ในปัจจุบันนี้โรคมะเร็งถือได้ว่าเป็นโรคอันตรายอันดับต้นๆ ของคนไทย และค่ารักษาพยาบาลโรคมะเร็งก็ค่อนข้างสูง (เฉลี่ยเริ่มต้นหากเป็นรพ.เอกชนประมาณ 700,000 – 1,500,000 บาท จากการรักษาขั้นแรกจนหาย ) การทำประกันสุขภาพจึงสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการรักษาพยาบาลมากยิ่งขึ้น หากคุณมีความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งไม่ว่าจะเป็นจากความเสี่ยงเรื่องใด การทำประกันสุขภาพเอาไว้ถือเป็นอีกทางเลือกให้กับคุณ

โรคมะเร็งเกิดขึ้นได้ทุกส่วนของร่างกาย คำศัพท์ทางการแพทย์เรียกว่า “เนื้องอกที่เป็นเนื้อร้าย” เป็นกลุ่มโรคที่เกี่ยวข้องกับเซลล์ที่มีความผิดปกติ โดยเซลล์จะแบ่งตัวออกอย่างควบคุมไม่ได้และก่อตัวเป็นเนื้อร้าย สามารถลุกลามและแพร่กระจายไปยังส่วนต่างๆ ในร่างกายผ่านระบบน้ำเหลืองและกระแสเลือด โดยสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งนั้นมีหลายปัจจัยด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น มีพันธุกรรมผิดปกติและโรคมะเร็งสามารถถ่ายทอดได้ทางกรรมพันธุ์ การสูบบุหรี่ การดื่มสุรา ขาดสารอาหาร การกินไขมันและเนื้อแดงอย่างต่อเนื่อง การใช้ยาฮอร์โมนเพศอย่างต่อเนื่อง ติดเชื้อโรคเอดส์ เป็นต้น

วันนี้ Big C Insurance Service จะพาคุณไปดูวิธีการป้องกันโรคมะเร็ง ที่ผลวิจัยจากทั่วโลกยืนยันตรงกันว่าโรคมะเร็งสามารถป้องกันได้ดังนี้

 1. ตรวจร่างกายเป็นประจำทุกปี
 2. ตรวจมะเร็งเต้านมทุกปีสำหรับผู้หญิง
 3. ฉีดวัคซีนป้องกันในมะเร็งบางประเภท เช่น มะเร็งปากมดลูกสำหรับผู้หญิง
 4. ไม่สูบบุหรี่หรือยาเส้น
 5. ไม่ดื่มสุรา
 6. ไม่สำส่อนทางเพศ
 7. หลีกเลี่ยงการอยู่ใต้แสงแดดจัด
 8. รับประทานอาหารที่ช่วยต้านมะเร็ง
 • การรับประทานผักผลไม้เช่น คะน้า บร็อกโคลี กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย หัวหอม แครอท ผักโขม ส้ม แอปเปิล บีทรูท เห็ดหลินจือ กลุ่มผักเหล่านี้มีสารช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันเซลล์มะเร็ง
 • การรับประทานธัญพืชจะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอก จึงสามารถลดการเกิดโรคมะเร็งได้ เช่น ข้าวกล้อง ข้าวสาลี ข้าวซ้อมมือ ลูกเดือย งาดำ เป็นต้น
 • ดื่มน้ำสะอาดที่มีอุณภูมิปกติให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้วเพื่อช่วยทำความสะอาด ขจัดสารพิษ และสิ่งสกปรกออกจากเซลล์ในร่างกาย
 • ดื่มชาเขียวที่อุดมไปด้วยสารคาเทชิน ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระในระดับสูง ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง แต่ทั้งนี้แล้วควรจะดื่มในปริมาณที่เหมาะสม
 1. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เลือกรับประทานอาหารที่สะอาด และรับประทานอาหารที่ไม่ผ่านการขัดสี ไม่รับประทานอาหารปิ้งย่างและของไหม้
 2. ออกกำลังกาย

ถึงโรคมะเร็งจะเป็นโรคที่มีสถิติการเสียชีวิตสูงในปัจจุบัน แต่อย่างน้อยคุณยังสามารถป้องกันโรคมะเร็งต่างๆ ได้ด้วยการดูแลสุขภาพของคุณอย่างเคร่งครัด ในปัจจุบันยังมีวิธีการรักษาที่ทันสมัยมากขึ้นด้วยเทคโนโลยีต่างๆ และทางการแพทย์ก็ค้นพบวิธีการรักษาโรคมะเร็งแบบใหม่อยู่เรื่อยๆ และหลายคนก็สามารถรักษาให้หายขาดได้จากโรคมะเร็ง

สุดท้ายแล้ว Big C Insurance Service หวังว่าข้อมูลทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการซื้อประกันสุขภาพ หรือ ประกันมะเร็ง แต่ถ้าหากคุณยังต้องการทราบรายละเอียดมากกว่านี้ สามารถเข้ามาปรึกษากับ Big C Insurance Service ได้เพื่อเลือกแผนประกันให้เหมาะสมกับคุณและตรงตามความต้องการมากที่สุด

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service