเมื่ออยู่ต่างแดน การชดใช้กระเป๋าเดินทางที่สูญหายหรือเสียหาย หรือความต้องการพิเศษที่แตกต่างกันออกไป เช่น ประกันพวกอุปกรณ์เล่นกอล์ฟ ความเสียหายสำหรับรถเช่าเมื่ออยู่ต่างแดนเป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรับผิดต่อบุคคลภายนอก ถือว่าเป็นความอุ่นใจอย่างหนึ่งที่เมื่ออยู่ต่างแดนเราไม่รู้ว่า เหคุการณ์ที่ไม่คาดฝันเรื่องทรัพย์สินหรือสถานที่จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ มีไว้ก็อุ่นใจกว่าเยอะ        โดยคุณสามารถหาซื้อประกันการเดินทางเหล่านี้ได้ที่เว็บไซต์เปรียบเทียบประกันการเดินทางที่มีที่เป็นจากตัวแทนที่มีความน่าเชื่อถืออย่าง Big C Insurance Service เว็บไซต์ที่การันตี ได้ว่าประกันการเดินทางได้ผ่านการคัดเลือกมาไว้ให้คุณแล้วเป็นอย่างดี ทั้งคุ้มค่าเรื่องราคา และคุ้มครองได้ครอบคลุมอย่างแน่นอน

ซื้อประกันการเดินทางเอาไว้ทุกทริปการเดินทางของคุณ ซื้อไว้อุ่นใจกว่า จ่ายเบี้ยเพียงหลักร้อยแล้วคุ้มครองเราดีกว่า เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา อย่างน้อยประกันการเดินทางก็คุ้มครอง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service