ประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองเฉพาะด้านอย่าง “ประกันมะเร็ง” หลายคนก็คงจะทราบประกันสุขภาพประเภทนี้ดีอยู่แล้ว เพราะโรคมะเร็งเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตที่สามารถพบได้ค่อนข้างมากของคนทั่วโลก บริษัทประกันภัยหลากหลายแห่ง จึงพยายามออกแบบแผนความคุ้มครองโรคมะเร็งออกมาคุ้มครองผู้ที่มีความกังวลหรือมีความเสี่ยงเกิดโรคมะเร็งในอนาคต

ถึงอย่างไรแล้วก็ตาม ประกันมะเร็งสามารถให้ความคุ้มครองเมื่อคุณตรวจพบโรคมะเร็ง โดยความคุ้มครองเพียง 20% เมื่อคุณตรวจพบโรคมะเร็งผิวหนัง สำหรับแผนประกันโรคมะเร็ง Simple Fix ของ MSIG วันนี้ Big C Insurance Service จะนำทุกท่านไปเจาะลึกโรคมะเร็งผิวหนัง และสาเหตุที่บริษัทประกันภัยส่วนมากละเว้นการให้ความคุ้มครอง 100% เมื่อเทียบกับมะเร็งประเภทอื่น ตามไปอ่านกันข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ

สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง

หากเราเปรียบเทียบโรคมะเร็งผิวหนังกับมะเร็งประเภทอื่น มะเร็งผิวหนังจะจัดอยู่ในประเภทที่มีความรุนแรงน้อย เพราะมีกระบวนการรักษาที่ไม่ซับซ้อน และไม่สามารถแพร่กระจายได้ยกเว้นมะเร็งผิวหนังชนิดเมลาโนมา

สาเหตุที่บริษัทประกันได้ละเว้นการให้ความคุ้มครองมะเร็งผิวหนังเป็นเพราะว่า จากสถิติอัตราการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังของคนไทย รวมถึงคนเอเชีย มีน้อยมากหากเปรียบเทียบกับชาวต่างชาติในแทบโอเชียเนีย, อเมริกา และยุโรป จากแหล่งข้อมูลที่ได้อับเดตล่าสุดพบว่าประเทศไทยมีเพียง 1% หรือประมาณราว ๆ 36 ต่อปีเท่านั้นที่เกิดโรคมะเร็งผิวหนัง เนื่องจากพื้นฐานพันธุกรรมของคนเอเชียมีเม็ดสีมาก ผิวหนังจึงสามารถป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตได้ดีกว่าชาวต่างชาติ หรือผู้ที่มีผิวสีเข้ม จะสามารถป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตได้เป็นอย่างดี จึงเป็นข้อดีอย่างหนึ่งของความเป็นคนเอเชียอย่างพวกเราที่ทำให้เราไม่ต้องกังวลเรื่องมะเร็งผิวหนัง และโอกาสการเกิดน้อยกว่ามะเร็งชนิดอื่น ที่สำคัญไม่ต้องตรวจสุขภาพเราก็สามารถได้รับความคุ้มครองประกันมะเร็งได้โดยทันที

หากคุณกำลังมองหาประกันมะเร็ง ประกันสุขภาพและอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถพูดคุยกับ Big C Insurance Service ติดต่อเรา ได้เลยที่นี่

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service