ประโยชน์สองต่อของประกันสุขภาพ-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

เป็นที่ทราบกันดีว่าในช่วงนี้เศรษฐกิจทั่วโลกอยู่ในภาวะที่เรียกได้ว่าไม่ค่อยมั่นคงสักเท่าไหร่ ใช้จ่ายอะไรแต่ละครั้งก็ต้องคิดกันให้มากขึ้น หลายครั้งที่ “ประกันสุขภาพ” ถูกตัดออกไปจากค่าใช้จ่ายที่ควรจำเป็น เพราะคิดว่า เหตุยังไม่เกิด อาจจะสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ แต่ความจริงแล้ว การทำประกัน ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพ ประกันชีวิต หรือประกันอุบัติเหตุ นอกจากจะมีประโยชน์ด้านการคุ้มครองความเสี่ยงของผู้เอาประกันแล้ว สำหรับพนักงานประจำหรือผู้ที่ต้องเสียภาษีเงินได้ เบี้ยประกันที่เราชำระไปนั้น นอกจากจะคุุ้มครองตัวเราแล้วยังสามารถนำมา “ลดหย่อนภาษี” ทำให้เราเสียภาษีน้อยลง หรืออาจได้เงินคืนกรณีชำระเงินภาษีเกินไว้ได้อีกด้วย

 

Big C Insurance Service เลยไม่พลาดที่จะมาขอแนะนำว่า ประกันแบบไหน ที่เราสามารถนำมาลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ และแต่ละตัวสามารถลดหย่อนได้เท่าไหร่ อย่างไร เราเอาคำตอบมาฝากกันตรงนี้แล้วค่ะ

 

1.ประกันสุขภาพ ประกันชีวิต หรือ ประกันอุบัติเหตุของตัวคุณเอง

 

ประกันสุขภาพ หรือ ประกันชีวิตในที่นี้ ต้องมีลักษณะความคุ้มครองที่เกี่ยวกับการรักษาพยาบาลเมื่อตัวผู้ทำประกันเจ็บป่วย หรือได้รับบาดเจ็บ และต้องมีเงื่อนไขการชดเชยให้กับผู้เอาประกันในกรณีทุพพลภาพ รวมไปถึงการสูญเสียอวัยวะ

 

หรือ ประกันอุบัติเหตุที่ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลจากการทุพพลภาพ รวมไปถึงการสูญเสียอวัยวะ และการแตกหักของกระดูกในร่างกาย

 

ประกันลักษณะนี้ จะสามารถนำมา ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาทต่อปี

ในกรณีที่ทำประกันสุขภาพร่วมกับประกันชีวิตทั่วไป หรือเงินฝากแบบมีประกันชีวิต รวมเบี้ยประกันแล้วต้องไม่เกิน 100,000 บาท และต้องทำเฉพาะบริษัทประกันภัยในประเทศไทยเท่านั้น

 

2.ประกันสุขภาพ ประกันชีวิต หรือ ประกันอุบัติเหตุของสมาชิกในครอบครัว

ประกันสุขภาพ หรือ ประกันชีวิตในที่นี่ต้องมีลักษณะความคุ้มครองที่เกี่ยวกับการรักษาพยาบาลเมื่อเกิดการเจ็บป่วย หรือได้รับบาดเจ็บของคนในครอบครัว (ตามเงื่อนไขการคุ้มครอง) และต้องมีเงื่อนไขการชดเชยให้กับผู้เอาประกันในกรณีทุพพลภาพ รวมไปถึงการสูญเสียอวัยวะ  รวมถึงประกันอุบัติเหตุที่ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลการทุพพลภาพ รวมไปถึงการสูญเสียอวัยวะ และการแตกหักของกระดูกในร่างกาย

 

ประกันที่เข้าข่ายนี้สามารถลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาทต่อปีเช่นกัน ในกรณีที่มีคู่สมรส และคู่สมรสไม่มีรายได้ สามารถนำค่าเบี้ยประกันสุขภาพของพ่อแม่ คู่สมรสไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาทต่อปี

 

โดยกรณีครอบครัว มีความหมายบังคับเพิ่มเติม เช่น  หากเป็นประกันที่ทำให้กับบุตร ต้องเป็นบุตรที่ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น กรณีของการลดหย่อนภาษีของพ่อแม่ ท่านต้องมีรายได้ไม่เกิน 30,000 ต่อปี และสมาชิกในครอบครัวทุกคนที่ทำประกันต้องอยู่ในประเทศไทยเป็นระยะเวลานานกว่า 180 วันในปีนั้น ๆ

 

 

เห็นประโยชน์อย่างนี้แล้ว อยากให้คุณลองพิจารณาอีกสักนิด อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ ตัดประกันสุขภาพออกจากบัญชีรายจ่ายสำคัญของคุณ  และอย่าลืมสำรวจว่าเรามีประกันอะไรบ้างที่สามารถลดหย่อนภาษีได้ เพราะถ้าหากมีก็อย่ารอช้า รวบรวมข้อมูลการทำประกันของคุณใส่ลงในแบบฟอร์มยื่นภาษีเพื่อลดหย่อนภาษีของคุณได้เลย

 

แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีและเริ่มเห็นความสำคัญของการมีประกันเพื่อลดหย่อนภาษี เรา Big C Insurance Service ก็มีบริการดี ๆ  ที่ช่วยคัดสรรประกันคุณภาพมาไว้ให้กับคุณ หรือถ้าคุณสนใจสามารถเช็คเบี้ยประกันสุขภาพ ประกันรถยนต์ และประกันอื่นๆที่เว็บไซต์ของเราได้เลยค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service