หากเป็นเมื่อก่อนหากคุณต้องการทำประกันสุขภาพคุณจำเป็นต้องทำประกันชีวิตก่อน แต่ด้วยเทรนด์การทำประกันสุขภาพที่ผู้คนเปลี่ยนมาให้ความสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้บริษัทประกันภัยได้ออกรูปแบบประกันสุขภาพมาโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องซื้อประกันชีวิต

ประกันสุขภาพมี 2 ประเภทดังนี้
  1. ประกันสุขภาพผุ้ป่วยใน (IPD) จะให้คุ้มครองผู้เอาประกันในกรณีที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 6 ชั่วโมงขึ้นไป
  2. ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก (OPD) จะให้ความคุ้มครองผู้เอาประกันในกรณีที่ไม่จำเป็นต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เช่น การเจ็บป่วยเล็กน้อย

วันนี้เราจะมาพูดถึงประกันสุขภาพ OPD เป็นหลัก ไปดูประกันสุขภาพแบบ OPD กันเลยค่ะ   

     ประกันสุขภาพ Out Patient Department หรือ ประกันสุขภาพ OPD ที่เราคุ้นเคยกัน เป็นแผนความคุ้มครองที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญ ในการรักษาพยาบาลแบบชั่วคราวโดยที่ไม่จำเป็นต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เหมาะสำหรับกรณีที่เจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ

เมื่อผู้เอาประกันไปรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ประกันสุขภาพ OPD จะสำรองค่าใช้จ่ายให้กับผู้เอาประกันไม่เกินวงเงินที่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์ ต่อครั้ง หากมีส่วนเกินจากวงเงินที่ได้ระบุไว้ ผู้เอาประกันต้องจ่ายเงินที่เป็นส่วนเกินเอง ส่วนจำนวนครั้งในการสำรองจ่ายให้กับผู้เอาประกันสุขภาพ OPD ต่อปี อาจจะแตกต่างกันออกไปตามแผนและบริษัทประกันภัย ยกตัวอย่างเช่น คุณมีประกันสุขภาพ OPD คุ้มครองค่ารักษาอยู่ 1,400 บาทต่อวันต่อครั้ง เมื่อคุณไปหาหมอ ประกันจะคุ้มครองคุณด้วยวงเงิน 1,400 บาทเท่านั้น หากจำนวนเงินเกินกว่านี้คุณอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

สาเหตุที่ผุ้คนให้ความสนใจกับประกันสุขภาพ OPD เป็นเพราะว่าลักษณะความกังวลของผู้คนนั้นได้เปลี่ยนไปจากแต่ก่อน เช่น ไม่ต้องการนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล หรือคุณหมออาจจะวินิจฉัยว่าไม่จำเป็นต้องนอนโรงพยาบาล สำหรับคนไข้ที่ไม่ได้มีอาการหนักมาก เป็นต้น และเชื่อว่าหลายคนก็พอจะทราบค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อครั้งในการเข้าโรงพยาบาลกันดีอยู่แล้ว ถ้าหากเป็นโรงพยาบาลเอกชนค่าใช้จ่ายก็จะยิ่งสูงขึ้นมาอีก นี่ก็เป็นสาเหตุที่ว่าทำไมผู้คนถึงเริ่มหันมาให้ความสนใจกับการทำประกันสุขภาพ OPD มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาประกันสุขภาพอยู่ อย่าลืมให้ Big C Insurance Service ช่วยดูแลคุณด้วยการคัดสรรประกันสุขภาพมาไว้ให้คุณได้เลือกและเปรียบเทียบจากบริษัทประกันภัยชั้นนำต่าง ๆ ได้ด้วยตัวคุณเอง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service