วิธีเลือกซื้อประกันรถยนต์ให้เหมาะสมกับรถของเรา
ประกันรถยนต์” ถือเป็นประกันที่มีบทบาทสำคัญต่อผู้ขับขี่รถยนต์บนท้องถนน และยังพบว่าผู้คนมีสถิติการซื้อประกันรถยนต์สูงเป็นอันดับต้น ๆ ของประกันกันเลยทีเดียว ซึ่งการเลือกทำประกันรถยนต์ก็เหมือน ๆ กับการเลือกซื้อรถยนต์ นั้นก็คือ มีตัวเลือกให้เราได้เลือกมากมายทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ประกันรถยนต์ชั้น 2 ประกันรถยนต์ชั้น 3 ประกันรถยนต์ชั้น 3+ และยังสามารถเพิ่มกรมธรรม์เสริมที่เราต้องการได้ด้วยเช่นกัน เพราะอย่างนี้เลยทำให้หลายคนรู้สึกสับสนว่าแล้วประกันรถยนต์แบบไหนถึงจะคุ้มค่าและเหมาะสมกับรถยนต์ของเรามากที่สุด ดังนั้นในวันนี้ Big C Insurance Service จะนำข้อที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อประกันรถยนต์มาฝากกันค่ะ

รู้ก่อนเลือกซื้อประกันรถยนต์

1. ไลฟ์สไตล์ในการขับรถยนต์
ก่อนจะเลือกซื้อประกันรถยนต์เราจะต้องทำความเข้าใจกับไลฟ์สไตล์การขับขี่รถยนต์ของเราให้ดีก่อน เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยกำหนดคุณสมบัติที่จำเป็นต้องมีในประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับรถยนต์ของเรา สามารถพิจารณาได้ดังต่อไปนี้
1.1 ความถี่ในการขับขี่รถยนต์
1.2 ส่วนใหญ่ขับขี่รถยนต์ในเมืองหรือนอกเมือง
1.3 มีประสบการณ์ขับขี่รถยนต์มากน้อยแค่ไหน
1.4 เส้นทางที่ขับผ่านอยู่เป็นประจำมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมากน้อยแค่ไหน

2. ความคุ้มครองที่ได้รับ
ค่าเบี้ยประกันรถยนต์แต่ละชั้นของแต่ละที่จะแตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของบริษัทประกันภัย A ราคาถูกกว่าแต่ให้ความคุ้มครองเพียง 80% ของราคารถยนต์ ในขณะที่บริษัทประกันภัย B ราคาแพงขึ้นมาเล็กน้อยแต่ให้ความคุ้มครองถึง 90% ของราคารถยนต์ ดังนั้นให้พิจารณาในส่วนนี้และอย่าลืมตรวจสอบเงื่อนไขการให้ความคุ้มครองในกรมธรรม์ด้วยนะคะ

3. เลือกทำประกันรถยนต์กับบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือ
การเลือกทำประกันรถยนต์กับบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเราในเรื่องความรวดเร็วและมีบริการที่ดีในช่วงเวลาฉุกเฉินบนท้องถนน และถ้าหากเป็นบริษัทประกันภัยที่มีฐานการเงินที่แข็งแกร่งจะยิ่งสามารถจ่ายเงินค่าชดเชยให้กับเราได้อย่างรวดเร็วเพื่อรักษาระดับมาตรฐานในการให้บริการค่ะ

สรุป
เป็นอย่างไรบ้างค่ะกับ 3 วิธีในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ เราก็หวังทุกคนจะสามารถเลือกซื้อประกันรถยนต์ได้เหมาะสมกับรถยนต์ของคุณ และ Big C Insurance Service ก็ขอเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ให้คุณได้เข้าไปเลือกและเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ในเว็บไซต์ของเรา เพราะเราพร้อมที่จะส่งมอบประกันรถยนต์คุณภาพและความคุ้มค่าให้กับคุณค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service