ความเชื่อของคนไทยเชื่อว่าการนำต้นไม้มาปลูกไว้ในบริเวณบ้านจะสามารถนำความโชคดี โชคลาภ และเสริมดวงให้กับคนภายในบ้านได้ ซึ่งในวันนี้ Big C Insurance Service เลยจะนำต้นไม้มงคลในเรื่องต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้เลือกปลูกกันค่ะ

 

ต้นคลาสซูล่า (การเงิน)

ต้นคลาสซูล่า เป็นต้นไม้ที่ได้รับความนิยมนำมาปลูกเพื่อช่วยนำโชคลาภต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องการเงิน และสามารถให้พลังงานบวกกับคนภายในบ้านได้ และยังสามารถตกแต่งให้เข้ากับมุมต่าง ๆ ภายในบ้านได้อย่างง่ายได้

 

ต้นศุภโชค (การเงิน)

ต้นศุภโชค เป็นอีกหนึ่งต้นไม้ที่นิยมนำมาปลูกเพื่อช่วยนำโชคลาภในเรื่องการเงิน และมีตำนานเรื่องเล่าว่าชาวนาที่ยากจนได้พบเจอต้นศุภโชคในขณะที่กำลังเดินกลับบ้าน และเขาได้นำต้นศุภโชคมาบูชา และเริ่มเพาะปลูกบางส่วน และค้าขายเมล็ดจนกลายเป็นเศรษฐีที่ร่ำรวย

 

ต้นไผ่กวนอิมด่าง (ความโชคดี)

ต้นไผ่กวนอิมด่าง เป็นอีกหนึ่งต้นไม้แห่งความโชคดีที่เชื่อกันมานานมากกว่าห้าพันปี สามารถนำโชคลาภในเรื่องสุขภาพ ชีวิตยืดยาวนาน และความสุขมาให้กับคนภายในบ้านได้

 

เดหลี (ความโชคดี)

เดหลี เป็นไม้ประดับคล้าย ๆ กับดอกหน้าวัวและจัดให้เป็นต้นไม้แห่งความโชคดีด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้แล้วเดหลียังสามารถช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ได้อีกด้วย เหมาะกับการนำมาปลูกไว้ในบ้านได้ทั้งห้องนั่งเล่นและห้องนอน

ต้นพลูด่าง (การเงิน)

ต้นพลูด่าง เป็นต้นไม้ที่เชื่อว่าปลูกแล้วจะนำโชคลาภในเรื่องการเงินมาให้ หรือบางที่อาจจะเชื่อว่าการปลูกต้นพลูด่างจะนำความโชคดี ความเจริญ ความมั่งคั่ง และความสุขมาให้กับคนภายในบ้านได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างค่ะเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็หวังว่าต้นไม้เหล่านี้จะสามารถนำความโชคดี โชคลาภ และสามารถเสริมดวงให้กับทุกคนได้ และต้นไม้เหล่านี้ยังสามารถนำมาตกแต่งภายในบ้านหรือคอนโดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย อย่างไรแล้วก็ตามอย่าลืมทำประกันบ้านเพื่อเป็นตัวช่วยป้องกันความโชคร้ายต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น หากคุณสนใจทำประกันบ้านอยู่ในตอนนี้ สามารถเข้ามาเลือกและเปรียบเทียบประกันบ้านได้ในเว็บไซต์ของเรา เพราะเราพร้อมที่จะส่งมอบประกันบ้านคุณภาพและความคุ้มค่าให้กับคุณค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service