มาดูต้นไม้ที่ช่วยกรอกอากาศภายในบ้าน 

ถือได้ว่าเทรนด์การปลูกต้นไม้ภายในบ้านมาแรงจริง ๆ เพราะต้นไม้ให้ความเป็นธรรมชาติ ช่วยผ่อนคลายความเครียด และช่วยให้บ้านของเราดูสวยงามมากขึ้น เมื่อเทรนด์มาแรงขนาดนี้ Big C Insurance Service เลยจะนำทุกคนไปดูต้นไม้ที่สามารถปลูกได้ภายในบ้านและยังช่วยกรองอากาศให้สะอาดและบริสุทธ์กับผู้อยู่อาศัยกันค่ะ

 

  • ไอวี่อังกฤษ

ไอวี่อังกฤษเป็นไม้เลื้อยที่ชอบอยู่ในร่ม ชอบแสงแดดอ่อน ๆ เติบโตได้ง่าย และแน่นอนว่าไอวี่อังกฤษสามารถช่วยกรองอากาศในห้องของเราให้สะอาดและบริสุทธิ์มากขึ้น นอกจากนี้แล้วไอวี่อังกฤษยังมีใบที่สวยงามและสามารถตกแต่งให้เข้ากับห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และระเบียงได้อย่างลงตัว

 

  • เขียวหมื่นปี

เขียวหมื่นปีเป็นไม้ประดับที่นิยมนำมาตกแต่งภายในบ้าน ออฟฟิศ หรือภายในตัวอาคาร ซึ่งเขียวหมื่นปีเป็นอีกหนึ่งต้นไม้ที่สามารถช่วยกำจัดสารพิษภายในอากาศได้ หากนำมาปลูกภายในบ้านก็จะส่งผลให้อากาศภายในบ้านสะอาดและบริสุทธิ์มากขึ้น และอีกหนึ่งอย่างที่โดดเด่นก็คือสีของใบจะเขียวสดอยู่ตลอดทั้งปี เลยเป็นที่มาของชื่อ “เขียวหมื่นปี”

 

  • ไทรใบสัก

ไทรใบสักเป็นต้นไม้ตระกูลไทรที่ได้รับความนิยมนำมาตกแต่งห้องนั่งเล่นภายในบ้านและคาเฟ่เป็นอย่างมาก ๆ เนื่องจากมีรูปทรงสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ และยังสามารถช่วยฟอกอากาศบริเวณพื้นที่รอบ ๆ ได้อีกด้วย

ข้อควรระวังของการปลูกต้นไม้เหล่านี้

การปลูกต้นไม้เหล่านี้จะมีข้อควรระวังเล็กน้อยที่ต้องให้ความสำคัญนั้นก็คือเรื่องของแสงแดด ถึงแม้ว่าจะเป็นกลุ่มต้นไม้ที่เติบโตในที่ร่มได้ดี แต่เราต้องมั่นใจว่าแสงแดดต้องส่องถึงอยู่บ้าง และหลีกเลี่ยงการปลูกต้นไม้เหล่านี้ไว้ภายในห้องครัว เนื่องจากห้องครัวจะมีอายความร้อนในขณะที่เรากำลังทำอาหาร อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ขึ้นได้ อย่างไรแล้วก็ตามควรทำประกันบ้านเพื่อเป็นตัวช่วยป้องกันอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ หรือให้เราช่วยดูแลเรื่องประกันบ้านเที่เราคัดสรรและพร้อมที่จะส่งมอบประกันบ้านคุณภาพและความคุ้มค่าให้กับคุณค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service