ดื่มกาแฟช่วงไหนของวันดีที่สุด

การดื่มกาแฟได้กลายมาเป็นวัฒนธรรมของใครหลาย ๆ คนเข้าแล้ว เพราะหลังจากการดื่มกาแฟร่างกายของเราจะรู้สึกสดชื่นขึ้นและรู้สึกว่ามีแรงเริ่มต้นวันใหม่ และนี้จึงเป็นเห็นผลที่หลาย ๆ คนติดการดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวัน

 

ทำไมดื่มกาแฟถึงทำให้ร่างกายสดชื่น

สาเหตุที่ทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่นขึ้นหลังจากที่ได้ดื่มกาแฟเป็นเพราะว่าสารคาเฟอีนที่มีอยู่ในกาแฟจะเข้าไปกระตุ้นให้สารภายในสมองที่ชื่อ “อะดีโนซีน” ที่เป็นสารช่วยให้สมองของเราตื่นตัวได้ทำงานมากขึ้น และนอกจากนี้แล้วคาเฟอีนยังเข้าไปทำให้เลือดภายในร่างกายสูบฉีด และทำให้หัวใจเต้นแรงมากขึ้น ส่งผลให้ทำให้ร่างกายจำเป็นต้องนำออกซิเจนเข้ามาสู่ร่างกายมากยิ่งขึ้น และนี้จึงเป็นเหตุที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่นหลังจากที่ได้ดื่มกาแฟเข้าไป

ดื่มกาแฟช่วงไหนของวันถึงจะดีต่อสุขภาพมากที่สุด

จากผลวิจัยพบว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการดื่มกาแฟ คือ หลังจากที่เราตื่นนอน 3 ชั่งโมง และหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟทันทีหลังจากตื่นนอน เพราะว่าร่างกายจะผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอลในปริมาณที่สูงเพื่อช่วยให้ร่างกายตื่นตัวอยู่แล้ว แต่ถ้าเมื่อเราดื่มกาแฟเข้าไป ฮอร์โมนคอร์ติซอลจะถูกผลิตน้อยลงและส่งผลทำให้มันหมดไปจากร่างกายเร็วกว่าปกติ และเมื่อคาเฟอีนหมดฤทธิ์ไปด้วย (ออกฤทธิ์ 30 – 60 นาที และอยู่ในร่างกาย 4 – 7 ชั่วโมง) จะยิ่งทำให้ร่างกายของเรารู้สึกอ่อนเพลียมากกว่าเดิม

 

อย่างไรแล้วอย่าลืมทำประกันสุขภาพ

เพื่อเป็นการคุ้มครองความเสี่ยงเรื่องสุขภาพของตัวเราเอง อย่าลืมเลือกทำประกันสุขภาพเอาไว้ด้วย เพราะประกันสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีให้กับเราได้ หากคุณสนใจทำประกันสุขภาพอยู่ในตอนนี้สามารถเข้ามาเลือกและเปรียบเทียบประกันสุขภาพได้ในเว็บไซต์ของเรา เพราะเราพร้อมที่จะส่งมอบประกันสุขภาพที่คุ้มค่าให้กับคุณค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service