ประกันรถยนต์-สิ่งของที่ควรมีไว้ในรถยนต์เสมอ-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์หลายคนอาจจะรู้สึกว่ารถยนต์ก็เปรียบเสมือนบ้านอีกหลังหนึ่งที่บรรจุไปด้วยของใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ ซึ่งการนำของใช้ที่จำเป็น หรือของใช้ติดตัวที่ใช้อยู่เป็นประจำติดเอาไว้ที่รถยนต์ จะสามารถช่วยประหยัดเวลาของผู้ขับขี่รถยนต์ขึ้นได้เยอะเลย ดังนั้น Big C Insurance Service จึงจะนำสิ่งของที่ควรมีไว้ติดรถยนต์เสมอมาฝากทุกคนกันค่ะ

 

เอกสารสำคัญ

เอกสารสำคัญอย่างเช่น สำเนากรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ สำเนาทะเบียนรถยนต์ สำเนาใบขับขี่รถยนต์ และสำเนาคู่มือรถยนต์ เอกสารเหล่านี้เป็นเอกสารสำคัญที่ผู้ขับขี่รถยนต์จำเป็นต้องพกติดเอาไว้ที่รถยนต์ตลอดเวลา เพื่อเอาไว้แสดงต่อเจ้าหน้าที่ให้สามารถตรวจสอบในเวลาฉุกเฉิน แต่อย่างไรแล้วก็ตามไม่ควรพกสำเนาเอกสารฉบับจริงไว้ที่รถยนต์ เพราะถ้าหากรถยนต์ถูกโจรกรรมขึ้นมา ผู้ร้ายอาจจะนำเอาสำเนาเอกสารฉบับจริงเหล่านั้นไปก่อให้เกิดความเสียหายอื่น ๆ ตามมาได้

 

สายชาร์จมือถือ หรือแบตสำรอง

เนื่องจากโทรศัพท์มือถือ ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กโทรนิคที่สำคัญของทุกคนในทุกวันนี้ และสามารถเพิ่มความสะดวกในการค้นหาทาง ค้นหาร้านอาหาร ค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่สามารถเป็นประโยชน์ให้กับผู้ใช้งาน และยังสามารถช่วยฆ่าเวลาให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการพกสายชาร์จมือถือ หรือแบตสำรองติดเอาไว้ภายในรถยนต์ก็จะสามารถช่วยเซฟแบตโทรศัพท์มือถือของคุณได้ในเวลาที่คุณต้องติดอยู่ภายในรถยนต์เป็นเวลานาน ๆ เพราะเราเข้าใจดีว่าปัญหารถติดในปัจจุบันยังเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงได้

 

น้ำดื่ม

การดื่มน้ำนอกจากจะเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับร่างกายแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ได้ และทำให้รู้สึกไม่ง่วงนอนในขณะที่ขับขี่รถยนต์อีกด้วย ดังนั้นอย่าลืมพกขวดน้ำขนาดเล็กติดรถยนต์เอาไว้สัก 3-4 ขวด เพื่อเป็นตัวกระตุ้นทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกสดชื่นอยู่ตลอดเวลานะคะ

 

ชุดตัวโปรด

ในวันที่คุณมีธุระติดต่อกันระหว่างวัน การที่เรามีชุดตัวโปรดหรือแม้แต่รองเท้าคู่โปรดติดเอาไว้ภายในรถยนต์ก็จะสามารถช่วยประหยัดเวลาสำหรับการแต่งตัวของคุณได้มากยิ่งขึ้น

 

เงินสด

ในปัจจุบันนี้ถึงแม้ว่าผู้คนจะเริ่มเปลี่ยนไปใช้การชำระเงินผ่านอินเตอร์เน็ตมากขึ้น จนทำให้หลายครั้งหลายคนลืมที่จะพกเงินสดไว้ติดตัว แต่ภาพรวมในประเทศไทยส่วนมากยังคงใช้วิธีการชำระเงินด้วยเงินสดอยู่ ตัวอย่างที่เห็นได้ชัด คือ ถนนทางด่วนที่ยังคงต้องชำระค่าทางผ่านเป็นเงินสดเท่านั้น ยังไงแล้วผู้ขับขี่รถยนต์อย่าลืมพกเงินสดเล็ก ๆ น้อย ๆหรือเหรียญติดเอาไว้ที่รถยนต์กันด้วยนะคะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว Big C Insurance Service หวังว่าบทความนี้คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย หากประกันรถยนต์ของคุณใกล้หมดอายุ และอยากลองเปรียบเทียบราคาหรือมีคำถามเพิ่มเติมสามารถปรึกษากับเราได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ที่เราการันตีความคุ้มค่าและความคุ้มครองที่เหมาะสมให้สำหรับคุณได้ค่ะ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ พ.ร.บ.รถยนต์  ประกันเดินทาง  ประกันสุขภาพ รวมไปถึง ประกันบ้าน ค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service