รู้กันหรือไม่? ว่าทำไมคุณต้องต่อประกันรถยนต์ทุกปี นอกจากประกันรถยนต์ชั้น1 ที่เราได้ยินกันจนคุ้นเคยแล้ว คุณสามารถเลือกประกันรถยนต์ชั้นอื่นได้นอกเหนือจากประกันรถยนต์ชั้น1 ได้หรือไม่? วันนี้บ้าง Big C Insurance Service ได้หาคำตอบมาไว้ที่นี่แล้ว

ประกันรถยนต์มี 2 ประเภทดังนี้
  1. ประกันรถยนต์ภาคบังคับ หรือที่กลายๆคนคุ้นชินเรียกว่า พ.ร.บ. โดย พ.ร.บ.รถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถยนต์ของคุณ พ.ร.บ. รถยนต์จะจ่ายค่ารักษาพยาบาลเป็นค่าชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในจำนวนวงเงินที่กฎหมายกำหนดไว้
  2. ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ คือ ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 2+, ประกันรถยนต์ชั้น 3+ และ ประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่คุณสามารถเลือกซื้อเพิ่มได้จากประกันรถยนต์ภาคบังคับหรือ พ.ร.บ. รถยนต์ ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจจะคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่เกินจาก พ.ร.บ. รถยนต์ ให้กับคุณ
ประกันรถยนต์แต่ละชั้นคุ้มครองอะไรบ้าง?
  1. ประกันรถยนต์ชั้น 1

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองเกือบทุกสาเหตุความเสียหายที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถยนต์ของคุณ คุณสามารถเลือกให้มีค่าความเสียหายส่วนแรก (Deductible) เพื่อลดค่าเบี้ยประกันได้ แต่ถ้าเป็นกรณีในการเคลมแห้งนั้น คุณจะต้องจ่ายค่าความเสียหายส่วนแรก (Excess) ให้กับบริษัทประกัน

 

  1. ประกันรถยนต์ชั้น 2+

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองเกือบทุกสาเหตุความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับรถยนต์ของคุณคล้าย ๆ กับประกันรถยนต์ชั้น 1 ยกเว้นแต่อุบัติเหตุที่ไม่ได้เกิดจากรถชนรถ จะไม่ได้อยู่ในแผนความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุณสามารถเลือกให้มีค่าความเสียหายส่วนแรก (Deductible) เพื่อลดค่าเบี้ยประกันได้ แต่ถ้าเป็นกรณีในการเคลมแห้งนั้น คุณจะต้องจ่ายค่าความเสียหายส่วนแรก (Excess) ให้กับบริษัทประกันเช่นเดียวกัน

 

  1. ประกันรถยนต์ชั้น 3+

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุการชนของรถกับรถเท่านั้น จะชดเชยค่าใช้จ่ายซ่อมรถยนต์ให้ทั้งของคุณและคู่กรณี

 

  1. ประกันรถยนต์ชั้น 3

ประกันรถยนต์ชั้น 3 ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุการชนของรถกับรถเท่านั้น จะชดเชยค่าใช้จ่ายซ่อมรถยนต์ให้เฉพาะคู่กรณีเท่านั้น

 

Big C Insurance Service หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณ คุณสามารถเข้าไปดูรายละเอียดประกันรถยนต์เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของเรา เพราะเราได้รวบรวมประกันรถยนต์คุณภาพ จากบริษัทประกันภัยชั้นนำต่าง ๆ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service