ประกันรถยนต์-รถติดแก๊ส-กับ-ประกันรถยนต์-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส.jpg

Big C Insurance Service เข้าใจดีว่า ทุกคนที่ใช้รถใช้ถนนย่อมมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่ค่อนข้างเยอะในแต่ละเดือน ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนจะมองหาทางเลือกที่ สามารถทำให้ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนลดน้อยลง อย่างเช่น การนำรถยนต์ไปติดตั้งแก๊สแทนการใช้น้ำมัน  ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ สำหรับคนที่ต้องใช้รถยนต์ในทุกๆวันไปได้มากเลยทีเดียว สำหรับผู้ที่มีประกันรถยนต์แล้วต้องการนำรถยนต์ไปติดตั้งแก๊สอาจจะมีข้อสงสัยต่าง ๆ ว่า การติดตั้งแก๊สจะมีผลต่อการทำประกันรถยนต์หรือไม่ ซึ่งในวันนี้เราก็นำเอาข้อมูลดี ๆ เหล่านั้นมาฝากทุกคนกันค่ะ

 

แจ้งบริษัทประกันรถยนต์

เมื่อคุณนำรถยนต์ไปติดตั้งแก๊สไม่ว่าจะเป็นระบบ LPG หรือ NGV คุณจำเป็นต้องแจ้งและส่งเอกสารการติดตั้งแก๊สให้กับทางบริษัทประกันภัยทราบ ไม่เช่นนั้นหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นทางบริษัทประกันภัยจะไม่ให้ความคุ้มครองในส่วนความเสียหายอุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส

 

ค่าเบี้ยประกันภัย

หลังจากแจ้งให้กับทางบริษัทประกันภัยทราบแล้วว่ารถยนต์ของคุณได้เปลี่ยนไปติดตั้งแก๊สแทนการใช้น้ำมัน ทางบริษัทประกันภัยจะมีการพิจารณาค่าเบี้ยประกันภัยใหม่อีกครั้ง เนื่องจากการติดตั้งแก๊สคือการติดตั้งอุปกรณ์เสริมใหม่ให้สำหรับรถยนต์ ในกรณีที่มีการปรับเพิ่มค่าเบี้ยประกันภัย วงเงินความคุ้มครองรถยนต์ก็จะเพิ่มขึ้นไปด้วยเช่นเดียวกัน

 

เลือกประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองเหตุไฟไหม้

ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองเหตุไฟไหม้ได้แก่ ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 2, และประกันรถยนต์ชั้น 2+ เนื่องจากการติดตั้งแก๊สแทนการใช้น้ำมันจะมีโอกาสเสี่ยงสูงที่จะเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นได้เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียผลประโยชน์จากการทำประกันรถยนต์ควรเลือกทำประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองเหตุไฟไหม้ด้วย

และนี่ก็เป็นความรู้ที่เราได้นำมาฝากให้กับผู้ที่ต้องการติดตั้งแก๊สให้กับรถยนต์ เราควรรอบครอบทั้งในเรื่องของการติดตั้งอุปกรณ์ที่ใช้รวมไปถึงการเเจ้งต่อบริษัทประกันภัยและกรมการขนส่งให้เรียบร้อย เพื่อได้รับการคุ้มครองอย่างเต็มที่เมื่อเกิดความเสียหายใดๆขึ้น และไม่ว่ารถยนต์คุณจะติดแก๊สหรือไม่ติดแก๊สการทำประกันรถยนต์ไว้เพื่อป้องกันความเสี่ยงในด้านต่างๆที่เกิดขึ้นทั้งจากรถเรา รถคู่กรณี รวมไปถึงทรัพย์สินอื่นๆ โดยสามารถเช็คเบี้ย ความคุ้มครองได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเองผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ของเราที่พร้อมจะเสนอราคาประกันรถยนต์ที่คุ้มค่า และพร้อมคุ้มครองรถที่คุณรักได้อย่างรวดเร็วหรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ พ.ร.บ.รถยนต์  ประกันเดินทาง  ประกันสุขภาพ รวมไปถึง ประกันบ้าน ที่พร้อมตอบสนองความต้องการด้านประกันภัยที่หลากหลายให้คุณ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service