วิธีการรับมือ หากเกิดไวรัสสายพันธุ์ใหม่ขึ้นอีกครั้ง-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

สวัสดีค่ะทุกคน หากพูดถึงการแพร่ระบาดของไวรัสต่าง ๆ เช่น ซาร์ ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A,B ไข้หวัดสเปน และโควิด-19 ที่เกิดขึ้นภายในโลกของเราและมีระดับความรุ่นแรงสูง ฆ่าชีวิตผู้คนเป็นหลักแสน – หลักล้านในอดีต และในปัจจุบันนี้ปี 2020 การแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่โควิด-19 ก็ได้กำเนิดขึ้นอีกครั้ง และได้พรากชีวิตผู้คนทั่วโลกไปแล้วถึง 501,206คน (ข้อมูลล่าสุดวันที่ 29 มิถุนายน 2563) และคาดการณ์ว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อจะยังขยับขึ้นอยู่เรื่อย ๆ  แต่จะไม่ได้พุ่งกระฉูดเหมือนในช่วงแรก ซึ่ง Big C Insurance Service ก็หวังว่าสถาการณ์จะดีขึ้นและกลับมาเป็นปกติในเร็ววันเร็วคืน นอกจากนี้แล้วเราทุกคนต้องขอบคุณอาชีพแพทย์ พยาบาล และทุกอาชีพที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่สละเวลาทำงานเพื่อมารักษาหลาย ๆ ชีวิตในครั้งนี้ วันนี้ Big C Insurance Service จะนำคุณไปเตรียมตัวรับมือ หากเกิดไวรัสสายพันธุ์ใหม่ขึ้นอีกครั้งค่ะ

 

  • เว้นระยะห่างทางสังคม

การเว้นระยะห่างทางสังคม คือ การเว้นระยะห่างทางกายภาพอย่างน้อย 2 เมตร และหลีกเลี่ยงสถานที่แออัดที่มีคนรวมตัวกันเยอะ ๆ เพื่อลดโอกาสการรับเชื่อและแพร่กระจายเชื้อโรคต่าง ๆ

 

  • ไม่สัมผัสใบหน้า

ช่องทางการรับเชื้อไวรัสต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกายของทุกคนนั้นได้แก่ ตา จมูก และปาก ซึ่งหากอวัยวะสำคัญที่เอาไว้หยิบจับสิ่งของต่าง ๆ อย่างมือ ไปสัมผัสกับเชื้อไวรัสและมาสัมผัสต่อที่ใบหน้าอย่างบังเอิญก็อาจจะทำให้ร่างกายได้รับเชื้อไวรัสเข้าไปด้วย

 

  • ล้างมืออยู่เป็นประจำ

อย่างที่ได้กล่าวไปในหัวข้อข้างบนว่า มือนั้นเป็นอวัยวะสำคัญที่จะนำเชื้อไวรัสเข้าสู่ร่างกาย เพราะฉะนั้นทุกคนควรจะหมั่นล้างมืออยู่เป็นประจำ และใช้เวลาในการล้างมืออย่างน้อย 20 วินาที

 

  • หมั่นทำความสะอาดของใช้ด้วยแอลกอฮอล์อยู่สม่ำเสมอ

เนื่องจากเชื้อไวรัสสามารถมีชีวิตอยู่บนวัตถุต่าง ๆ ได้นานถึง 28 วัน เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงต่าง ๆ ทุกคนควรจะหมั่นทำความสะอาดของใช้ต่าง ๆ ด้วยแอลกอฮอล์เป็นประจำ

 

  • กินร้อนช้อนกลาง

การกินร้อนช้อนกลางเป็นวิธีลดโอกาสในการรับเชื้อไวรัสและแบคทีเรียต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกายและเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดี

 

  • ใส่หน้ากากอนามัย

เนื่องจากหน้ากากอนามัยสามารถแบ่งแยกออกมาได้เป็น 3 ประเภทด้วยกันคือ Surgical Mask, N95 Respirator และ Homemade Cloth Face Mask ซึ่งหน้ากาก N95 Respirator จะสามารถป้องกันเชื้อไวรัสได้ดีที่สุด แต่ทั้งนี้แล้วไม่ใช่ว่า Surgical Mask และ Homemade Cloth Face Mask จะไม่ช่วยป้องกันนะคะ หน้ากากทั้งสองอย่างนี้ก็สามารถป้องกันเชื้อไวรัสได้เช่นเดียวกันแต่อาจจะมีประสิทธิภาพไม่เทียบเท่า N95 Respirator

 

ทั้งหมดที่เราได้กล่าวมานั้นเป็นเพียงวิธีการพื้นฐานที่อยากจะให้ทุกคนได้นำไปปฏิบัติกันอย่างเคร่งครัดดเพื่อตัวคุณเองและคนใกล้ตัว หากเกิดโรคระบาดขึ้นมาใหม่อีกครั้งทุกคนจะได้รีบไหวตัวทัน หรือทางที่ดีควรจะรีบซื้อประกันสุขภาพเอาไว้ ถือว่าเป็นการวางแผนอนาคตทางการเงินกับภาระค่าใช้จ่ายให้กับตนเอง หากคุณอยากลองเช็คเบี้ยประกันสุขภาพสามารถเข้าเว็บไซต์ Big C Insurance Service ได้เลยค่ะ

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service