ประกันสุขภาพ-มีสุขภาพที่ดี ด้วยการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

การออกกำลังกายนั้นถือเป็นสิ่งที่ดีต่อร่างกายอย่างที่เราทุกคนได้ทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะการออกกำลังกายมีข้อดีหลาย ๆ อย่างที่ช่วยให้ร่างกายของเรานั้นสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น เป็นตัวช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคภัยต่าง ๆ ภายในร่างกาย และเผาผลาญพลังงานส่วนเกินจากความต้องการของร่างกาย แต่ถึงอย่างไรก็ตามยังมีผู้คนอีกเป็นจำนวนมากที่ได้รับผลเสียจากการออกกำลังกายแบบผิด ๆ ยกตัวอย่างเช่น ร่างกายได้รับบาดเจ็บขณะที่ออกกำลังกายหรืออาจถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว วันนี้ Big C Insurance Service จะนำความรู้ต่าง ๆ ในการมีสุขภาพที่ดีด้วยการออกกำลังอย่างถูกวิธีมาฝากกันค่ะ

 

1.อย่าออกกำลังกายหักโหมมากเกินไป

การออกกำลังที่หักโหมมากเกินไป แทนที่จะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกลับต้องมาเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยเสียก่อน หากยกตัวอย่างการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ให้เห็นกันแบบชัดเจนเลยก็ คงจะเป็นผู้ที่วิ่งในสวนสาธารณะ และผู้ที่วิ่งบน Treadmills อย่างหักโหม ซึ่งหากวิ่งไม่ถูกหลักการหรืออุปกรณ์การออกกำลังกายไม่ได้ออกแบบมารองรับกับสรีระร่างกายของคุณ จะทำให้กล้ามเนื้อขาอักเสบ หรือข้อเข่าอักเสบได้  หรืออาจส่งผลทำให้หัวใจของคุณทำงานหนักขึ้น ตามมาด้วยอาการแน่นหน้าอกหรือ ถึงขั้นหัวใจล้มเหลวได้

 

2.เลือกออกกำลังกายในช่วงเช้าหรือช่วงเย็น

การเลือกเวลาในการออกกำลังกาย ถือเป็นอีกอย่างที่สำคัญเช่นเดียวกัน เวลาที่เหมาะสมกับการออกกำลังกายได้แก่ ช่วงเช้าและช่วงเย็น ที่อากาศไม่ร้อนมากจนเกินไป เนื่องจากในขณะที่เราออกกำลังกายอยู่นั้นร่างกายของเราจะมีระดับอุณหภูมิที่สูงกว่าปกติ หากคุณออกกำลังในช่วงที่แดดจัด หรืออากาศร้อน จะส่งผลทำให้ร่างกายของคุณขาดน้ำเร็วมากยิ่งขึ้น

 

 

3.พักผ่อนให้เพียงพอ

การออกกำลังกายเป็นการเผาพลาญพลังงานในร่างกาย ดังนั้นอย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและ  บรรเทาความเหนื่อยล้าที่สะสมมาจากการออกกำลังกาย นอกจากนี้แล้วเมื่อคุณได้พักผ่อนอย่างเพียงพอจะทำให้คุณมีแรงออกกำลังกายได้ดียิ่งขึ้นในวันถัดไปอีกด้วย

 

หากคุณทำสิ่งเหล่านี้ได้ไปควบคู่กับการออกกำลังเป็นประจำ คุณสามารถมีสุขภาพร่างกายที่ดีอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากคุณต้องการตัวช่วยเสริมอย่างประกันสุขภาพมาเป็นอีกหนึ่งความคุ้มครองให้กับตัวคุณ ในกรณีที่คุณเจ็บป่วยหรือต้องเข้ารักการรักษาอย่างกะทันหัน ประกันสุขภาพสามารถช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายและแบ่งเบาภาระให้คุณได้ โดยสามารถเช็คเบี้ยและซื้อประกันภัยที่หน้าเว็บไซต์ของ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ได้เลยนะคะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service