วิธีทำซีซาร์สลัดง่าย ๆ ได้เองที่บ้าน

เมนูอาหารสุขภาพที่เราสามารถหากินได้ง่ายตามร้านอาหารทั่วไปอย่างซีซาร์สลัด ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของสาว ๆ หนุ่ม ๆ เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยอย่างลงตัวแล้วยังดีต่อสุขภาพและดีต่อการควบคุมน้ำหนักอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้เราจะพาทุกคนไปเข้าครัวเตรียมตัวทำซีซาร์สลัดกินเองกันที่บ้านค่ะ

 

เตรียมผัก ชีส และขนมปัง

 1. ผักสลัด (สามารถเลือกได้ตามใจชอบ: ผักกาดคอส ผักกาดหอมบัตเตอร์เฮด ผักกาดแก้ว ผักกาดคอรัล ผักร็อคเก็ต เรดิชิโอ เรดโอ๊คและกรีนโอ๊ค
 2. พาร์เมซานชีสหั่นหรือโกน
 3. ขนมปังกรอบกระเทียม

 

ส่วนประกอบน้ำสลัด

 1. เกลือโคเชอร์
 2. ไข่แดง 2 ฟอง
 3. กระเทียมสับหยาบ
 4. น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
 5. พริกไทยดำป่นหยาบ
 6. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
 7. ดิจองมัสตาร์ด ¾ ช้อนชา

 

วิธีการทำซีซาร์สลัด

 1. ล้างผักสลัดให้สะอาดและนำมาหั่นให้พอดีคำ
 2. ขูดชีสพาร์เมซานหรือโกนตามขนาดที่ต้องการ
 3. หั่นขนมปังกรอบกระเทียมให้เป็นลูกเต๋า
 4. เตรียมถ้วยในการทำน้ำสลัด เริ่มต้นด้วยการเทส่วนผสมที่เราได้เตรียมเอาไว้มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน เทน้ำมันมะกอก ตามด้วยน้ำเลมอน ตามด้วยไข่แดง ตามด้วยดิจองมัสตาร์ด ตามด้วยพาร์เมซานชีส ตามด้วยกระเทียมสับหยาบ ตามด้วยเกลือโคเชอร์ และสุดท้ายตามด้วยพริกไทยดำป่นหยาบ
 5. ตีส่วนผสมในถ้วยให้กลายเป็นน้ำเดียวกัน หลังจากนั้นให้นำน้ำสลัดไปราดหน้าผักที่เราได้เตรียมเอาไว้ และโรยหน้าด้วยชีสพาร์เมซานตามอีกรอบ

 

เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็พร้อมเสิร์ฟ

ซีซาร์สลัดถือเป็นเมนูคลาสสิคที่สามารถทำกินเองที่บ้านได้ง่าย ๆ และส่วนผสมทั้งหมดล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราทั้งนั้น แต่อย่างไรแล้วก็ตามเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าในอนาคตร่างกายของเราจะสูญเสียประสิทธิภาพในการทำงานไปมากแค่ไหน หากสูญเสียมากก็อาจจะไม่มีกำลังไปต่อสู้กับโรคร้ายต่าง ๆ ได้ ดังนั้นควรทำประกันสุขภาพเอาไว้เพื่อเป็นตัวช่วยเมื่อวันนั้นมาถึง หากคุณสนใจทำประกันสุขภาพอยู่ในตอนนี้สามารถเข้ามาเลือกและเปรียบเทียบประกันสุขภาพได้ในเว็บไซต์ของเรา เพราะเราพร้อมที่จะส่งมอบประกันสุขภาพที่คุ้มค่าให้กับคุณค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service