ประกันสุขภาพ-ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม หลีกเลี่ยงเชื้อโรค-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

เหตุผลที่ผู้คนเลือกทำประกันสุขภาพกันมากขึ้น และมีแนวโน้วที่จะทำประกันสุขภาพมากยิ่งขึ้นในอนาคต เนื่องจากในปัจจุบันนี้เรามีปัจจัยหลายที่ง่ายต่อการรับเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย แม้แต่พฤติกรรมบางอย่างของมนุษย์เรานั้น ก็สามารถเป็นต้นเหตุของการเจ็บไข้ได้ป่วยได้ ซึ่งวันนี้ Big C Insurance Service เลยอยากจะมาย้ำเตือนทุกคนให้หยุดพฤติกรรมเหล่านี้ ก่อนที่ร่างกายของคุณจะถูกโจมตีด้วยเชื้อโรคที่ไม่หวังดีกันค่ะ

 

1.เลิกดูดนิ้ว

หลังจากการกินขนมขบเคี้ยว หลายคนอาจจะมีพฤติกรรมชอบดูดนิ้วเพื่อทำความสะอาดนิ้วมือที่เปื้อนเศษขนมแทนการล้างมือ หรือแม้แต่การรับประทานอาหารโดยใช้มือหยิบจับอาหาร พฤติกรรมเหล่านี้สามารถเป็นช่องทางนำเชื้อโรคต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกายได้โดยตรง เนื่องจากมือเป็นอวัยวะที่เอาไว้หยิบจับสิ่งของที่จะสัมผัสกับเชื้อโรคต่าง ๆ และเชื้อโรคสามารถเข้ามาหมักหมมอยู่ในซอกเล็บนิ้วมือของคุณได้ หากคุณหรือเด็กๆ มีพฤติกรรมชอบดูดนิ้วจะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการรับเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้มากขึ้น ดังนั้นแล้วหมั่นล้างมือของคุณกับสบู่อย่างน้อย 20 วินาทีอยู่เสมอ และหยุดพฤติกรรมการดูดนิ้วนะคะ

 

2.ลดการสัมผัสใบหน้า

อย่างที่เราได้กล่าวไปในหัวข้อที่ 1 ว่ามือเป็นอวัยวะที่เอาไว้หยิบจับสิ่งของที่จะสัมผัสกับเชื้อโรคต่าง ๆ โดยตรง และเชื้อโรคสามารถเข้ามาหมักหมมอยู่ในซอกเล็บนิ้วมือของคุณได้ ซึ่งการสัมผัสใบหน้าโดยเฉพาะจุดที่เป็นทางเข้าของร่างกาย ได้แก่ ตา, จมูก, และปาก จะสามารถนำเชื้อโรคต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกายของคุณได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้วหลีกเลี่ยงพฤติกรรมการสัมผัสใบหน้าก็จะลดความเสี่ยงในการรับเชื้อโรคต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกายได้เช่นกันค่ะ

 

3.ใช้ช้อนกลาง

ใช้ช้อนกลางอาจจะเป็นสิ่งที่หลายคนคุ้นหูกันมาตั้งแต่เด็ก แต่จะมีสักกี่ครั้งที่เราปฏิบัติมันได้อย่างจริงจัง ลองนึกถึงงานปาร์ตี้ สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนสนิทดู ว่าคุณและเพื่อน ๆ ได้ใช้ช้อนกลางกันหรือไม่ ข้อนี้อาจจะไม่ได้ต่างไปจากข้อ 1 และข้อ 2 มากนัก เพียงแต่ข้อนี้จะส่งเชื้อโรคต่าง ๆ ผ่านทางน้ำลาย ดังนั้นแล้วอย่าคิดว่าเพื่อนของคุณจะไม่สามารถส่งต่อเชื้อโรคต่าง ๆ เข้าสู่ตัวคุณได้นะคะ

 

นี่ก็เป็นสิ่งที่ทาง Big C Insurance Service ได้นำมาฝากให้กับผู้อ่านทุกคน หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ให้ความใส่ใจกับเรื่องสุขภาพ รวมถึงค่าใช้จ่ายที่จะตามมาจากการต้องเข้ารับการรักษาพยาบาลในกรณีที่มีอารเจ็บป่วยอย่างหนัก และเราแนะนำให้ทำประกันสุขภาพเอาไว้ เพื่อเป็นหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่จะอยู่เคียงข้างคุณทั้งในยามที่คุณมีสุขภาพแข็ง และในยามที่คุณล้มป่วยนะคะ สอบถามเกี่ยวกับประกันสุขภาพได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือเช็คเบี้ยผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสารและบทความดีๆ ที่มามาให้อัพเดทกัน เกี่ยวกับ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันรถยนต์ ประกันเดินทาง รวมไปถึง ประกันสุขภาพ ประกันมะเร็ง ค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service