ประกันสุขภาพ-วิธีลดกลิ่นอับภายในรถยนต์-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

กลิ่นอับภายในรถยนต์นั้นถือเป็นปัญหากวนใจให้กับผู้ขับขี่รถยนต์อย่างหนึ่ง และสามารถส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการขับขี่รถยนต์ได้ และที่ร้ายแรงไปมากกว่านั้นอาจจะนำมาซึ่งโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจได้อีกด้วย และในวันนี้ Big C Insurance Service จะนำเอาวิธีลดกลิ่นอับภายในรถยนต์มาฝากทุกคนกันที่นี่ค่ะ

 

หลีกเลี่ยงการใช้น้ำหอมติดรถยนต์

การใช้น้ำหอมติดรถยนต์สามารถเป็นอันตรายให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ได้ เนื่องจากส่วนผสมต่าง ๆ ในน้ำหอมมาพร้อมกับสารเคมีต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจหากสูดดมติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน และยังส่งผลให้ผู้ขับขี่รถยนต์รู้สึกผ่อนคลายจนกลายเป็นความอ่อนเพลีย และทำให้รู้สึกง่วงง่ายขึ้นในขณะที่ขับขี่รถยนต์อยู่ และอาจจะส่งผลทำให้เกิดภาวะหลับในที่เป็นต้นเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ

 

กากกาแฟตากแห้ง

กากกาแฟตากแห้งสามารถเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถช่วยลดกลิ่นอับภายในรถยนต์ได้เป็นอย่างดี เพียงนำกากกาแฟที่ตากแห้งมาวางไว้ภายในรถยนต์ของคุณตามซอกมุมที่สามารถเกิดกลิ่นอับได้ง่าย เช่น ที่วางเท้าของคนขับ และที่นั่งด้านคนขับ เป็นต้น เพียงเท่านี้รถยนต์ของคุณก็จะไม่มีกลิ่นอับ และยังจะได้กลิ่นอายของกาแฟอ่อน ๆ อีกด้วย

 

ถ่าน Charcoal

ถ่าน Charcoal หรือถ่านก้อนสีดำ ๆ ที่เราเห็นกันได้ทั่วไป สามารถช่วยดูดกลิ่นอับต่าง ๆ และป้องกันความชื้นได้เป็นอย่างดีเช่นกัน เรามักจะสังเกตเห็นได้ว่าหลายบ้านมักจะนำเอาถ่าน Charcoal มาวางไว้ในจุดที่มีกลิ่นอับ หรือในจุดที่มีความชื้นตามที่ต่าง ๆ ของบ้าน หรือแม้แต่การนำมาทำเป็นปุ๋ยให้กับต้นไม้ก็ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นเมื่อคุณนำถ่าน Charcoal ติดไว้ในรถยนต์สัก 2-3 ก้อน จะสามารถช่วยลดทั้งกลิ่นอับและความชื้นภายในรถยนต์ของคุณได้ด้วย

 

เป็นอย่างไรบ้างค่ะเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว Big c Insurance Service ก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะสามารถเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นอับภายในรถยนต์ได้ เนื่องจากกลิ่นอับภายในรถยนต์นั้นสามารถส่งผลให้ผู้ขับขี่รถยนต์หายใจไม่สะดวก และถ้าหากผู้ขับขี่รถยนต์ชินกับการเลือกใช้น้ำหอมติดอากาศภายในรถยนต์ จะสามารถส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจของผู้ขับขี่รถยนต์ได้ ยังไงแล้วอย่าลืมตระหนักถึงสุขภาพของตัวเองเป็นหลักนะคะ และถ้าหากคุณต้องการตัวช่วยเสริมในเรื่องของสุขภาพ อย่าลืมเข้ามาปรึกษากับเราเกี่ยวกับประกันสุขภาพได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ที่เราการันตีความคุ้มค่าให้สำหรับคุณ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์  ประกันเดินทาง รวมไปถึง ประกันบ้าน ค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service