เหตุการณ์ไฟไหม้รถยนต์ เป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่ไม่มีผู้ขับขี่รถยนต์ หรือ ไม่ว่าใครๆคนไหนก็ไม่อยากจะให้เกิดขึ้น เพราะมันสามารถสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลได้ ไม่ว่าจะคนเดินถนนที่อยู่ใกล้เคียง หรือ รถยนต์ที่จอดอยู่ข้างๆกัน ยิ่งรถยนต์ที่เกิดเหตุไม่มีประกันรถยนต์ที่คุ้มครองกรณีเหตุไฟไหม้ แถมยังสร้างอันตรายกับผู้ขับขี่รถยนต์ให้ถึงขั้นเสียชีวิต ย่อมมีแต่ความสูญเสีย เสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ในบทความนี้ Big C Insurance Service จะนำสาเหตุต่างๆ ของการเกิดเหตุไฟไหม้มาให้ผู้ขับขี่รถยนต์คอยระมัดระวังกัน เพื่อให้พวกเราได้ใช้ชีวิตกันอย่างรอบคอบและไม่ประมาทนะคะ

 

เครื่องยนต์มีความร้อนสูง

เครื่องยนต์มีความร้อนสูง มีสาเหตุมาจากหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น น้ำมันเครื่องยนต์รั่วซึม พัดลมห้องเครื่องยนต์ไม่ทำงาน การดัดแปลงหรือปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ไปจากเดิม เป็นต้น หากมีของเหลวทะลักเข้าไปในเครื่องยนต์หรือระบบไอเสียก็จะสามารถทำให้เกิดไฟลุกลามขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

 

สิ่งของที่ไวต่อความร้อนและแสงแดด

สิ่งของต่าง ๆ ที่ไวต่อความร้อนและแสงแดด เช่น ขวดน้ำพลาสติก สเปรย์กระป๋อง โทรศัพท์มือถือ เพาเวอร์แบงค์ บุหรี่ไฟฟ้า สายชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ไม่ได้มาตรฐาน วัสดุที่ทำจากยาง และน้ำหอมต่าง ๆ เป็นต้น สิ่งของเหล่านี้เป็นปัจจัยอีกอย่างหนึ่งที่สามารถทำให้เกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ได้

 

อุบัติเหตุ

อุบัติเหตุสามารถทำให้ถังน้ำมันแตกร้าว ทำให้น้ำมันไหลออกมาเจอกับความร้อนต่างๆ ที่อยู่บริเวณรอบๆ เครื่องยนต์ และสามารถทำให้เกิดเหตุไฟไหม้ลุกลามขึ้นได้

 

ระบบไฟฟ้าขัดข้อง

ระบบไฟฟ้าที่ผิดปกติและการเดินสายไฟที่ไม่เหมาะสม เป็นอีกปัจจัยที่สามารถทำให้เกิดเหตุไฟไหม้ได้ เนื่องจากสายแบตเตอรี่และสตาร์ทเตอร์มีกระแสไฟฟ้ามากพอที่จะทำให้เกิดประกายไฟขึ้นได้ แม้แต่หลอดไฟที่ชำรุดก็สามารถทำให้เกิดประกายไฟขึ้นได้เช่นเดียวกัน

ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองเรื่องไฟไหม้รถยนต์

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะสามารถเป็นประโยชน์ให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ทุกคน อย่างไรแล้วผู้ขับขี่รถยนต์ควรหมั่นตรวจเช็ครถยนต์ของตนเองอยู่เป็นประจำ และเลือกทำ ประกันรถยนต์ ที่สามารถให้ความคุ้มครองเหตุไฟไหม้ได้ เช่น ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 2+, และประกันรถยนต์ชั้น 2 หรือสามารถเข้ามาปรึกษากับเราก่อนได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ก็ได้เช่นกันค่ะ

สามารถเข้ามาปรึกษากับเราได้ที่ เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ที่เราการันตีความคุ้มค่าและความคุ้มครองที่เหมาะสมให้สำหรับคุณได้ค่ะ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ ประกันไข้หวัดใหญ่ รวมไปถึง ประกันบ้าน ที่พร้อมตอบสนองความต้องการด้านประกันภัยที่หลากหลายเพื่อคุณ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service