มีประกันเดินทางเอาไว้ยังไงก็ดีกว่า-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

เมื่อโลกของเราต้องตกอยู่ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อภาคเศรษฐกิจและประชากรทั่วโลกอย่างมหาศาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจการเดินทางที่เห็นชัด ๆ จากการล๊อกดาวน์ ทำให้การจราจรทางอากาศลดลงอย่างฮวบฮาบ เช่น ที่สนามบินนานาชาติลอนดอนฮีทโธรว์ (London Heathrow airport) ปกติจะมีเที่ยวบินเฉลี่ย 600 เที่ยวบินต่อวัน แต่ในช่วงสถานการณ์การควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สนามบินนี้จะเหลือเที่ยวบินอยู่ประมาณ 60 เที่ยวบินต่อวันเท่านั้น (ขอบคุณข่าวแหล่งที่มา BBC News ) และแน่นอนว่าสนามบินอื่น ๆ จากทั่วโลกก็ได้รับผลกระทบแบบนี้เช่นเดียวกัน

 

แต่ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีแผนหรือยังคงต้องเดินทางในช่วงนี้ ก็ขอให้เตรียมใจไว้เลยว่า คุณอาจจะต้องประสบกับเหตุการณ์ต่าง ๆ เหล่านี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ประกันการเดินทางที่หลายคนไม่ค่อยเห็นความสำคัญ สามารถช่วยเหลือคุณได้ตามสถานการณ์ต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 

การถูกยกเลิกเที่ยวบิน

แม้ว่าการแพร่กระจายของเชื้อโรคในแต่ละพื้นที่มีการตรวจสอบและรายงานกันวันต่อวัน แต่บางครั้งอาจเกิดการระบาดระลอกสองแบบที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นและสิงค์โปร์ ซึ่งก็อาจส่งผลต่อการถูกยกเลิกเที่ยวบินอย่างกะทันหัน ซึ่งผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงที่สุดก็คือผู้โดยสารนั่นเอง โดยประกันการเดินทางจะช่วยดูแลเรา กรณีถูกยกเลิกเที่ยวบิน มั่นใจได้ว่ายังไงก็ได้กลับบ้านแน่นอน อุ่นใจได้

 

การต้องเข้ารักษาพยาบาลในต่างประเทศ

คุณอาจเป็นหนึ่งในผู้ที่ยังตกค้างในต่างประเทศ แม้ว่าจะกักตัวอยู่ในบ้าน หรือ ในโรงแรม แต่หากเกิดเหตุไม่สบาย ซึ่งอาจทำให้เราเสี่ยงติด Covid-19 โดยอาจเกิดจากการสัมผัสผู้ป่วย ในช่วง 2-14 วัน การเข้ารักษาพยาบาลเพื่อดูอาการที่เกิดขึ้นก่อนหรือระหว่างกักตัว ก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ควรทำ ซึ่งก็ตามมาด้วยค่าใช้จ่ายมหาศาล ซึ่งประกันการเดินทางสามารถช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายจากการเข้ารับการรักษาได้อีกทาง

 

การขอย้ายกลับมารักษาตัวในประเทศไทย

สำหรับผู้ที่อยู่ต่างประเทศในตอนนี้ และเกิดล้มป่วยกะทันหัน หรือผู้ป่วยโรคเรื้อรังที่ต้องกลับมารักษาตัวต่อที่ประเทศไทย สิ่งที่ตามมานอกจากความยุ่งยากในการดำเนินงานเอกสารขออนุญาตแล้ว ค่าใช้จ่ายขนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่ากังวลใจ แต่ประกันการเดินทางจะคุ้มครองในส่วนนี้อย่างครอบคลุม โดยอาจต้องดูที่เงื่อนไขของกรมธรรม์ที่คุ้มครองด้วยอีกครั้ง

 

จึงบอกได้เลยว่าการมี ประกันการเดินทางเอาไว้ อุ่นใจ ยังไงก็ดีกว่า เมื่อสถานการณ์โลกดีขึ้น ทริปหน้า อย่าลืมมองหาประกันการเดินทางเอาไว้ด้วยนะคะ และถ้าหากคุณต้องการซื้อประกันการเดินทาง Big C Insurance Service ก็มีตัวเลือกดี ๆ แผนคุ้มครองดีๆ เตรียมไว้ให้คุณได้เลือกซื้อ ผ่านเว็บไซต์ของเรา โดยเรามั่นใจได้เลยว่า ราคาคุ้มค่า ตรงใจคุณที่สุดแน่นอนค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service