ถนนเส้นทางใหม่ที่พึ่งได้ราดยางมะตอยมองดูแล้วมันชั่งสวยงาม ดูเรียบร้อย และน่าขับขี่รถยนต์บนถนนเส้นนี่จริง ๆ แต่ในบางครั้งผู้ขับขี่รถยนต์อาจจะสังเกตพบว่ายางมะตอยได้กระเด็นติดรถยนต์มา ทำให้สีของรถยนต์ดูไม่สวย เป็นจุดดำ ๆ กระจายเป็นวงกว้าง ล้างออกยากหรืออาจจะล้างไม่ออกเลย ซึ่ง Big C Insurance Service เข้าใจผู้ขับขี่รถยนต์ดีว่านี้คืออีกหนึ่งฝันร้ายที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และในวันนี้เราจะนำวิธีการเบื้องต้นในการล้างยางมะตอยที่ติดรถยนต์ฝากทุกคนกันค่ะ

 

สเปรย์ล้างคราบยางมะตอยรถยนต์

หาซื้อสเปรย์ล้างคราบยางมะตอยรถยนต์ตามร้านขายผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ ลาซาด้า และช้อปปี้ ราคาจะอยู่ราว ๆ 150 – 300 บาท เพียงแค่ฉีดไปที่คราบยางมะตอยแล้วใช้ผ้าเช็ดออก จากนั้นให้รีบล้างรถด้วยแชมพูทันที แต่ข้อควรระวังสำหรับข้อนี้ต้องใช้ผ้าปิดจมูกและใส่แว่นตาป้องกันเอาไว้ เพราะสเปรย์เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจและดวงตาของเราค่ะ

 

ดินน้ำมันล้างรถยนต์

ดินน้ำมันล้างรถยนต์หาซื้อได้ตามร้านขายผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ ลาซาด้า และช้อปปี้ เช่นเดียวกัน ราคาจะมีตั้งแต่ 50 บาทจนถึงหลักพันเลยค่ะ วิธีการก็ง่าย ๆ เพียงเอาน้ำเปล่าไปลูบในบริเวณที่ยางมะตอยกระเด็นติดรถยนต์ จากนั้นก็นำดินน้ำมันล้างรถยนต์มาถูตามเท่านี้ยางมะตอยก็จะหลุดออกจากรถยนต์และเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ค่อนข้างปลอดภัยด้วยค่ะ

 

น้ำมันสน

น้ำมันสนสามารถกำจัดคราบยางมะตอยได้ เพียงแค่นำผ้าไปชุบกับน้ำมันสนแล้วนำไปถูกเบา ๆ ในบริเวณที่ยางมะตอยกระเด็นใส่รถยนต์ จากนั้นให้รีบล้างรถด้วยแชมพูทันทีไม่ควรทิ้งไว้นานเพื่อรักษาความเงางามของสีรถยนต์เอาไว้ และข้อควรระวังสำหรับข้อนี้ต้องใช้ผ้าปิดจมูก เพราะกลิ่นของน้ำมันสนจะทำให้เราเวียนหัว ตาลาย หรือถึงขั้นอาเจียนได้

เป็นอย่างไรบ้างค่ะเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่าน และสำหรับผู้ที่สนใจทำประกันรถยนต์อยู่ในตอนนี้ สามารถเข้ามาเลือกและเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ในเว็บไซต์ของเรา เพราะเราพร้อมที่จะส่งมอบประกันรถยนต์คุณภาพและความคุ้มค่าให้กับคุณค่ะ

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service