ประกันสุขภาพ-วัคซีนไข้หวัดใหญ่สำคัญอย่างไร-บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส

เนื่องจากในทุกวันนี้มีไวรัสสายพันธุ์ใหม่เกิดขึ้นอยู่ใหม่เรื่อย ๆ ส่วนมากจะเป็นไวรัสที่เกิดจากสัตว์แล้วส่งต่อสู่คน หากเชื้อไวรัสมีความรุนแรง และสามารถติดต่อกันได้ง่าย เช่น ติดต่อกันผ่านระบบทางเดินหายใจ จะถือได้ว่าเป็นหายนะที่จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพผู้คน เศรษฐกิจ ภาครัฐและภาคเอกชน และอื่น ๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งทางตรงและทางอ้อม ดังนั้นองค์กรอนามัยโลกจึงต้องหาวิธีรับมือกับไวรัสทุกชนิดที่เกิดขึ้นบนโลกนี้ โดยการผลิตวัคซีนขึ้นมาเพื่อป้องกันร่างกายจากไวรัสต่าง ๆ

 

วัคซีน คือ การนำเอาเชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรียของโรคนั้น ๆ ในปริมาณที่ไม่เป็นอันตรายใด ๆ ต่อร่างกาย เพื่อมาช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันหรือแอนติบอดีจากเชื้อไวรัสหรือเชื้อแบคทีเรียของโรคนั้น ๆ ซึ่งในปัจจุบันนี้การฉีดวัคซีนต่าง ๆ ได้กลายมาเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทุกคนควรได้รับตั้งแต่ยังเด็ก และในบางโรคต้องหมั่นฉีดวัคซีนอยู่เป็นประจำ เช่น ไข้หวัดใหญ่

 

ไข้หวัดใหญ่เป็นอีกหนึ่งไวรัสที่จะเข้าไปทำลายระบบทางเดินหายใจของผู้คน โดยเริ่มแรกจะมีอาการคล้าย ๆ กับไข้หวัดธรรมดา แต่หลังจากการฟักตัวสักระยะหนึ่งแล้วจะมีไข้ขึ้นสูง หนาวสั่น และปวดเมื่อยตามร่างกายตามมา ซึ่งสามารถเกิดเป็นภาวะแทรกซ้อนได้ และนำไปสู่โรคปอดบวม ปอดอักเสบ กล้ามเนื้ออักเสบ และหัวใจวาย เป็นต้น ดังนั้นการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่จึงเป็นอีกหนึ่งวัคซีนที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อร่างกายได้รับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ จะสามารถช่วยลดระดับความรุนแรงได้ถึง 70 – 80 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

 

เนื่องจากในแต่ละปีเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สามารถกลายพันธุ์ได้ตลอดเวลา ดังนั้นการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เป็นประจำทุกปีจะสามารถช่วยปกป้องร่างกายจากเชื้อไวรัสได้ทั้งไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A (H1N1) ไข้หวัดสายพันธุ์สายพันธุ์ A (H3N2) ไข้หวัดสายพันธุ์ B (Victoria) และไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B (Yamagata)

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ Big C Insurance Service ขอแนะนำให้ฉีดวัคซันไข้หวัดใหญ่ก่อนที่จะเข้าฤดูฝนนะคะ เนื่องจากไข้หวัดใหญ่มีเปอร์เซ็นต์การแพร่ระบาดที่ค่อนข้างสูงในฤดูฝน – ฤดูหนาว และอย่าลืมทำประกันสุขภาพเอาไว้พร้อม ๆ กันเพื่อให้เราได้มีหลักประกันความเสี่ยงทางด้านการเงินเพิ่มเติมเมื่อเราต้องป่วยรับการรักษาในรพ. หากคุณต้องการปรึกษาเกี่ยวกับ ประกันสุขภาพ สามารถเข้ามาปรึกษากับเราได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ที่เราการันตีความคุ้มค่าและความคุ้มครองที่เหมาะสมให้สำหรับคุณได้ค่ะ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์  ประกันเดินทาง  รวมไปถึง ประกันบ้าน ที่พร้อมตอบสนองความต้องการด้านประกันภัยที่หลากหลายเพื่อคุณ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service