นักจิตวิทยาเชื่อว่าสีนั้นมีความสัมพันธ์ต่อความรู้สึกของมนุษย์ และสามารถส่งผลต่อความรู้สึก จิตใจ อารมณ์ ของเรากันทุกคน แม้แต่สีทาบ้านเองก็สามารถกำหนดความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยได้เช่นเดียวกัน และในวันนี้ Big C Insurance Service จะนำทุกคนไปดูสีทาบ้านแต่ละสีว่าส่งผลต่อความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยกันอย่างไรมาฝากกันค่ะ

สีแดง

สีแดง เป็นสีโทนร้อนที่แสดงถึงความมีพลัง มักจะให้ความรู้สึกเข้มแข็ง กระตือรือร้น แรงบัลดาลใจ และยังสามารถช่วยกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกอยากอาหารเพิ่มมากยิ่งขึ้น ดังนั้นสีแดงจึงจะเหมาะกับการนำมาตกแต่งห้องรับประทานอาหาร หรือห้องนั่งเล่น และควรหลีกเหลี่ยงการทาสีแดงในห้องนอน เพราะอาจจะส่งผลทำให้นอนไม่หลับ หรือรู้สึกกระสับกระส่ายเอาได้ค่ะ

สีชมพู

สีชมพู เป็นสีที่แสดงถึงความอ่อนโยน มักจะให้ความรู้สึกการมีน้ำใจดี จิตใจกว้างขวาง อบอุ่น และทะนุถนอม นอกจากนี้แล้วสีชมพูยังสามารถช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้คงที่ ควบคุมชีพจรให้อยู่ในระดับปกติ และทำให้ระบบทางเดินหายใจทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้นสีสมชมพูจึงเหมาะกับการนำมาตกแต่งห้องนอน หรือห้องนั่งเล่นค่ะ

สีส้ม

สีส้ม เป็นสีที่แสดงถึงความสร้างสรรค์ สดใส ร่าเริง เบิกบาน อิสรภาพ และเต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน และในบางศาสตร์แพทย์ได้นำสีส้มมาบำบัดอาการทางกล้ามเนื้อประสาท อาการปวดกดประสาท และยกระดับจิตใจของผู้คน ดังนั้นสีส้มจึงเหมาะกับการนำมาตกแต่งห้องออกกำลังกาย หรือพื้นที่ที่มักจะมีการจัดกิจกรรมอยู่บ่อย ๆ

สีเขียว

สีเขียว เป็นสีที่แสดงถึงความสัมพันธ์กับธรรมชาติ จะสามารถช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูเงียบสงบ ผ่อนคลาย และปล่อยวาง ส่วนสีเขียวเข้มจะแสดงถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน ดังนั้นสีเขียวจึงสามารถนำมาตกแต่งได้ทุกพื้นที่ภายในบ้านค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นความรู้ให้กับผู้อ่านได้นำเอาไปปรับใช้ให้เข้ากับภายในบ้านของตนเอง และอีกอย่างที่ไม่ควรมองข้ามคือการทำประกันบ้าน หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่าง ๆ ขึ้นในอนาคต ประกันบ้านจะสามารถให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ หากคุณต้องการสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับประกันบ้านเพิ่มเติมสามารถเข้ามาปรึกษากับเราเกี่ยวกับประกันบ้านได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ที่เราการันตีความคุ้มค่าให้กับคุณอย่างแน่นอน  หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ ที่พร้อมตอบสนองความต้องการด้านประกันภัยที่หลากหลายเพื่อคุณ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service