สำหรับผู้ที่ยังจำเป็นต้องเดินทางในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อาจจะลังเลที่จะซื้อประกันการเดินทางกันอยู่ใช่หรือไม่ วันนี้ Big C Insurance Service จะนำทุกคนไปดูประโยชน์ของการทำประกันการเดินทางที่จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของคุณกันค่ะ

ประกันการเดินทาง เป็นประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองตัวคุณในระหว่างทริปการเดินทาง สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทดังนี้

  1. ประกันเดินทางต่างประเทศ
  2. ประกันเดินทางภายในประเทศ
  3. ประกันการเดินทางเพื่อไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ

เมื่อคุณรู้จุดประสงค์การเดินทางของคุณแล้ว ที่เหลือก็แค่เลือกซื้อประกันการเดินทางให้เหมาะสมกับทริปของคุณเท่านั้นเอง และประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการทำประกันการเดินทางมีดังต่อไปนี้ค่ะ

  1. ให้ความคุ้มครองเมื่อเที่ยวบินเกิดความล่าช้า

หลายสายการบินทั่วโลกได้ยกเลิกเที่ยวบินระหว่างประเทศ เพื่อเป็นการลดการแพร่กระจายของโรคโรคโควิด-19 แต่ในเวลาเดียวกันนั้นได้ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารจำนวนหนึ่งที่ต้องถูกยกเลิกเที่ยวบินไป สำหรับผู้ที่ทำประกันการเดินทางจะได้รับความคุ้มครองจากความเสียหายนี้ด้วย

  1. ให้ความคุ้มครองเมื่อกระเป๋าเดินทางได้รับความเสียหาย

เมื่อกระเป๋าเดินทางของคุณได้รับความเสียหายจากการงัดแงะ หรือได้รับความเสียหายในระหว่างการขนย้าย สำหรับผู้ที่ทำประกันการเดินทางจะได้รับความคุ้มครองจากความเสียหายนี้ด้วย

  1. ให้ความคุ้มครองเมื่อทรัพย์สินส่วนตัวสูญหาย

ในกรณีที่โดนโจรกรรม ปล้นชิงทรัพย์ หรือสูญเสียเงินส่วนตัวในระหว่างทริปการเดินทาง สำหรับผู้ที่ทำประกันการเดินทางจะได้รับความคุ้มครองจากความเสียหายนี้ด้วย ใครจะรู้ว่าการไปในที่ต่างถิ่นบางครั้งก็เกิดเหตุไม่คาดฝันได้

  1. ให้ความคุ้มครองเมื่อได้รับอุบัติเหตุ และค่ารักษาพยาบาล

ไปเที่ยวต่างแดน ชิมอาหารท้องถิ่นเสียหน่อย สุดท้ายท้องเสียแล้วต้องนอนรพ. หรือคุณอาจจะเดินๆช้อปปิ้งอยู่แล้วสะดุดล้มแขนหัก เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นแบบนี้ คุณสามารถโทรแจ้งเหตุฉุกเฉินกับ Call Center ของบริษัทประกันภัยได้ตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลก สำหรับผู้ที่ทำประกันการเดินทางจะได้รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด ตามจำนวนวงเงินที่ได้ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์ที่คุณได้เลือกซื้อไว้

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว Big C Insurance Service ก็หวังเป็นอย่างมากว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจและมองเห็นความจำเป็นของการเลือกซื้อประกันการเดินทางได้มากขึ้น หรือถ้าคุณยังมีข้อมูลเพื่อสอบถามเพิ่มเติม พูดคุยกับเราหรือเช็คเบี้ยประกันเดินทางผ่านหน้าเว็บไซต์ และสามารถเข้ามาปรึกษากับเราได้ที่หน้าเคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ ในห้างบิ๊กซีทั้ง 46 สาขาได้เลยค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service