พ.ร.บ. รถยนต์ปรับความคุ้มครองใหม่แล้วนะ-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

วันนี้ Big C Insurance Service มีข่าวดีมาประชาสัมพันธ์ให้สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์กันค่ะ เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 ที่ผ่านมานั้น พ.ร.บ. รถยนต์ได้ปรับความคุ้มครองใหม่ให้กับผู้ขับขี่รถยนต์โดยไม่ขึ้นค่าเบี้ยประกันภัยให้ทั้งผู้ที่ทำพ.ร.บ. รถยนต์มาก่อนหน้านี้ และผู้ที่จะทำพ.ร.บ. รถยนต์หลังจากนี้เป็นต้นไป ซึ่งวันนี้ Big C Insurance Service ได้นำความคุ้มครองต่าง ๆ ที่มีการปรับเปลี่ยนมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วที่นี่ค่ะ

 

1.กรณีเสียชีวิต

สำหรับในกรณีที่ผู้ขับขี่รถยนต์ประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงที่เป็นเหตุทำให้ไม่สามารถประกอบหน้าที่การงานใด ๆ ได้ตลอดไปในชีวิตประจำวัน ในกรณีนี้จะได้รับเงินค่าชดเชยจาก พ.ร.บ. รถยนต์เพิ่มจาก 300,000 บาทเป็น 500,000 บาทค่ะ

2.กรณีสูญเสียอวัยวะคู่กัน

สำหรับในกรณีที่ผู้ขับขี่รถยนต์ประสบอุบัติเหตุและสูญเสียอวัยวะ 2 อย่างคู่กัน เช่น สูญเสียมือสองข้าง, สูญเสียแขนสองข้าง, สูญเสียเท้าสองข้าง, สูญเสียขาสองข้าง, สูญเสียสายตาสองข้าง, หรือสูญเสียเท้าหนึ่งข้างและแขนหนึ่งข้าง เป็นต้น ในกรณีนี้จะได้รับเงินค่าชดเชยจาก พ.ร.บ. รถยนต์เพิ่มจาก 300,000 บาทเป็น 500,000 บาทค่ะ

 

3.กรณีกะโหลกศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง

สำหรับในกรณีที่ผู้ขับขี่รถยนต์ประสบอุบัติเหตุและกะโหลกศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และเป็นเหตุทำให้ผู้ขับขี่จำเป็นต้องใช้กะโหลกศีรษะเทียมในการรักษา ในกรณีนี้จะได้รับเงินค่าชดเชยจาก พ.ร.บ. รถยนต์ไม่เกิน 250,000 บาท ซึ่ง คปภ. ได้เพิ่มความคุ้มครองนี้ให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ และมีผลใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

 

ประกัน-พ.ร.บ.-รถยนต์ปรับความคุ้มครองใหม่

 

อย่างไรแล้วก็ตามการขับขี่รถยนต์บนท้องถนนนั้นมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นผู้ขับขี่รถยนต์ไม่ควรประมาทเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองและเพื่อนๆที่อยู่บนท้องถนน หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นและตรวจสอบพบว่า คุณเป็นฝ่ายผิด ความคุ้มครองที่เราได้กล่าวไปทั้งหมดนั้น พ.ร.บ. รถยนต์จะไม่สามารถให้ความคุ้มครองใด ๆ กับคุณได้  อย่าลืมเลือกทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ เช่น ประกันชั้น 1, ชั้น 2 +, ชั้น 3+ , ชั้น 3 เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถคุ้มครองทั้งตัวคุณรถยนต์ของคุณ ให้มีเกาะป้องกันได้อุ่นใจมากยิ่งขึ้น สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามผ่านทางหน้าเว็บ Big C Insurance Service หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสารและบทความดีๆ ที่มามาให้อัพเดทกัน เกี่ยวกับ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันรถยนต์ ประกันเดินทาง รวมไปถึง ประกันสุขภาพ ประกันมะเร็ง และประกันไวรัสโคโรนา ได้เลยค่ะ

 

ขอบคุณที่มา : สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service