หลังจากที่เราได้ Work From Home ผ่านกันไป ส่งผลทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดน้อยลงมากและยังได้ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเรากันทุกคน เช่น ผู้คนเว้นระยะห่างทางสัมคมกัน ผู้คนใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ผู้คนเลือกเดินทางโดยใช้รถยนต์ส่วนตัวแทนการใช้ BTS และ MRT มากขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด – 19 และไม่ว่าอย่างไรก็ตามเราทุกคนยังคงต้องระมัดระวังตัวกันอยู่เสมอ การ์ดไม่ตก เพราะเราไม่รู้เลยว่าเชื้อโควิด-19 นี้จะกลับมาระบาดอีกครั้งหรือไม่ สิ่งสำคัญคือการหมั่นล้างมืออย่างสม่ำเสมอ และหมั่นเช็ดทำความสะอาดสิ่งของที่มือของเราสัมผัสอยู่เสมอ และหนึ่งในสิ่งเราใช้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอคือ รถยนต์  ไม่ว่าเราจะขับเองหรือคนใกล้ตัวขับ ย่อมเสี่ยงกับการติดเชื้อและเสี่ยงต่อการสัมผัส  ซึ่ง Big C Insurance Service จะนำ 5 วิธีการดูแลรถยนต์ให้ห่างไกลจากเชื้อโควิด – 19 มาฝากทุกคนกันค่ะ

  1. ทำความสะอาดที่จับประตู พวงมาลัย เกียร์มือ เบรกมือ เบาะที่นั่ง เข็มขัดนิรภัย ตัวปรับที่นั่ง ที่พักแขน คอนโซลหน้ารถ และหน้าจอ Touch Screen

หมั่นทำความสะอาดที่จับประตู พวงมาลัย เกียร์มือ เบรกมือ เบาะที่นั่ง เข็มขัดนิรภัย ตัวปรับที่นั่ง ที่พักแขน คอนโซลหน้ารถ และหน้าจอ Touch Screen ของรถยนต์อยู่เสมอ เนื่องจากทุกครั้งที่เราออกจากรถไปทำธุระต่าง ๆ มือของเราอาจจะไปสัมผัสกับเชื้อโรคและเชื้อโควิด – 19 มา และปะปนอยู่ตามอุปกรณ์รถยนต์ที่เราได้กล่าวไป

  1. ใช้แอลกอฮอล์ น้ำยาฆ่าเชื้อโรค หรือคลอรีนในการทำความสะอาด

เลือกใช้แอลกอฮอล์ น้ำยาฆ่าเชื้อโรค หรือคลอรีน ในการเช็ดทำความสะอาดรถยนต์ เนื่องจากน้ำยาเหล่านี้สามารถกำจัดเชื้อโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่หากเป็นน้ำยาที่มีเป็นสารเคมีฆ่าเชื้อ ต้องอย่าลืมสวมอุปกรณ์ป้องกัน เช่น ถุงมือยาง ทุกครั้งที่ใช้เพื่อความไม่ประมาท

  1. หลีกเลี่ยงการใช้สารฟอกขาว หรือ ผลิตภัณฑ์ที่มีไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ในการทำความสะอาด

ถึงแม้ว่าสารฟอกขาวหรือผลิตภัณฑ์ที่มีไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์จะสามารถกำจัดเชื้อโควิด – 19 ได้ แต่สารทั้งสองอย่างนี้ก็เป็นอันตรายต่อรถยนต์ที่สามารถทำลายเบาะที่นั่ง สารเคลือบผิวภายในรถยนต์ และสีของรถยนต์

  1. ล้างรถยนต์เป็นประจำ

หมั่นล้างรถยนต์อาทิตย์ละครั้ง หากนำรถยนต์ไปล้างตามศูนย์บริการทั่วไปควรล้าง แต่เฉพาะภายนอกรถยนต์ เพื่อลดความเสี่ยงจากบุคคลภายนอก

  1. ใช้บริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด – 19

เราแนะนำให้นำรถยนต์ไปพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด – 19 ตามสถานบริการที่เชื่อถือได้ น้ำยาที่ถูกพ่นออกมาจะไปทำลายไขมันในผนังเซลล์ของเชื้อโควิด – 19 ทำให้โปรตีนและกรดนิวคลิอิกของเชื้อโควิด – 19 สลายไปจากรถยนต์ได้อย่างหมดจด

แค่นี้ก็สบายใจได้แล้วกับ 5 วิธีการดูแลรถยนต์ให้ห่างไกลจากเชื้อโควิด – 19 เพื่อความอุ่นใจไปอีกขึ้นแถมรถยังสะอาดทั้งภายในภายนอก  เราก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านทุกคน เพื่อให้พวกเราห่างไกลจากการติดเชื้อและการ์ดไม่ตกกันนะคะ รวมไปถึงการเลือกทำ ประกันรถยนต์ กับ Big C Insurance Service ก็ยิ่งมั่นใจกับความคุ้มครองรถยนต์ที่คุณรักไปอีกขั้น เพื่อคุ้มครองอุบัติเหตุต่างๆที่อาจประสบพบเจอบนท้องถนนโดยสามารถเข้ามาปรึกษากับเราได้ที่ เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ เว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ ประกันไข้หวัดใหญ่ รวมไปถึง ประกันบ้าน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service