ประกันรถยนต์-วิธีเช็คยางรถยนต์-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

ในช่วงหน้าฝนนี้สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์จำเป็นต้องดูแลรถยนต์กันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งยางทั้ง 4 ล้อของรถยนต์ เพราะมันเปรียบเสมือนรองเท้า ที่จะพาเราไปยังที่ต่างๆรวมถึงการเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของการเดินทางให้ดีขึ้น หากเรามีรองเท้าที่ดีเราก็จะมีการเคลื่อนไหวที่ดี ไปสู่จุดหมายได้อย่างปลอดภัย รถยนต์ของคุณก็เช่นเดียวกันคุณว่าไหม รถดีก็ต้องมียางที่ดีเพราะอยากเป็นส่วนแรกที่สัมผัสกับพื้นถนนตลอดเวลา และวันนี้เอง Big C Insurance Service จะนำวิธีการเช็คยางรถยนต์ด้วยตนเองแบบเบื้องต้นที่ใครๆก็ทำได้มาฝากกันค่ะ

ประกันรถยนต์-BigCInsuranceService-บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส

ตรวจเช็คอายุการใช้งาน

เนื่องจากยางรถยนต์จะมีอายุการใช้งานเฉลี่ยโดยประมาณ 10,000 กิโลเมตร ซึ่งถ้าหากรถยนต์ของคุณได้วิ่งครบระยะกิโลเมตรดังกล่าว นั้นอาจจะเป็นสัญญาณของการสึกหรอของดอกยางรถยนต์ ดังนั้นการนำรถยนต์ไปตรวจเช็คสภาพดอกยางทุก ๆ 6 เดือนจะช่วยลดปัญหาดอกยางเสื่อมสภาพได้ค่ะ

 

ตรวจเช็คลมยาง

หมั่นตรวจเช็คลมยางรถยนต์อยู่เป็นประจำทุกเดือน โดยให้ลมยางรถยนต์อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานตามขนาดของล้อรถยนต์ เพราะสามารถส่งผลให้ยางรถยนต์รีดน้ำได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในช่วงหน้าฝนนี้

 

ตรวจเช็ครอยขีดข่วนหรือรอยฉีกขาด

ตรวจเช็คยางรถยนต์ทั้ง 4 ล้อว่ามีรอยขีดข่วนหรือรอยฉีกขาดหรือไม่ หากพบเจอรอยขีดข่วนหรือรอยฉีกขาดให้รีบนำรถยนต์ของคุณไปให้ผู้เชี่ยวชาญแก้ไขและซ่อมแซมก่อนที่จะเกิดอันตรายให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ในช่วงหน้าฝนนี้

 

ตรวจเช็คประสิทธิภาพดอกยางรถยนต์ในขณะขับขี่

ในขณะที่คุณขับขี่รถยนต์บนท้องถนน หากคุณพบว่า หลังจากการเบรกรถยนต์แล้วมีอาการลื่นไหล หรือรู้สึกว่าดอกยางรถยนต์เริ่มไม่เกาะถนน หรือในขณะที่ขับลุยแอ่งน้ำแล้วรู้สึกว่ารถยนต์ของคุณเริ่มแฉลบจากพื้น นั้นก็เป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกได้ว่า ดอกยางรถยนต์ของคุณเริ่มเสื่อมสภาพ

 

Big C Insurance Service หวังว่า การตรวจเช็ครถยนต์ รวมถึงส่วนอื่นๆของรถยนต์ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายๆคนอาจมองข้ามแต่เพื่อความไม่ประมาทในช่วงหน้าฝนนี้ เราก็ไม่อยากให้คุณชะล่าใจและละเลยการดูแลยางรถยนต์ ยิ่งช่วงฝนตกถนนลื่นแล้วก็จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องระมัดระวังกันเป็นพิเศษ  หากคุณกำลังมองหา ประกันรถยนต์ สามารถเช็คเบี้ย ความคุ้มครองได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเองผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ของเราที่พร้อมจะเสนอราคาประกันรถยนต์ที่คุ้มค่า และพร้อมคุ้มครองรถที่คุณรักได้อย่างรวดเร็ว และที่สำคัญคือ สามารถรับกรมธรรม์ผ่านทางออนไลน์ได้อย่างสะดวกไม่ยุ่งยากค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service