ในสมัยนี้มีโรคภัยเกิดขึ้นมาใหม่เสมอ ๆ และค่ารักษาพยาบาลก็สูงขึ้นเรื่อย ๆ จะดีกว่าไหมหากเรามองเห็นถึงความสำคัญของการทำประกันสุขภาพเพื่อตัวคุณและคนที่คุณรัก ประกันสุขภาพจึงกลายมาเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนจำเป็นต้องมี หากคุณกำลังมองหาประกันสุขภาพอยู่ บิ๊กซี โบรคเกอร์ประกันภัย ได้หาคำตอบมาให้คุณแล้ว

ประกันสุขภาพ คือข้อตกลงระหว่างคุณกับบริษัทประกันและตกลงว่าจะจ่ายเงินชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการรักษาพยาบาล จากอาการเจ็บป่วยที่เกิดจากโรคต่าง ๆ หรือการบาดเจ็บที่เกิดจากอุบัติเหตุ โดยส่วนมากประกันสุขภาพจะสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทได้แก่

  1. ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุแบบเดี่ยว
  2. ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุแบบกลุ่ม
ประกันสุขภาพมีกี่แบบ คุ้มครองอะไรบ้าง?

รูปแบบของประกันในปัจจุบันมีค่อนข้างหลากหลาย เพื่อให้เราสามารถเลือกรูปแบบของประกันสุขภาพได้มากขึ้นและตรงกับความต้องการมากที่สุด รูปแบบของประกันมีด้วยกันดังต่อไปนี้

  1. ประกันสุขภาพผู้ป่วยใน (IPD)

ประกันสุขภาพผู้ป่วยใน คือแผนประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองในกรณีสำหรับการนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล และจะต้องนอนพักรักษาตัวติดต่อกันไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง

  1. ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก (OPD)

ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก คือแผนประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองในกรณีที่ไม่ต้องนอนโรงพยาบาลเช่น การเจ็บป่วยที่ไม่รุนแรง การเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย เป็นต้น

  1. ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง (ECIR)

ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง คือแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองโรคร้ายแรงที่ต้องได้รับการรักษาเฉพาะทางหรือต้องใช้เครื่องมือแพทย์ ใช้เวลารักษาที่ค่อนข้างยาวนานและมีค่ารักษาที่สูงเช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคที่เกี่ยวกับสมอง เป็นต้น

  1. ประกันอุบัติเหตุ (PA)

ประกันอุบัติเหตุ คือแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุและได้รับบาดเจ็บทางร่างกายและต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นเพียงอาการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยจนไปถึงเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service