ก่อนที่เราจะรู้จักประกันมะเร็ง เรามาทำความรู้จักกับโรคมะเร็งกันก่อน โรคมะเร็งเป็นโรคร้ายแรงที่เกิดจากความผิดปกติของเซลล์ภายในอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย แม้ว่าทางการแพทย์จะมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการรักษาและมีความทันสมัยมากขึ้นในปัจจุบัน แต่ถ้าหากรู้ช้า หรือมารักษาช้าไป ก็ยากที่จะหายขาดหรืออาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

 

ประกันมะเร็ง

ประกันโรคมะเร็ง คือ แบบแผนประกันสุขภาพอีกรูปแบบหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อโรคมะเร็งโดยเฉพาะ ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเมื่อคุณตรวจพบโรคมะเร็ง บางแผนความคุ้มครองจะจ่ายเป็นเงินก้อน บางแผนความคุ้มครองจะแบ่งจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามระยะของโรคมะเร็ง บางแผนความคุ้มครองมอบเงินค่าชดเชยรายวันให้เพิ่มในกรณีที่นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

เมื่อไหร่ที่คุณควรทำประกันโรคมะเร็ง?

คุณอาจจะเริ่มจากการสังเกตประวัติคนในครอบครัวว่ามีใครเคยป่วยเป็นโรคมะเร็งมาก่อนหรือไม่ ต่อมาให้สังเกตพฤติกรรมของตัวคุณเอง หากคุณดื่มแอลกอฮออล์เป็นประจำ, สูบบุหรี่, เปลี่ยนคู่นอนบ่อย, รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง, ออกกำลังกายไม่สม่ำเสมอ, ได้รับฮอร์โมนบางกลุ่มเป็นระยะเวลานาน, หรือแม้แต่ ความเครียดสะสม ก็ถือว่าเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง ต่อมาให้พิจารณาสภาพสิ่งแวดล้อมที่คุณอยู่ ใกล้กับแหล่งอุตสาหกรรมที่ปล่อยมลพิษที่ส่งผลเสียต่อผู้คนในละแวก หรือสารพิษที่เป็นอันตรายต่าง ๆ

เมื่อคุณพบว่าคุณมีความเสี่ยงเหล่านี้ การเลือกทำประกันโรคมะเร็งไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ตอนที่สุขภาพยังแข็งแรงและยังอายุน้อย ทั้งหมดนี้จะถูกนำมาเป็นปัจจัยสำคัญในการทำประกันโรคมะเร็ง ส่งผลให้ค่าเบี้ยประกันถูกลงเมื่อเปรียบเทียบกับผู้สูงอายุ ผู้เอาประกันจะต้องไม่เคยได้รับการตรวจวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งมาก่อน และจะต้องไม่อยู่ใน ระยะเวลารอคอย(waiting period) ตามเงื่อนไขการรับทำประกัน

หากคุณมาอ่านถึงในส่วนท้ายสุดนนี้แล้ว Big C Insurance Service ก็หวังว่าหลายคนจะเข้าใจประกันสุขภาพ ประกันโรคมะเร็งมากขึ้นและบางส่วนเล็กน้อยๆ ของบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับตัวคุณ หากคุณสนใจที่จะทำประกันโรคมะเร็ง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดความคุ้มครองเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Big C Insurance Service ของเราได้เลย

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service