ทริคลดค่าเบี้ยประกัน ที่คุณอาจจะยังไม่รู้
หลังจากที่เราได้ซื้อประกันรถยนต์กันไปเรียบร้อยแล้ว รู้หรือไม่ว่ายังมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่ผู้ขับขี่สามารถนำมาลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ได้ และในวันนี้ Big C Insurance Service จะพาทุกคนไปดูทริคในการลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์กันค่ะ

ลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ด้วยปัจจัยต่อไปนี้

1. เลือกรับค่าเสียหายส่วนแรก
การเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรกจะสามารถช่วยประหยัดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ได้ประมาณ 1,000 – 5,000 บาทต่อปี ยิ่งถ้าเรากำหนดวงเงินค่าความเสียหายส่วนแรกให้สูง ค่าเบี้ยประกันรถยนต์ก็จะยิ่งถูกลง แต่อย่างไรแล้วก็ตามการเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรก เราต้องมั่นใจเสียก่อนว่าเรามีประสบการณ์ขับขี่รถยนต์มากพอที่จะไม่ขับรถไปชนใครก่อน ไม่เช่นนั้นการกำหนดค่าเสียหายส่วนแรกให้สูงจะถือว่าไม่คุ้มกับเรา

2. ติดตั้งกล้องรถยนต์
ตามนโยบายจากคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กำหนดให้บริษัทประกันภัยลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ 5 – 10% ให้สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ที่ติดกล้องไว้หน้ารถยนต์

3. เลือกซ่อมรถที่อู่รถยนต์
ข้อดีของการเลือกซ่อมรถที่อู่รถยนต์ คือมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าถ้าหากเปรียบเทียบกับการนำรถยนต์ไปซ่อมที่ศูนย์บริการ ดังนั้นสำหรับข้อนี้ค่าเบี้ยประกันรถยนต์ของเราก็จะถูกลดลงตามไปด้วย แถมเคลมง่าย และสามารถเลือกที่สะดวกใกล้บ้านของเราได้ด้วย

4. ระบุชื่อและอายุของผู้ขับขี่รถยนต์
อายุของผู้ขับขี่มีผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ ดังนั้นเมื่อเราระบุชื่อและอายุของผู้ขับขี่ลงในกรมธรรม์จะสามารถประหยัดค่าเบี้ยประกันได้ดังต่อไปนี้
4.1 อายุ 18-24 ปี ลดค่าเบี้ยประกัน 5 %
4.2 อายุ 25-35 ปี ลดค่าเบี้ยประกัน 10 %
4.3 อายุ 36-50 ปี ลดค่าเบี้ยประกัน 15 %
4.4 อายุ 50 ปีขึ้นไป ลดค่าเบี้ยประกัน 20 %

5. ส่วนลดประวัติขับรถดี
หากเรามีประวัติในการขับรถดี ไม่มีเคลม และไม่เป็นฝ่ายผิดในปีนั้น ๆ จะได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ โดยส่วนลดจะคำนวนจากจำนวนปีที่เรามีประวัติการขับรถดีและระยะเวลาที่เราถือกรมธรรม์ ดังนี้
5.1 ประวัติขับรถดีในปีแรก ได้ส่วนลด 20%
5.2 ประวัติขับรถดีในปีที่สอง ได้ส่วนลด 30%
5.3 ประวัติขับรถดีในปีที่สาม ได้ส่วนลด 40%
5.4 ประวัติขับรถดีในปีที่สี่ขึ้นไป ได้ส่วนลด 50%

สรุป
เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ทุกคนก็พอจะรู้แล้วว่าทริคในการลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์มีอะไรบ้าง สำหรับผู้ที่สนใจทำประกันรถยนต์อยู่ในตอนนี้สามารถเข้ามาเลือกและเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ในเว็บไซต์ของเรา เพราะเราพร้อมที่จะส่งมอบประกันรถยนต์คุณภาพและความคุ้มค่าให้กับคุณอย่างแน่นอน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service