ประกันบ้าน-ปลดล็อคข้อสงสัยเกี่ยวกับประกันบ้าน-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

เมื่อพูดถึง ประกันบ้าน หลายคนอาจจะกำลังลังเลใจในการเลือกทำประกันบ้าน หรือมีข้อสงสัยว่า ทำไมต้องซื้อประกันบ้านด้วย และมีความจำเป็นอย่างไรเกี่ยวกับประกันบ้าน วันนี้ Big C Insurance Service เลยจะนำคุณไปไขข้อสงสัยต่าง ๆ ที่หลายคนถามกันเข้ามาหลักๆ มีไม่กี่ข้อค่ะ

 

ประกันบ้านเหมาะสำหรับใคร?

หากจะพูดตรงๆแล้วประกันบ้านจะเหมาะกับทุกๆคนที่รักบ้าน เชื่อว่าใครๆก็รักบ้านของตัวเองกันทั้งนั้น ยิ่งสำหรับคนที่ซื้อบ้านหรือคอนโดที่มีมูลค่าสูงๆ และมีภาระต่าง ๆ ที่ต้องดูแลเช่น ครอบครัว คนรัก เป็นต้น หรือผู้ที่ต้องการความปลอดภัย เพื่อให้ประกันเป็นหลักประกันความเสี่ยงของความเสียหายต่างๆไม่มากก็น้อย รวมถึงความเสี่ยงด้านค่าใช้จ่ายของการดูแลรักษา ทรัพย์สินในที่อยู่อาศัย

 

ประกันบ้านคุ้มครองอะไรบ้าง?

หากเกิดเหตุไม่คาดฝัน ประกันบ้านสามารถให้ความคุ้มครองบ้านของคุณในกรณีดังต่อไปนี้

  1. ภัยพิบัติทางธรรมชาติเช่น ฟ้าฝ่า, น้ำท่วม, แผ่นดินไหว, พายุ, และดินถล่ม
  2. อุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนบ้าน, อุบัติเหตุเครื่องบินตกใส่บ้าน, ระเบิด
  3. การโจรกรรม
  4. ไฟไหม้บ้าน

 

อสังหาริมทรัพย์แบบไหนที่สามารถทำประกันบ้านได้?

บริษัทประกันภัยจะรับทำประกันบ้านให้กับสิ่งปลูกสร้างด้วยคอนกรีต, สิ่งปลูกสร้างด้วยหลังคาคอนกรีต, สิ่งปลูกสร้างด้วยหลังคามุงกระเบื้อง, บ้านเดี่ยว, ทาวน์เฮ้าส์, ตึกแถว, คอนโดมิเนียม, อพาร์ทเม้นท์ และที่อยู่อาศัยส่วนบุคคลเท่านั้น โดยคุณอาจต้องดูรายละเอียดของกรมธรรม์เพิ่มเติม เพราะบ้านแต่ละประเภทอาจให้ความคุ้มครองแตกต่างกัน

 

บริษัทประกันอาจปฏิเสธประกันบ้าน ในกรณีเหล่านี้

  • ประกันบ้านสามารถให้ความคุ้มครอง แต่เฉพาะสิ่งก่อสร้างจากคอนกรีตหรืออิฐปูนเท่านั้น บริษัทประกันภัยจะไม่รับทำประกันบ้านให้กับบ้านไม้ หรือสิ่งก่อสร้างจากไม้ เนื่องจากบ้านไม้มีความเสี่ยงมากที่จะเกิดเหตุเพลิงไหม้
  • ในกรณีที่บ้านของคุณอยู่ในพื้นที่เสี่ยงเช่น บ้านของคุณอยู่ในพื้นที่ต่ำ เมื่อฝนตกน้ำมักจะท่วมบ้านของคุณอยู่เสมอ หรือกรณีอื่นที่คล้าย ๆ กันบริษัทประกันภัยจะไม่รับทำประกันบ้านให้กับคุณ

 

เมื่อคุณพอทราบรายละเอียดเกี่ยวกับ ประกันบ้าน แล้ว Big C Insurance Service ก็หวังว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้รักบ้านทุกคน บ้านเป็นเสมือนวิมานที่มีแต่ความอบอุ่นและปลอดภัย แต่คงไม่มีใครสามารถตอบได้ว่า บ้านของเราจะโดนน้ำท่วมหรือถูกโจรกรรมเมื่อไหร่ เหตุการณ์ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน อุ่นใจอีกหน่อย กับประกันบ้านเพื่อบ้านที่คุณรัก สามารถซื้อประกันบ้านเพื่อรับความคุ้มครองได้ง่ายๆทันทีที่ เว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ของเราได้เลย เพื่อบ้านที่เรารักทุกคนนะคะ :)

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service