ประกันบ้าน-ป้องกันบ้านของคุณจากมือคนร้าย-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

ข่าวโจรขึ้นบ้านนั้นมีให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านคนดังในวงการบันเทิง หรือบ้านผู้คนสามัญทั่วไปอย่างเรา ๆ ซึ่งระดับความรุนแรงก็มีตั้งแต่การงัดแงะบ้านเพื่อปล้นชิงทรัพย์สินมีค่าภายในบ้าน หรืออาจถึงขั้นทำร้ายร่างกายหรือฆ่าผู้อยู่อาศัยเพื่อปล้นชิงทรัพย์สินมีค่ากันเลยทีเดียว โดยสถิติเหตุโจรกรรมทรัพย์สินภายในบ้านเกิดขึ้นเฉลี่ย 8-9 ครั้งต่อวัน แม้คุณจะป้องกันดีแค่ไหนก็อาจจะห้ามโจรเหล่านี้ไม่ได้ และคุณก็ไม่มีทางรู้ได้ว่า วันไหนเรื่องไม่คาดคิดแบบนี้จะมาเกิดขึ้นกับบ้านที่เรารักเมื่อไหร่ ดังนั้น Big C Insurance Service จึงขอนำเสนอวิธีป้องกันบ้านจากภัยร้ายต่าง ๆ มาฝากให้คุณได้ลองนำไปปรับใช้กันดูค่ะ

 

  1. ทำประกันบ้าน

อันดับแรกคือการเลือกทำประกันบ้านให้กับบ้านของคุณ เนื่องจากประกันบ้านเป็นตัวช่วยที่ดีอย่างหนึ่งที่จะสามารถให้ความคุ้มครองบ้านของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดเมื่อเกิดเหตุโจรกรรม ลักทรัพย์ ปล้นทรัพย์ ชิงทรัพย์ และคุ้มครองตัวบ้านที่ถูกงัดแงะจนได้รับความเสียหายเป็นต้นค่ะ

 

  1. ติดป้าย “บ้านนี้หมาดุ”

ไม่ว่าคุณจะเลี้ยงสุนัขหรือไม่ก็ตาม การติดป้ายในลักษณะนี้สามารถทำให้ผู้ร้ายที่อยากจะเข้ามาลักขโมยทรัพย์สินในบ้านของคุณคิดทบทวนดูอีกที เนื่องจากสุนัขสามารถส่งเสียงเตือนภัยให้กับเจ้าของบ้านรู้ทันได้ เพราะคงไม่ไม่ใครยอมเสี่ยงอยากโดนสุนัขกัดแน่ๆ

 

  1. หลีกเลี่ยงการปลูกต้นไม้ใหญ่ และการปลูกต้นไม้เป็นพุ่ม

เนื่องจากการปลูกต้นไม้ใหญ่ และการปลูกต้นไม้เป็นพุ่มไว้ในบริเวณสวนของบ้าน สามารถกลายเป็นที่ซ่อนภัยให้กับผู้ร้ายได้เข้ามาดูลาดเลา เพื่อเป็นแนวทางในการเข้ามาในบ้านของคุณ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการปลูกต้นไม้ใหญ่และการปลูกต้นไม้เป็นพุ่ม หรือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ Big C Insurance Service แนะนำให้คอยหมั่นจัดระเบียบสวนอยู่อย่างสม่ำเสมอ ไม่ให้ดูรกที่ง่ายต่อการอำพรางตัว พร้อมทั้งเป็นการป้องกันตัวคุณจากสัตว์เลื้อยคลานที่มีพิษด้วยนะคะ

 

  1. ติดตั้งสัญญาณกันขโมยและติดกล้องวงจรปิด

การติดตั้งสัญญาณกันขโมยจะช่วยส่งเสียงเตือนภัยให้กับเจ้าของบ้าน ทำให้เจ้าของบ้านมีเวลาเตรียมความพร้อมรับมือกับ สถานการณ์ได้มากยิ่งขึ้น และเสียงเตือนภัยสามารถทำให้ผู้ร้ายตื่นตระหนก หรือสามารถทำให้ผู้ร้ายหยุดชะงักแผนการที่จะเข้ามาภายในตัวบ้าน นอกจากนี้แล้วสัญญาณกันขโมยบางรุ่นยังสามารถส่งสัญญาณเตือนภัยให้กับเจ้าของบ้านผ่านแอพพลิเคชั่นเข้ามือถืออีกด้วย และเพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการเฝ้าระวังให้ดียิ่งขึ้น Big C Insurance Service ขอแนะให้ติดกล้องวงจรปิด เอาไว้บริเวณรอบ ๆ บ้านด้วยนะคะ จะได้เสมือนมีสายตาที่คอยระแวดระวัง ผู้ร้ายได้เป็นอย่างดีค่ะ ยิ่งหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นอย่างน้อยเราก็มีภาพที่บันทึกจากกล้องวงจรปิด เพื่อส่งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการหาตัวคนร้ายต่อไปได้ และคุณจะได้นำช่องโหว่เหล่านั้นมาแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำซ้อนอีกครั้ง

 

  1. ใช้กุญแจล็อคที่ได้มาตรฐาน และตรวจสอบสภาพประตูอยู่เสมอ

การใช้กุญแจล็อกที่ได้มาตรฐาน และคอยตรวจสอบสภาพประตูบ้านทุกบานอยู่เป็นประจำ จะช่วยเป็นกำแพงป้องกันภัยจากผู้ร้ายที่จะเข้ามาภายในบ้านของคุณได้ค่ะ

 

เมื่อคุณอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว Big C Insurance Service หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่รักบ้านอย่างพวกคุณ เพื่อป้องกันบ้านของคุณให้ห่างไกลจากผู้ร้ายที่อาจจะเข้ามาเพื่อมุ่งหวังในทรัพย์สินมีค่ากับบ้านของคุณได้ และอย่าลืมว่า การเลือกทำประกันบ้านไว้ยังไงก็คุ้มค่ากับตัวคุณและบ้านของคุณ เพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไท้คาดคิดเกิดขึ้น ประกันบ้านพร้อมรับความเสี่ยงของทรัพย์สินที่คุณสูญเสียไปได้ไม่มากไม่น้อยอย่างแน่นอน และ Big C Insurance Service ได้รวบรวมประกันบ้านสุดคุ้ม พร้อมคุ้มครองคุณได้ทันที มาไว้ให้คุณได้เลือกแล้วที่นี่ค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service