ในสมัยนี้มีโรคภัยเกิดขึ้นมาใหม่เสมอ ๆ และค่ารักษาพยาบาลก็สูงขึ้นเรื่อย ๆ จะดีกว่าไหมหากเรามองเห็นถึงความสำคัญของการทำประกันสุขภาพเพื่อตัวคุณและคนที่คุณรัก ประกันสุขภาพจึงกลายมาเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนจำเป็นต้องมี หากคุณกำลังมองหาประกันสุขภาพอยู่ บิ๊กซี โบรคเกอร์ประกันภัย ได้หาคำตอบมาให้คุณแล้ว

ประกันสุขภาพ คือข้อตกลงระหว่างคุณกับบริษัทประกันและตกลงว่าจะจ่ายเงินชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการรักษาพยาบาล จากอาการเจ็บป่วยที่เกิดจากโรคต่าง ๆ หรือการบาดเจ็บที่เกิดจากอุบัติเหตุ โดยส่วนมากประกันสุขภาพจะสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทได้แก่

  1. ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุแบบเดี่ยว
  2. ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุแบบกลุ่ม
ประกันสุขภาพมีกี่แบบ คุ้มครองอะไรบ้าง?

รูปแบบของประกันในปัจจุบันมีค่อนข้างหลากหลาย เพื่อให้เราสามารถเลือกรูปแบบของประกันสุขภาพได้มากขึ้นและตรงกับความต้องการมากที่สุด รูปแบบของประกันมีด้วยกันดังต่อไปนี้

  1. ประกันสุขภาพผู้ป่วยใน (IPD)

ประกันสุขภาพผู้ป่วยใน คือแผนประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองในกรณีสำหรับการนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล และจะต้องนอนพักรักษาตัวติดต่อกันไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง

  1. ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก (OPD)

ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก คือแผนประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองในกรณีที่ไม่ต้องนอนโรงพยาบาลเช่น การเจ็บป่วยที่ไม่รุนแรง การเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย เป็นต้น

  1. ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง (ECIR)

ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง คือแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองโรคร้ายแรงที่ต้องได้รับการรักษาเฉพาะทางหรือต้องใช้เครื่องมือแพทย์ ใช้เวลารักษาที่ค่อนข้างยาวนานและมีค่ารักษาที่สูงเช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคที่เกี่ยวกับสมอง เป็นต้น

  1. ประกันอุบัติเหตุ (PA)

ประกันอุบัติเหตุ คือแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุและได้รับบาดเจ็บทางร่างกายและต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นเพียงอาการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยจนไปถึงเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

checked@2x

ทางเราได้รับข้อมูลของท่านเรียบร้อยแล้ว
จะดำเนินการติดต่อท่านในภายใน x วัน