ประกันรถยนต์ชั้น1-มือใหม่หัดขับรถยนต์

สำหรับมือใหม่หัดขับรถยนต์ Big C Insurance Service ขอแนะนำให้ผู้ขับขี่รถยนต์เลือกทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้จะดีกว่า เนื่องจากผู้ขับขี่รถยนต์อาจมีประสบการณ์บนท้องถนนน้อย และมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้มากยิ่งขึ้นอย่างที่ใครๆหลายคนเรียกว่า “ตื่นถนน” ซึ่งการเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จะสามารถให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นกรณีการชนแบบมีคู่กรณีหรือกรณีการชนแบบไม่มีคู่กรณี และในวันนี้เราได้นำเอาเคล็ดลับต่าง ๆ สำหรับการขับขี่รถยนต์มาฝากกันค่ะ

มือใหม่หัดขับรถยนต์อย่างเราต้องระวังอะไรบ้าง

ศึกษาอุปกรณ์ต่าง ๆ

หากผู้ขับขี่รถยนต์เรียนรู้และศึกษาอุปกรณ์ต่าง ๆ ของรถยนต์ ตั้งแต่เรื่องพื้นฐานอย่างฝาน้ำมันอยู่ส่วนไหนของรถยนต์ ความหมายการแสดงไฟและสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่โชว์บนหน้าปัดของรถยนต์ จนไปถึงวิธีการเติมน้ำมันเบรกง่ายๆด้วยตัวเอง (สามารถอ่านได้จากบทความก่อนหน้านี้) เพราะว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้กับตัวผู้ขับขี่รถยนต์เอง

 

ขับช้าชิดซ้าย

สำหรับมือใหม่หัดขับรถยนต์ การขับช้าและอยู่เลนซ้ายเสมอจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ได้มากขึ้น และยังถือเป็นมารยาทบนท้องถนนด้วย เนื่องจากเลนขวาจะเป็นช่องที่เอาไว้ใช้สำหรับแซงรถยนต์คันอื่น และจะต้องขับในระดับความเร็วที่ค่อนข้างสูง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์แล้วเท่านั้น ดังนั้นสำหรับมือใหม่หัดขับรถยนต์ควรขับช้าชิดเลนซ้ายอยู่เสมอ เพื่อความไม่ประมาท อาจจะไปถึงที่หมายช้าหน่อย แต่ไปถึงชัวร์และไม่มีอุบัติเหตุ

 

รักษาระยะห่างกับรถยนต์คันข้างหน้า

การรักษาระยะห่างประมาณ 1 – 2 ช่วงคันรถ จากรถยนต์คันข้างหน้าในขณะที่ขับขี่รถยนต์อยู่ ถือเป็นอีกเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นแบบกะทันหัน ผู้ขับขี่รถยนต์จะได้มีระยะช่องว่างเอาไว้สำหรับการเบรกรถยนต์ และสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

 

ไม่เล่นมือถือในขณะที่ขับขี่รถยนต์

การเล่นมือถือในขณะที่ขับขี่รถยนต์ จะมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุมากยิ่งขึ้น เนื่องจากการเช็คไลน์ เช็คเฟซบุ๊ก เช็คอินสตาแกรม หรือเล่นเกมส์ จะทำให้ผู้ขับขี่หันไปโฟกัสจดจ่อที่หน้าจอมือถือ และเสียสมาธิในการมองสัญญาณไฟและความเคลื่อนไหวต่าง ๆ บนท้องถนน หากหลีกเลี่ยงไม่ได้เราแนะนำให้ผู้ขับขี่รถยนต์เลือกใช้ Hands free แทน จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ค่ะ

 

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็หวังว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้กับมือใหม่หัดขับรถยนต์บนท้องถนน และเพื่อความอุ่นใจมากขึ้น การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือไม่ว่าประกันรถยนต์ชั้นใดๆก็ตามสามารถเป็นเกราะความคุ้มครองรถยนต์ของเรา แต่สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1 อาจจะพิเศษกว่าชั้นอื่นๆ เช่น รถชน รถหาย รถไฟไหม้ แถมบริษัทประกันภัยบางแห่งยังมีช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนให้อีกด้วยซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆ หากคุณต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถเข้ามาปรึกษากับเราได้ที่ เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ที่เราการันตีความคุ้มค่าและความคุ้มครองที่เหมาะสมให้สำหรับคุณได้ค่ะ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ รวมไปถึง ประกันบ้าน ที่พร้อมตอบสนองความต้องการด้านประกันภัยที่หลากหลายเพื่อคุณ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service