อีกหนึ่งปัญหาที่น่าหงุดหงิดสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์คือการลืมกุญแจไว้ในรถยนต์นั้นเอง ซึ่ง Big C Insurance Service เชื่อว่าหลายคนอาจจะประสบพบเจอกับปัญหานี้กันมาบ้างแล้ว และในวันนี้เราจะนำวิธีการแก้ไขปัญหาเมื่อเราลืมกุญแจไว้ในรถยนต์มาฝากกันค่ะ

  • ตั้งสติ

เมื่อเราลืมกุญแจไว้ในรถยนต์ การรวบรวมสติเพื่อหาทางแก้ไขนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เมื่อเราไม่ตื่นตระหนกและมีสติเราอาจจะนึกขึ้นได้ว่ามีกุญแจสำรองอยู่ที่บ้านหรืออยู่กับคนในครอบครัวสักคน และให้ลองเปิดบานประตูรถยนต์อื่น ๆ ดูว่าสามารถเปิดได้หรือไม่

  • โทรแจ้งตำรวจ

ในกรณีที่เราลืมกุญแจไว้ในรถยนต์และบริเวณรอบ ๆ เป็นที่เปลี่ยว ให้รีบโทรหาตำรวจ 191 หรือโทรสายด่วนจราจร 1197 เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง

  • หาช่างกุญแจ

ใช้บริการช่างกุญแจ แต่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลังควรจะเลือกช่างกุญแจที่มีความชำนาญ และตกลงเรื่องราคากันให้เรียบร้อยเสียก่อน

  • ใช้บริการลากรถยนต์

สำหรับผู้ที่มีประกันรถยนต์สามารถใช้บริการลากรถยนต์ได้ หรือสามารถโทรสอบถามกับทางประกันรถยนต์ให้มั่นใจก่อนว่าประกันรถยนต์ที่มีอยู่นั้นครอบคลุมกรณีนี้หรือไม่ และในกรณีที่ต้องออกค่าใช่จ่ายเองไปก่อนอย่าลืมเก็บใบเสร็จเอาไว้ด้วย เพื่อนำไปเคลมกับทางประกันรถยนต์

เป็นอย่างไรบ้างค่ะเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่าน และสำหรับผู้ที่สนใจทำประกันรถยนต์อยู่ในตอนนี้ สามารถเข้ามาเลือกและเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ในเว็บไซต์ของเรา  บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส  เพราะเราพร้อมที่จะส่งมอบประกันรถยนต์คุณภาพและความคุ้มค่าให้กับคุณค่ะ   หรือสามารถเข้ามาปรึกษากับเราได้ที่ เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ ประกันไข้หวัดใหญ่ รวมไปถึง ประกันบ้าน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service