ประกันรถยนต์ คือ การทำประกันเพื่อซื้อความเสี่ยงของค่าใช้จ่ายความเสียหายของรถยนต์และค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นบนท้องถนน และสามารถได้รับค่าชดเชยในบางกรณี โดยที่บริษัทประกันจะเข้ามารับผิดชอบแทนคุณหมดทุกอย่าง ทั้งนี้เงื่อนไขการรับผิดชอบจะขึ้นอยู่กับแต่ละประเภทของประกันรถยนต์ว่ามีแผนความคุ้มครองในรูปแบบใด วันนี้ Big C Insurance Service จะนำคุณไปดูประเภทของประกันรถยนต์กันค่ะ

ประกันรถยนต์แบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 ประเภทดังนี้

  1. ประกันรถยนต์ชั้น 1

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเมื่อรถยนต์ของคุณได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุทุกกรณี รวมถึงภัยธรรมชาติ คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเมื่อคุณและผู้เดินทางได้รับบาดเจ็บ คุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอกเมื่อรถยนต์ของคุณเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดความเสียหาย คุ้มครองกรณีรถยนต์หายจากการโจรกรรม คุ้มครองกรณีไฟไหม้รถยนต์ และสามารถเลือกได้ทั้งแบบมีค่าเสียหายส่วนแรก หรือไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกก็ได้

  1. ประกันรถยนต์ชั้น 2+

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นคล้าย ๆ กับประกันรถยนต์ชั้น 1 ดังนี้ เมื่อรถยนต์ของคุณได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถยนต์ รวมถึงภัยธรรมชาติ คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเมื่อคุณและผู้เดินทางได้รับบาดเจ็บ คุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอกเมื่อรถยนต์ของคุณเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดความเสียหาย คุ้มครองกรณีรถยนต์หายจากการโจรกรรม คุ้มครองกรณีไฟไหม้รถยนต์ และสามารถเลือกได้ทั้งแบบมีค่าเสียหายส่วนแรก หรือไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกก็ได้

  1. ประกันรถยนต์ชั้น 3+

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเมื่อรถยนต์ของคุณได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถยนต์ รวมถึงภัยธรรมชาติ คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเมื่อคุณและผู้เดินทางได้รับบาดเจ็บ คุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เมื่อรถยนต์ของคุณเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดความเสียหาย และสามารถเลือกได้ทั้งแบบมีค่าเสียหายส่วนแรก หรือไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกก็ได้ สำหรับลูกค้าบางคนที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายลงหน่อยแต่เพื่อความคุ้มครองที่ครอบคลุม

  1. ประกันรถยนต์ชั้น 3

เบี้ยของประกันประเภทนี้จะถูกที่สุด สำหรับคนมีงบน้อย หรือ ที่คนมักเข้าใจกันว่า ประกันรถยนต์ชั้น 3  ซ่อมรถคู่กรณี แต่ไม่ซ่อมเรา ไม่รวมรถยนต์สูญหาย ไฟไหม้  โดยมีความคุ้มครองดังนี้

  • คุ้มครอง ความรับผิดต่อชีวิตร่างกายบุคคลภายนอก รวมถึงผู้โดยสารในรถยนต์คันเอาประกันภัยด้วย
  • คุ้มครองความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว Big C Insurance Service ก็หวังว่าคุณจะได้ประโยชน์จากการอ่านบนความนี้เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ รวมถึงงบประมาณที่เหมาะสมของแต่ละคนที่รับได้ เพื่อแลกกลับความคุ้มครองที่จะได้สบายใจตลอดทางในการขับขี่รถยนต์คู่ใจของคุณ หากคุณอยากทราบรายละเอียดข้อมูลเชิงลึกสามารถเข้ามาติดต่อกับทาง Big C Insurance Service ผ่านหน้าเคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ ในห้างบิ๊กซี หรือ ผ่านทางออนไลน์ได้ทั้งสองช่องทางเลยค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service