มาดูวิธีหยุดปัญหาผมร่วง ก่อนที่จะสายเกินไป

เมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้นเรายิ่งจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของร่างกายไปจากแต่ก่อนตอนที่ตัวเลขอายุยังน้อย “เส้นผม” เป็นสิ่งหนึ่งที่ Big C Insurance Service มองเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนเมื่อเราอายุมากขึ้นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หากไม่รีบรักษาเราอาจจะต้องมานั่งเป็นกังวลกับปัญหาหัวล้านที่ตามมา ดังนั้นในบทความนี้จึงนำวิธีหยุดปัญหาผมร่วงก่อนที่จะสายเกินไปมาฝากกันค่ะ

เคล็ดลับผมดก และหยุดปัญหาผมร่วง

 

  1. ใช้หวีไม้ หรือ แปรงหวีไม้

เก็บหวีพลาสติกในห้องของเราทิ้งให้หมดค่ะ แล้วเปลี่ยนไปใช้หวีไม้แทน เนื่องจากการใช้หวีไม้จะช่วยไปกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะทำให้ผมเกิดใหม่ และยังช่วยให้น้ำมันบนหนังศีรษะกระจายไปทั่วจนถึงปลายเส้นผม เพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมและช่วยลดปัญหาผมมันเฉพาะส่วนบนได้อีกด้วย

 

  1. ใช้โปรดักธรรมชาติ

เลือกใช้แชมพู ครีมบำรุง หรือทรีทเม้นท์ที่ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตราย หรือเลือกใช้โปรดักธรรมชาติจะช่วยให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมาได้ในจำนวนที่เหมาะสม เพราะถ้าหากเราใช้โปรดักที่มีสารเคมีและเป็นอันตรายจะส่งผลทำให้หนังศีรษะแห้งและไปรบกวนลูกผมที่กำลังจะเกิด และอีกอย่างที่เราอยากแนะนำให้ใช้ก็คือพวกน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะรุม เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับปลายผมค่ะ

 

  1. นวดหนังศีรษะ

ข้อนี้เป็นเคล็ดลับคล้ายกับข้อ 1 เพียงแค่ใช้ 10 นิ้วมือของเรานวดบริเวณหนังศีรษะเบา ๆ จะช่วยไปกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือดให้ดียิ่งขึ้น หากทำได้บ่อยแค่ไหนก็จะยิ่งดี หรือสลับกับการใช้หวีไม้ก็ได้เช่นกันค่ะ

 

  1. นอนหัวต่ำ 15 นาที

นอนหัวต่ำ 15 นาทีทุกวันจะช่วยให้เลือดไหลมาส่วนบนของร่างกายได้มากกว่าปกติ และถ้านวดหนังศีรษะไปพร้อม ๆ กันจะยิ่งช่วยให้ระบบการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะทำงานได้ดียิ่งขึ้น และช่วยไปกระตุ้นให้เส้นผมของเราเกิดใหม่ค่ะ

 

  1. ทานวิตามิน

การเลือกทานกลุ่มวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม เช่น วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี ธาตุเหล็ก ธาตุสังกะสี ซิงค์ และโปรตีน ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน และสามารถช่วยลดปัญหาผมร่วงได้ดีด้วยค่ะ

 

สรุป

อวัยวะภายนอกร่างกายถือว่ามีความสำคัญมากพอ ๆ กัน เนื่องจากเป็นสิ่งที่ผู้คนสามารถมองเห็นและจับต้องได้ เช่น เมื่อเส้นผมร่วงเราก็สามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน แต่ถ้าเป็นอวัยวะภายในร่างกายที่เราไม่สามารถมองเห็นและมีความซับซ้อนกว่ามาก ๆ สู้กับเชื้อโรคไม่ไหวและเกิดเป็นโรคร้ายแรงตามมา ภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาทั้งหมดจะตกมาอยู่กับเราทันที เพราะเช่นนี้เราจึงอยากให้ทุกคนเลือกทำประกันสุขภาพเอาไว้ หรือสามารถเข้ามาเลือกและเปรียบเทียบประกันสุขภาพได้ในเว็บไซต์ของเรา เพราะเราพร้อมที่จะส่งมอบประกันสุขภาพที่คุ้มค่าให้กับคุณค่ะ

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service