ดูแลรถอย่างไร เมื่อรถตากแดดเป็นประจำ

เมืองไทยจัดอยู่ในพื้นที่โซนร้อนของโลกค่ะ ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจที่จะพบแสงแดดจัด ๆ ได้ตลอดทั้งปี ซึ่งแสงแดดที่ว่านี้ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่ด้วยกัน และแน่นอนว่าผู้ใช้รถก็อาจจะเจอกับสถาณการณ์ที่ต้องจอดรถตากแดด หรือบางคนอาจจะจอดรถตากแดดเป็นประจำจนลืมไปว่ารถของเราก็มีอายุการใช้งานเช่นเดียวกัน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปดูข้อเสียของการจอดรถตากแดดกันด้านล่างนี้เลยค่ะ

ข้อเสียของการจอดรถตากแดดเป็นประจำ
  1. สีของรถผิดเพี้ยนไปจากเดิม
  2. ของเหลวภายในรถเกิดการระเหย
  3. วัสดุอุปกรณ์ที่ทำจากยางเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ
  4. สีของคอนโซลผิดเพี้ยนไปจากเดิม กรอบ และร่อนได้
  5. หากเป็นเบาะที่นั่งที่ทำจากหนัง แสงแดดจะทำให้เบาะแห้งและกรอบได้

 

เมื่อเราเห็นข้อเสียของการจอดรถตากแดดเป็นประจำแล้ว ดังนั้น Big C Insurance Service จะนำวิธีการดูแลรถยนต์เมื่อรถตากแดดเป็นประจำมาฝากทุกคนกันค่ะ

วิธีการดูแลรถยนต์เมื่อรถตากแดดเป็นประจำ

 

  1. เคลือบสีรถ

การเคลือบสีรถจะช่วยป้องกันรังซียูวีจากแสงแดดไม่ให้ทำลายสีของรถมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้สีของรถซีดอ่อนลงได้ และการเคลือบสีรถยังช่วยป้องกันฝุ่นได้อีกด้วย

 

  1. เคลือบเงาอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในรถยนต์

นอกจากจะเคลือบสีรถภายนอกแล้ว อุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในรถก็สำคัญเช่นเดียวกัน การเคลือบเงาผนังด้านในประตู เบาะที่นั่ง และคอนโซล จะช่วยป้องกันไม่ให้สีของอุปกรณ์เหล่านี้ซีดลงและช่วยป้องกันการร่อนหรือแห้งกรอบได้อีกด้วย

 

  1. ใช้แผ่นบังแดด

การใช้แผ่นบังแดดสามารถป้องกันไม่ให้แสงแดดเข้ามาในรถมากจนเกินไป ทั้งนี้แล้วควรเลือกแผ่นบังแดดที่ทำจากอลูมิเนียมเพื่อช่วยในการสะท้อนแสงแดดกลับได้ดีกว่าค่ะ

 

  1. ใช้ร่มรถยนต์

บางครั้งอากาศร้อน ๆ แดดจัด ๆ เราก็มักจะใช้ร่มเพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดมาสัมผัสกับผิวหนังของเราโดยตรงเพื่อหลีกเหลี่ยงแสงยูวีที่จะมาทำลายผิวหนัง รถของเราก็ต้องการร่มมาปกป้องผิวภายนอกเช่นเดียวกันค่ะ ร่มรถยนต์ที่ว่านี้เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยบังแดดให้กับรถของเราโดยมีลักษณะคล้ายกับร่มที่เราใช้กันแต่เป็นขนาดของรถยนต์แถมยังใช้งานได้ง่ายกว่าการใช้ผ้าคลุมรถยนต์ด้วยค่ะ

 

  1. ใช้ผ้าคลุมรถยนต์

การใช้ผ้าคลุมรถยนต์เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยป้องกันไม่ให้แสงแดดเข้ามาในรถมากจนเกินไป และผ้าคลุมรถยนต์ก็ยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์รถยนต์ทั่วไปเลยค่ะ

 

ที่สำคัญอย่าลืมทำประกันรถยนต์

เมื่อเราได้ให้ความสำคัญกับการใช้งานของรถยนต์แล้ว อย่าลืมทำประกันรถยนต์ไว้ด้วยนะคะ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะได้มีตัวช่วยดูแลเรื่องค่าเสียหายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น และสำหรับผู้ที่สนใจทำประกันรถยนต์อยู่ในตอนนี้ สามารถเข้ามาเลือกและเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ในเว็บไซต์ของเรา เพราะเราพร้อมที่จะส่งมอบประกันรถยนต์คุณภาพและความคุ้มค่าให้กับคุณค่ะ

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service