ในปัจจุบันนี้โรคมะเร็งก็ถือว่าเป็นโรคอันตรายอันดับต้นของคนไทยเสมอมา ค่ารักษานั้นก็มีราคาค่อนข้างสูงเช่นกัน การทำประกันสุขภาพกันไว้ก่อนสามารถช่วยเรื่องค่ารักษา ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ให้คุณได้สบายใจยิ่งขึ้นยิ่งหากว่าคุณเองมีความเสี่ยงอยู่แล้ว การทำประกันสุขภาพเอาไว้ก่อนก็ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ

โรคมะเร็งเกิดขึ้นได้ทุกส่วนของร่างกาย และทางการแพทย์เรียกว่า “เนื้องอกที่เป็นเนื้อร้าย” เป็นกลุ่มโรคที่เกี่ยวข้องกับเซลล์ที่มีความผิดปกติโดยเซลล์จะแบ่งตัวอย่างควบคุมไม่ได้ ก่อตัวเป็นเนื้อร้าย สามารถลุกลามและแพร่กระจายไปยังส่วนต่าง ๆ ในร่างกายผ่านระบบน้ำเหลืองและกระแสเลือด สาเหตุของการเกิดมะเร็งนั้นมีหลายปัจจัยด้วยกันยกตัวอย่างเช่น มีพันธุกรรมผิดปกติและสามารถถ่ายทอดได้ สูบบุหรี่ ดื่มสุรา ขาดสารอาหาร กินไขมันและเนื้อแดงอย่างต่อเนื่อง การใช้ยาฮอร์โมนเพศอย่างต่อเนื่อง ติดเชื้อโรคเอดส์ เป็นต้น แล้วเราจะป้องกันโรคมะเร็งได้อย่างไร? จากผลการวิจัยจากทั่วโลกยืนยันตรงกันว่าโรคมะเร็งสามารถป้องกันและหลีกเลี่ยงได้ หากลองปฎิบัติตัวดังนี้

  1. ตรวจร่างกายเป็นประจำทุกปี
  2. มาตรวจมะเร็งเต้านมทุกปีสำหรับผู้หญิง
  3. ฉีดวัคซีนป้องกันในมะเร็งบางประเภท เช่น มะเร็งปากมดลูกสำหรับผู้หญิง
  4. ไม่สูบบุหรี่หรือยาเส้น
  5. ไม่ดื่มสุรา
  6. ไม่สำส่อนทางเพศ
  7. หลีกเลี่ยงการอยู่ใต้แสงแดดจัด ๆ
  8. รับประทานอาหารที่ช่วยต้านมะเร็ง

– การรับประทานผักผลไม้เช่น คะน้า บร็อกโคลี กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย หัวหอม แครอท ผักโขม ส้ม แอปเปิล ส้ม บีทรูท เห็ดหลินจือ ผักเหล่านี้มีสารช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันเซลล์มะเร็ง

– ธัญพืช ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกจึงสามารถลดการเกิดโรคมะเร็งได้เช่น ข้าวกล้อง ข้าวสาลี ข้าวซ้อมมือ ลูกเดือย งาดำ

– ดื่มน้ำสะอาดในอุณภูมิที่ปกติให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้วเพื่อช่วยทำความสะอาด ขจัดสารพิษ และสิ่งสกปรกออกจากเซลล์ในร่างกาย

– ชาเขียว ที่อุดมไปด้วยสารคาเทชินและสารเคมีอีกหลายชนิด ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระในระดับสูง ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง แต่ทั้งนี้แล้วกควรจะดื่มในปริมาณที่เหมาะสม

  1. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เลือกรับประทานอาหารที่สะอาด เลือกรับประทานอาหารที่ไม่ผ่านการขัดสี ไม่รับประทานอาหารปิ้งย่างและของไหม้
  2. ออกกำลังกาย

ถึงโรคมะเร็งจะเป็นโรคที่ยังน่ากลัวอยู่ในปัจจุบัน แต่อย่างน้อย  เราก็มีวิธีการป้องกัน รวมถึงแผนการรักษาที่ทันสมัย ทำให้เห็นคนที่เป็นมะเร็งสามารถรักษาให้หายขาดได้มากขึ้น แต่คงไม่มีใครอยากเป็น อย่างน้อยถ้าเราดูแลตัวเองดีดี และไม่ลืมที่จะซื้อประกันสุขภาพกับ บิ๊กซี โบรคเกอร์ประกันภัย กันไว้ก่อน เพราะการทำประกันสุขภาพหรือประกันมะเร็งไว้ตั้งแต่เนิน ๆ จะช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่าย ให้การเงินของคุณ ไม่สะดุด เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service