รู้กันหรือไม่ว่า อาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวันนี้ล้วนแล้ว แต่มีส่วนผสมของน้ำตาล เนื่องจากน้ำตาลสามารถเพิ่มรสชาติหวานให้กับอาหารและเครื่องดื่มให้กินง่ายมากยิ่งขึ้น และรสชาติหวานทำให้เราหลายคนมีความสุข สนุกเพลิดเพลิน กับการกินมาก Enjoy Eating ยิ่งๆขึ้น แต่รสชาติหวานนี้มักจะมาพร้อมกับภัยร้ายที่อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ รวมถึงเป็นปัจจัยหนึ่งที่ก่อให้เกิดโรคภัยต่าง ๆ ตามมาได้ในภายหลัง วันนี้ Big C Insurance Service จะนำทุกคนไปดูภัยร้ายจากน้ำตาลกันที่เราอาจรู้ แต่เราก็พยายามมองข้ามมันไป

น้ำหนักเพิ่มขึ้น

เมื่อเราบริโภคน้ำตาลในปริมาณมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของอาหารหรือเครื่องดื่ม จะส่งผลทำให้ร่างกายมีระดับน้ำตาลสูง และร่างกายไม่สามารถเปลี่ยนน้ำตาลให้กลายเป็นพลังงานได้หมด สะสมเป็นไขมันตามร่างกายและน้ำหนักตัวขึ้นในที่สุด และมีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดโรคอ้วน

โรคเบาหวาน

การบริโภคน้ำตาลในปริมาณมาก ๆ นอกจากจะทำให้น้ำหนักตัวขึ้นและเสี่ยงต่อการเกิดโรคอ้วนแล้ว ยังมีความเสี่ยงสูงในการเกิดโรคเบาหวานด้วยเช่นกัน เนื่องจากร่างกายจะมีระดับน้ำตาลในเลือดที่สูงกว่าปกติ หากไม่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อาจจะเกิดเป็นโรคเบาหวานได้

โรคหัวใจ

การบริโภคน้ำตาลในปริมาณมาก ๆ จะทำให้น้ำตาลในเลือดสูง และมีความดันโลหิตสูง ซึ่งถือเป็นปัจจัยไปเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจตามมาได้

ฮอร์โมน

การบริโภคน้ำตาลในปริมาณมาก ๆ จะไปกระตุ้นให้ฮอร์โมนแอนโดรเจนถูกหลั่งออกมามากขึ้น ส่งผลทำให้ผิวหนังผลิตน้ำมันมากยิ่งขึ้น และเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดสิวบนผิวหนังตามร่างกาย

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว น้ำตาล ความหวานก็ถือได้ว่าเป็นภัยเงียบเล็กๆที่เรายอมรับให้สิ่งเข้ามาทำร้ายเราโดยที่เรารู้ตัว แต่เมื่อเรารู้ถึงภัยร้ายจากบทความนี้อย่าลืมหันมาใส่ใจกับเรื่องอาหารการกิน และเครื่องดื่มต่างๆ โดยอาจค่อยๆลดความหวานลงๆหน่อย รวมถึงเลือกสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรา เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าเราจะไม่สบายเมื่อไหร่ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นค่ารักษาพยาบาลย่อมสูงแน่นอน เพื่อความไม่ประมาทในการใช้ชีวิตการเปรียบเทียบข้อมูล เพื่อเลือกซื้อ ประกันสุขภาพ กับ Big C Insurance Service ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เรานำเสนอ เพราะเราคัดสรรแต่ประกันคุณภาพมาไว้ให้สำหรับคุณ โดยสามารถเข้ามาปรึกษากับเราเกี่ยวกับประกันสุขภาพได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ เว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันไข้หวัดใหญ่ รวมไปถึง ประกันบ้าน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service