เมื่อพูดถึงประกันชั้น 2+ คุณอาจจะมีคำถามว่าประกันชั้น 2+ ดีอย่างไร แล้วเหมาะกับรถยนต์ของคุณกันหรือเปล่า? วันนี้ Big C Insurance Service ได้นำข้อเปรียบเทียบต่าง ๆ มาไว้ให้คุณได้ลองพิจารณาประกันชั้น 2+ กันดูว่าเหมาะกับรถยนต์ของคุณกันหรือไม่ เผื่อคุณได้ตัดสินใจเพิ่มงบประมาณจากเดิมที่มีอยู่และรับความคุ้มครองเพิ่มมากขึ้น จาก ประกันชั้น3+ และประกันชั้น3  ค่ะ

  1. ประกันชั้น 2+ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ขับขี่รถยนต์เป็นประจำ

ประกันชั้น 2+ จะเหมาะกับผู้ที่ไม่ได้ขับขี่รถยนต์เป็นประจำ เพราะความคุ้มครองของประกันชั้น 2+ ไม่ได้ครอบคลุมอุบัติเหตุการชนเหมือนประกันชั้น 1 ดังนั้นแล้วเพื่อหลีกเหลี่ยงอุบัติเหตุที่ถูกยกเว้นในแผนความคุ้มครองของประกันชั้น 2+ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ขับขี่รถยนต์เป็นประจำ เพราะอุบัติเหตุคือความไม่แน่นอน คุณไม่สามารถกำหนดอุบัติเหตุให้ออกมาในรูปแบบของแผนประกันชั้น 2+ ได้

  1. ประกันชั้น 2+ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย

แน่นอนว่าประกันชั้น 2+ ย่อมมีค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่าประกันชั้น 1 เนื่องจากประกันชั้น 2+ มีความคุ้มครองที่ครอบคลุมน้อยกว่าประกันชั้น 1 ดังนั้นแล้วประกันชั้น 2+ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย หรือผู้ที่มีงบประมาณที่จำกัด แต่ยังอยากได้ประกันรถยนต์ที่สามารถให้ความคุ้มครองได้ใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 มากที่สุด

  1. ประกันชั้น 2+ เหมาะสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ และมีความชำนาญในการขับขี่รถยนต์

ประสบการณ์และความชำนาญของผู้ขับขี่ สามารถนำมาเป็นเกณฑ์ในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ได้เช่นกัน หากคุณมีประสบการณ์ในการขับขี่รถยนต์จนชำนาญ และไม่ขับขี่รถยนต์อย่างประมาท ประกันชั้น 2+ ก็เป็นประกันรถยนต์ที่เหมาะสำหรับคุณเช่นกัน

  1. ประกันชั้น 2+ เหมาะสำหรับรถมือสอง

หากคุณกำลังใช้รถยนต์มือสองอยู่ หรือรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานเกิน 5 ปีขึ้นไปแล้ว การเลือกทำประกันชั้น 2+ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีให้กับรถยนต์ของคุณได้เช่นกัน

หากคุณต้องการทราบรายละเอียดเชิงลึกของประกันรถยนต์ หรืออยากเช็คเบี้ยประกันภัยของรถยนต์แต่ละประเภท สามารถเข้ามาปรึกษากับ Big C Insurance Service ผ่านหน้า เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ ในห้างบิ๊กซีทั้ง 46 สาขา หรือผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ของเราได้ตลอด 24 ชม.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service