สำหรับสาว ๆ หลายคนที่ใช้รถใช้ถนนมักจะมีเรื่องกังวลใจในการขับขี่รถยนต์อยู่เสมอ และสามารถกลายเป็นความกลัวที่ทำให้สาว ๆ มักจะหลีกเลี่ยงหรืออาจจะสร้างความลำคาญให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนได้ และในวันนี้ Big C Insurance Service จะนำเรื่องที่สาว ๆ กลัวในเวลาที่ขับขี่รถยนต์พร้อมกับวิธีการแก้ไขมาฝากกันค่ะ

 

  • ถอยรถเข้าที่จอดแคบ ๆ

การถอยรถเข้าที่จอดโดยเฉพาะที่แคบ ๆ ในห้างสพรรพสินค้า เป็นเรื่องกังวลใจของสาว ๆ อยู่ไม่น้อย เนื่องจากกลัวว่าจะไปขูดขีดรถยนต์คันข้าง ๆ เอา ดังนั้นอันดับแรกให้เรารวบรวมสมาธิ จากนั้นให้เดินหน้ารถไปทางด้านซ้ายประมาณ 1 เมตร และเดินหน้าไปจนกว่ากระจกรถเราจะไปเสมอกับไฟหน้ารถยนต์อีกคัน ต่อไปให้หมุนพวงมาลัยไปทางขวาสุดแล้วเดินหน้ารถเล็กน้อย และให้มองกระจกซ้าย ถ้าเห็นไฟหน้ารถของรถคันเดิมแล้วให้หยุด จากนั้นให้หมุนพวงมาลัยไปทางซ้ายให้สุดแล้วค่อย ๆ ถอยเข้าไปในที่จอดอย่างระมัดระวัง

  • กลับรถยูเทิร์น

สาว ๆ หลายคนอาจจะกะระยะไม่ถูกว่ารถที่กำลังวิ่งตรงมาอยู่นั้นอยู่ห่างจากจุดที่เราจอดมากแค่ไหน และกะจังหวะเลี้ยวไม่ถูก ซึ่งข้อนี้สามารถเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้บ่อยครั้ง ดังนั้นสาว ๆ ควรตรวจสอบให้แน่ใจอยู่เสมอว่ารถของเราเองปลอดภัยจากรถที่กำลังวิ่งมาทางตรง หรือรอให้ว่างจริง ๆ แล้วค่อยเลี้ยวแบบช้า ๆ ไม่ต้องใช้คันเร่งเยอะ

  • รถติดบนทางเนินลาดชัน

รถติดบนทางเนินลาดชันเป็นอีกหนึ่งความกังวลใจของสาว ๆ เพราะกลัวว่าจะออกตัวไม่ทัน และกลัวว่ารถจะไหลไปชนรถคันข้างหลัง โดยเฉพาะถ้าหากสาว ๆ ใช้ระบบเกียร์ธรรมดา หากเจอสถานการณ์เช่นนี้ให้ใช้เท้าซ้ายค่อย ๆ ปล่อยคลัตซ์ออกอย่างช้า ๆ แต่ไม่ต้องถึงกับปล่อยออกหมด ซึ่งขั้นตอนนี้รถอาจจะมีอาการสั่นแต่รถจะไม่ไหลไปข้างหลัง และขั้นตอนต่อไปให้ใช้เท้าขวาปล่อยเบรกแล้วเหยียบคันเร่งออกรถไปได้เลย

เป็นอย่างไรบ้างค่ะเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่าน และสำหรับผู้ที่สนใจทำประกันรถยนต์อยู่ในตอนนี้ สามารถเข้ามาเลือกและเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ในเว็บไซต์ของเรา  บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส  เพราะเราพร้อมที่จะส่งมอบประกันรถยนต์คุณภาพและความคุ้มค่าให้กับคุณค่ะ   หรือสามารถเข้ามาปรึกษากับเราได้ที่ เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ รวมไปถึง ประกันบ้าน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service