ประกันบ้าน-ดูแลบ้านของคุณในช่วงหน้าฝนนี้-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

เข้าช่วงหน้าฝนแบบนี้ สำหรับคนรักบ้านก็อาจจะหวาดหวั่นกันอยู่ไม่น้อยกับปัญหาที่มาพร้อมกับหน้าฝน ซึ่งปัญหาที่ว่าเหล่านั้นสามารถนำมาซึ่งความเสื่อมสภาพที่สร้างความทรุดโทรมตัวบ้าน และยังก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอีกด้วย หากรู้จักวิธีการป้องกันเอาไว้ก่อนจะสามารถช่วยลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นให้ทุเลาลงได้ วันนี้ Big C Insurance Service ขอเอาใจคนรักบ้านนำวิธีการดูแลรักษาบ้านมาฝากกันค่ะ

 

ตรวจเช็คสภาพของหลังคาบ้านและฝาผนัง

หลังคาบ้านและฝาผนังคือสิ่งสำคัญที่ใช้ในการปกคลุมบ้านจากแสงแดด, ฝน, และลมพายุ ดังนั้นเจ้าของบ้านควรหมั่นตรวจเช็ค สังเกตรอยแตกร้าวและรูรั่วอยู่เป็นประจำ หากพบรอยแตกร้าวและรูรั่วควรรีบติดต่อช่างผู้เชี่ยวชาญให้รีบมาซ่อมแซม ไม่ควรปล่อยไว้นานจนสร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินของคุณภายในบ้าน

 

ทำความสะอาดท่อระบายน้ำ

หมั่นทำความสะอาดท่อระบายน้ำที่ต่าง ๆ ของบ้านไม่ให้มีเศษใบไม้ กิ่งไม้ หรือเศษขยะไปอุดตันทางไหลของน้ำฝน ไม่เช่นนั้นหากเกิดพายุ ฝนตกหนักๆขึ้นมา ทางน้ำไหลผ่านจะอุดตันหรืออาจจะก่อให้เกิดแอ่งน้ำในบริเวณบ้านของคุณได้

 

ทำความสะอาดพื้น

หลังจากที่ฝนตกจะสังเกตได้ว่า พื้นบ้านจะเป็นคราบน้ำฝนและเริ่มมีตะไคร่น้ำเขียวขึ้น สามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้ง่ายขึ้น และเป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อผู้สูงอายุ นอกจากนี้น้ำฝนยังสามารถทำให้พื้นบ้านเสื่อมสภาพเร็วขึ้น หากมีน้ำขังอยู่เป็นประจำ ดังนั้นเจ้าของบ้านควรหมั่นทำความสะอาดพื้นบ้านหลังจากที่ฝนตกอย่างสม่ำเสมอ

 

เลือกเฟอร์นิเจอร์กันน้ำ

สำหรับบริเวณนอกบ้าน เจ้าของบ้านควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทนน้ำหรือสามารถกันน้ำได้ดีในระดับนึง หากฝนตกลงมาแบบกะทันหันจะได้ไม่ต้องเร่งรีบขนย้ายเฟอร์นิเจอร์และไม่ก่อให้เกิดความเสียหายใด ๆ ต่อเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย สำหรับผู้ที่มีเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ได้กันน้ำควรย้ายเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ามาอยู่ภายในร่มเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาของการเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร

และนี่ก็คือวิธีการป้องกันบ้านที่เรานำมาฝากชาว Big C Insurance Service กัน อย่างน้อยถือว่าเป็นเกร็ดเล็กๆน้อยๆที่ช่วยเฝ้าระวังและยืดอายุของใช้ภายในบ้านและบ้านของเราได้อีกหน่อย ยิ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รักบ้าน อยากให้บ้านได้รับความคุ้มครอง หรือ มีเงินฉุกเฉินกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น การมีประกันบ้านเอาไว้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการคุ้มครองให้คุณได้อุ่นใจที่สามารถเปลี่ยนเรื่องหนักให้เป็นเบาได้  เพราะเราไม่มีทางรู้ว่าปัญหา หรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันจะมีขึ้นเมื่อไหร่อย่างน้อยคุณก็ยังมีประกันบ้านคอยอยู่ข้างเคียงข้างเพื่อดูแลคุณและบ้านของคุณเสมอ

หากสนใจสามารถสอบถามได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือเช็คเบี้ยผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ พ.ร.บ.รถยนต์  ประกันรถยนต์ ประกันเดินทาง รวมไปถึง ประกันสุขภาพ ประกันมะเร็งค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service